Bí quyết không thể bỏ qua khi mua nhà đất năm 2018

Bất động sản năm 2018 vẫn trong chu kỳ tăng trưởng hăng hái. Tuy nhiên, thị phần vẫn tiềm ẩn rủi ro với nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm thực tại. Đâu là những lưu ý để giảm thiểu những điều này khi mua nhà đất?

Cơ hội luôn đi cùng rủi ro trên thị phần nhà ở

Bất động sản,buôn bán,quy hoạch
Cơ hội luôn đi cùng rủi ro khi đầu tư

Theo chuyên gia nhà ở tư nhân Phan Công Chánh, năm 2018, có chí ít 10 loại rủi ro lặp đi lặp lại khi nhà đầu tư nhà ở tư nhân. Trong đó, nổi trội nhất có rủi ro pháp lý và rủi ro về chủ đầu tư.


Để giảm thiểu rủi ro, nhà đầu tư cần đồ vật phần đông tri thức basic trước khi tham dự thị phần. Bởi lẽ, thiếu hiểu biết chính là căn do bậc nhất dẫn đến các thua lỗ khi tham dự vào thị phần nhà ở. Đồng thời, học hỏi và thử nghiệm với những đàm phán nhỏ để rút ra các bài học và trải nghiệm trước khi khởi đầu với các đàm phán lớn hơn.

Nhà đầu tư cũng cần thử qua nhiều phân khúc để chọn cho mình 1 ngóc mặt hàng mà mình yêu thích và chuyên nghiệp nhất trong ngóc. Đặc biệt, nhà đầu tư cần luôn cảnh giác với những lợi nhuận khủng, những bảo đảm quá mức, hay mua hàng lúc đang có đám đông.


Đồng quan niệm, đại diện Tập đoàn Trung Thủy đề cập rằng, trước khi chọn lọc 1 mặt hàng nhà ở để đầu tư hay để ở thì các bạn cũng nên dành thời kì để mua hiểu phần đông các nguồn tin về công trình. Ngoài những nguyên tố về bản thân mặt hàng như chi phí, vị trí, bề ngoài, luôn thể ích thì thương hiệu chủ đầu tư, có bảo đảm nhà cung cấp và cộng đồng cư dân cùng sinh sống, khiến việc là những nguyên tố cần cân nhắc.


“Đây là thời đại nguồn tin mở nên việc mua hiểu là rất dễ, bên cạnh đó lượng nguồn tin trực tuyến là rất lớn nên để có quy định chính xác, các bạn cũng nên tham khảo các kênh khác như viên chức bán hàng, bạn bè, người thân, những cư dân đã từng mua… để có được sự đối chứng từ nhiều nguồn”, đại diện này san sớt.


Nhà đầu tư phải thận trọng và tỉnh ngủ


TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc Đầu tư Savills Việt Nam cho rằng, thị phần nhà ở năm 2018 hẹn nhiều thời cơ nhưng đồng thời cũng có không ít rủi ro, đòi hỏi các nhà đầu tư tham tộc phải thận trọng và tỉnh ngủ.


Hiện nay, phần đông các nhà đầu tư mới gia nhập thị phần thường giảm thiểu về mặt kinh nghiệm, chưa thông suốt diễn biến thị phần. Bên cạnh đó, nhà đầu tư nước ngoài có thể gặp cạnh tranh khi chưa hiểu thấu đáo cách bộ máy pháp lý hoạt động tại Việt Nam và dễ bị vướng vào những rối rắm giấy má giả như chưa có kinh nghiệm.


“Các nhà đầu tư nên đồ vật cho mình vốn tri thức phần đông về diễn biến thị phần, các vấn đề pháp lý liên đới để có thể nắm bắt thời cơ và tăng tiến vị thế trên thị phần.


Ngoài ra, người dân và nhà đầu tư nên cân nhắc loại hình, phân khúc nhà ở thích hợp với nhu cầu của cải và kỹ năng kỹ sảo về nguồn vốn của mình khi đầu tư. Việc chọn lọc kỹ càng trước khi quy định đầu tư, coi xét kỹ các nguyên tố như tính sáng tỏ về pháp lý của công trình; khả năng, chất lượng và sự bảo đảm của chủ đầu tư cũng như việc dùng đòn bẩy nguồn vốn từ nhà băng… sẽ giúp giảm thiểu rủi ro”, ông Khương đề cập.


Trong khi đó, bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh cũng khuyên nhà đầu tư không nên “bỏ hết trứng vào 1 giỏ”, mà cần chia nhỏ danh mục đầu tư.


Đặc biệt, trước khi quy định xuống tiền, người mua cần chọn lọc những bản đồ có dân cư đông đúc, gần khu công nghiệp, cơ sở đang lớn mạnh mạnh và mang tính kết nối cao… để có thể gia tăng thêm lợi nhuận từ việc khai thác buôn bán thương nghiệp, cho thuê, xây nhà trọ.


“Trong bối cảnh bây giờ, người mua đất nền cần lưu tâm đến các vấn đề pháp lý để giảm thiểu rủi ro. Nhất là khi thị phần có biến, các mặt hàng có pháp lý phần đông sẽ bảo đảm tính thanh khoản tốt hơn rất nhiều”, bà Oanh cho biết.


Tương tự, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc phòng ban Nghiên cứu và Phát triển Công ty cổ phần DKRA Việt Nam nhận định, khi mua nhà dù để ở hay đầu tư thì cũng nên đưa ra các tiêu chí nhu cầu rõ ràng, chọn lọc công trình tiềm năng, quy hoạch tốt và mua kiếm các chủ đầu tư chất lượng, có khả năng, sáng tỏ nguồn tin. Người mua cần xác định đây là công đoạn đầu tư dài hạn, bởi thế nên chuẩn bị khả năng nguồn vốn tốt để giảm thiểu rủi ro.


Quốc Tuấn – Diệu Thủy

Nhiều nơi đã cấp phép xây dựng condotel theo hình thức căn hộ lưu trú

Nhiều nơi đã cấp phép vun đắp condotel theo hình thức căn hộ đang ký tạm trú

Trong vài năm trở lại đây xuất hiện loại hình nhà ở mới là condotel và officetel nhưng chưa được quy định điều chỉnh cụ thể

M&A được mùa, hàng trăm triệu USD chờ đổ vào bất động sản

M&A được mùa, hàng trăm triệu USD chờ đổ vào nhà ở

Theo JLL, hiện có hàng trăm triệu đô la đang chầu chực để đổ vào thị phần trong nước ở đa số các phân khúc, bao gồm nhà ở, văn phòng, bán buôn, khách sạn và khu công nghiệp.

HoREA lo ngại bùng phát phân lô đất vùng ven

HoREA lo ngại bùng phát phân lô đất vùng ven

Quyết định số 60/2017/QĐ-UBND, quy định về việc phân lô, tách thửa đất đã có hiệu lực từ đầu năm 2018. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có văn bản chỉ dẫn thực hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *