Các lưu ý khi đặt bàn thờ trong phòng khách hợp phong thuỷ

Theo văn hóa người Việt nói riêng, bàn độc cha ông đóng 1 vai trò vô cùng cần phải có trong đời sống ý thức và thường được trọng thể đặt ở phòng khách. Vậy cần chú ý gì khi đặt?

Tìm hiểu phong thủy bất động sản với màu sơn dành cho người mạng Kim

Những điều cấm kỵ nên giảm thiểu khi treo gương trong nhà

Phong thủy bất động sản dành cho người trẻ

Phong thủy phòng khách

Trong phong thuỷ, đối với vị trí đặc trưng này, có những lưu ý cố định gia chủ phải ghi nhớ để việc thờ cúng không sai phép, thuận với trời đất, mang lại tài lộc, khỏe khoắn cho gia đình.

Vị trí đặt bàn độc

Theo truyền thống của người Việt, bàn độc luôn được đặt gian chính giữa và trông thẳng ra cửa chính nhưng đối với nhà xã bây giờ, bàn độc không nên đặt quá gần cửa chính. Có những nơi tuyệt đối cần giảm thiểu bao gồm dưới xà nhà, gầm cầu thang hoặc Bồn cầu, đối diện với Bồn cầu hoặc bếp núc bởi luồng uế khí rất mạnh, không tốt cho nơi thờ tự. Ngoài ra, tường gắn bàn độc cũng không nên gắn với bếp núc hoặc Bồn cầu, phía trên các con phố ống hoặc cống thoát nước.

Một trong những chức năng của các vị thần là bao bọc, bao bọc những người tham gia trong gia đình. Vì vậy, bàn độc có thể đặt đặt trên hành lang hoặc lối dẫn phòng khách sang các phòng khác để bóp chắt diện tích và hợp phong thủy.

Độ cao của bàn độc và màu sắc thích hợp

Chiều cao của bàn độc cần phải cao hơn đầu người để tỏ lòng tôn kính với các vị thần và ông bà cha ông trong nhà. Nếu bàn độc phải chăng hơn tầm mắt, mỗi khi thắp hương hay cầu khấn, gia chủ đều phải cúi nhìn. Đây là điều kiêng kỵ rất hiểm nguy trong văn hóa linh tính Á Đông. Màu sắc tốt nhất cho bàn độc là màu gỗ nâu đỏ là chọn lọc lý tưởng nhất bởi màu đỏ biểu trưng cho sự may mắn khi mà chất liệu gỗ là đại diện của bất chợt và sự mộc mạc, lâu đời.

Không khí quanh bàn độc

Khu vực thờ tự luôn cần đến sự im tĩnh. Vì vậy, các loại thiết bị âm thanh như loa, đài, TV… hoặc các nhạc cụ như đàn piano, kèn, trống đều không nên đặt gần bàn độc. Tính nhiệt của bát hương và các đồ thờ cúng cũng kỵ với quạt và máy lạnh. Để bóp chắt không gian và muốn trang trí, 1 số gia đình đặt bể cá dưới bàn độc. Bố cục này không được khuyến khích vì tính thủy của bể và tính hỏa của bàn độc vốn khắc nhau, sẽ làm gia đình lục sục, không thuận hòa, khỏe khoắn không ổn định, đặc trưng là người nam.

Ánh sáng và cách sắp đặt

Trên bàn độc luôn cần duy trì đủ ánh sáng để gia chủ tiện dụng quan sát, đồng thời, tạo không khí oai nghiêm và trọng thể cho nơi thờ tự. Ánh sáng vàng là chọn lọc thích hợp với đa số các phòng khách bây giờ. Ngoài ra, các gia chủ nên giảm thiểu lạm dụng các loại dây đèn lấp láy trang trí ngày lễ Tết hay đèn ánh đỏ quá tối, tạo cảm giác nặng nề.

Ngoài ra, các thần Phật luôn ở ngôi cao hơn ông bà cha ông. Vì vậy, hãy đặt tượng hoặc ảnh Phật cao hơn so với ảnh người thân đã khuất.

Chăm sóc bàn độc kỹ lưỡng và đều đặn

Một trong những điều cần phải có là luôn phải giữ bàn độc sạch sẽ, không phủ bụi mỗi ngày thay vì chờ đến ngày Sóc vọng mới chăm nom, lau chùi. Ở 1 vị trí như phòng khách, nhiều người thường tiện tay đặt những vật dụng tư nhân lên bàn độc hoặc trong ngăn kéo tủ thờ. Đây là hành vi tuyệt đối nên giảm thiểu.

Trên đây là những lưu ý khi đặt bàn độc trong phòng khách, đây là vị trí rất đặc trưng nên các gia chủ cần chú ý.

Phong thuỷ khi trang trí nội thất phòng ngủ người tuổi Sửu

Phong thuỷ khi trang trí nội thất phòng ngủ người tuổi Sửu

Nếu bạn là người tuổi Sửu và đang bề ngoài 1 ngôi nhà đẹp, hay sửa lại phòng ngủ cho gia đình mình nhưng không biết chọn lọc màu sắc và đồ nội thất thì bài viết này là dành cho bạn.

2 cách trồng dưa chuột sạch trong thùng xốp tại nhà cho quả sai lúc lỉu, ăn không hết

2 cách trồng dưa chuột sạch trong thùng xốp tại nhà cho quả sai lúc lỉu, ăn không hết

Nhà dù chật đến mấy thì chỉ cần tận dụng thùng xốp, chị em có thể trồng ngay 1 giàn dưa chuột sạch để cả nhà có quả ngon ăn suốt hè.

Phong thuỷ khi trang trí nội thất phòng ngủ người tuổi Dậu

Phong thuỷ khi trang trí nội thất phòng ngủ người tuổi Dậu

Mời các bạn tham khảo phong thuỷ nhà đẹp cho người sinh năm 1945 – 1957 – 1969 – 1981 để biết cách sắp đặt nội thất cho phòng ngủ hợp tuổi.

Nhật Linh (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *