Các loại thức ăn khô cho hươu sao. Ở đâu bán hươu giống chất lượng sinh sản và lấy nhung tốt

Với khí hậu nhiệt đới ở nước ta cây cối xanh tươi tốt quanh năm, nguồn thức ăn phong phú, ngoài ra còn có số lượng động vật hoang dã tự nhên đa dạng về số lượng loài. Trong đó hươu sao được xem là một trong những động vật đem lại nhiều lợi ích từ việc lấy thịt, cho đến nhung được sử dụng trong chữa bệnh. Để tránh khỏi tình trạng săn bắt vô tội vạ cũng như hủy hoại cân bằng hệ sinh thái của loài hươu sao như hiện nay. Việc người chăn nuôi thuần hóa chúng thành một động vật nuôi, đem lại hiệu quả cao trong việc bảo tồn số lượng loài hươu sao cũng như mang lại hiệu quả kinh tế cao từ mô hình nuôi hươu sao giống. Bài viết sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các thức ăn khô cho hươu sao vào mùa đông, cũng như ở đâu bán hươu giống chất lượng tốt để người chăn nuôi có thể đầu tư.

Các loại thức ăn khô cho hươu sao

Vào mùa đông do đặc điểm thời tiết của nước ta thường lạnh kết hợp với mưa nhiều, vì vậy việc đảm bảo thức ăn không bị ướt rất khó. Do đó để đảm bảo hươu sao không bị đau bụng do ăn phải thức ăn ẩm ướt, thì việc sử dụng các thức ăn khô đã chuẩn bị sẵn rất cần thiết. Sau đây là một số loại thức ăn khô mà bà con chăn nuôi có thể chuẩn bị cho hươu của mình khi mùa đông đến.

Các loại cây cỏ phơi khô

Sau mỗi mùa thu hoạch nông nghiệp xong, thì các phụ phẩm sau khi thu hoạch như thân và lá chúng ta có thể tận dụng lại để cho hươu sao ăn. Bởi vì đây là loại động vật rất dễ ăn và không hề kén chọn trong thức ăn. Với những lại cây như lạc, cây đỗ, dây lang… chúng ta có thể cắt thành những khúc nhỏ với chiều dài hợp lí, để cho hươu sao nhai dễ dàng hơn. Sau đó đem phơi khô tránh ẩm ướt và nấm mốc khi hươu ăn vào rất dễ bị nhiễm bệnh.

Các loại thức ăn từ hạt

Các loại thức ăn loại hạt mà người chăn nuôi dùng cho hươu ăn gồm gạo, bắp, các loại đậu… Đây là loại thức ăn chúng ta có thể sử dụng trong mùa đông để cho hươu ăn, chúng rất tốt cho hệ tiêu hóa của hươu, cũng như cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho quá trình sinh sản cũng như cho nhung của hươu sao.

Các loại thô dầu

Các loại thô dầu là những sản phẩm sau khi chế biến lương thực và ép dầu, thay vì bỏ đi chúng ta có thể tận dụng để cho hươu ăn. Trong các khô dầu đậu tương, khô dầu lạc còn sót lại lượng protit cao cho nên là nguồn dinh dưỡng, mà hươu có thể hấp thụ được. Đảm bảo cho sự sinh trưởng và phát triển tốt cho cơ thể.

Ở đâu bán hươu giống chất lượng sinh sản và lấy nhung tốt

Hươu sao giống được rao bán khắp nơi trên các trang wedsite mà người chăn nuôi có thể tham khảo. Ngoài ra người nuôi khi có nhu cầu nuôi hươu sao có thể đến trực tiếp tại các trang trại hoặc những đơn vị chuyên cung cấp con giống. Để có thể mua hươu không những giá thành rẻ mà còn đảm bảo mua được hươu giống tốt. Với quy trình chọn lọc con giống rất chặt chẽ có uy tín cho nên bà con có thể yên tâm đầu tư.

Việc thay thế thức ăn tươi thay cho thức ăn khô để hươu sao ăn vào mùa đông rất cần thiết. Ngoài đảm bảo sức khỏe cho hươu còn giúp cho hươu có đủ những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể trong giai đoạn phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *