Cách hóa giải phong thủy phòng tắm

Bài viết liệt kê nhưng sai trái và cách hóa giải cho phong thuỷ phòng tắm để xóa tan lo âu cho người bề ngoài và đứa ở khi vun đắp phòng tắm.

Tìm hiểu phong thủy bất động sản với màu sơn dành cho người mạng Kim

Những điều cấm kỵ nên giảm thiểu khi treo gương trong nhà

Phong thủy bất động sản dành cho người trẻ

Theo kiến trúc đương đại, phòng tắm thường tích hợp cả chức năng bảo dưỡng. Khi nhắc về chức năng, gian phòng này hơi không thể thiếu. Do vậy, chỉ cần gia chủ sơ sẩy quên mất các quy luật phong thủy sẽ mang đến vận khí xấu cho mỗi người tham gia sống trong nhà.

Cách hóa giải phong thủy phòng tắm

Phòng tắm “nằm” trong phòng ngủ

Ngày nay, khi diện tích cho vun đắp bất động sản có hạn, các kiến trúc sư luôn tận dụng tối đa các vị trí bố trí các gian phòng hơic nhau. Tuy nhiên, có những lúc họ phạm quy vào điều kiêng kỵ cho bất động sản khi bố trí phòng ngủ “cõng” phòng tắm. Điều gia chủ nên khiến khi rơi vào trường hợp này là chóng vánh dỡ bỏ khung cửa ngăn cách. Ngoài ra, bạn hãy treo 1 bình hồ lô trên khung cửa vì đây là món đồ biểu trưng cho sự an lành và khỏe khoắn theo như phong thủy.

Cầu thang trước phòng tắm

Cầu thang được sử dụng để kết nối không gian, tầng trên và tầng dưới. Ngoài ra, khí vận của ngôi nhà do phòng ban này quy định. Nếu bạn bất khả thi trong việc di dời cầu thang sang vị trí hơic, hãy đặt chậu cây 2 bên để có cát khí, đặt 1 chén muối khô bên trong phòng và luôn giữ phòng tắm sạch sẽ.

Phòng tắm “trọng điểm”

Nếu phòng tắm tọa lạc ở bản đồ này, sẽ xảy ra “xú uế nhập trung cung”, vừa gây mất thẩm mỹ chung vừa phạm phải điều cấm trong phong thủy. Đầu tiên, bạn hãy chóng vánh thay thế vị trí trọng điểm bằng 1 phòng chức năng hơic như phòng chứa đồ hay nơi để trống cây cảnh. Sau đó, bạn chuyển dịch phòng tắm sang 1 vị trí hơic, bày trí thêm hoa bên ngoài để tăng cát khí, năng lượng dương cho không gian.

Chọn màu sơn tối

Phòng tắm được cho là nơi kín đáo, tế nhị nhưng vẫn phải hội đủ các nguyên tố về mặt phong thủy. Bạn vẫn có thể sử dụng gam màu tối nhưng với tỉ lệ thích hợp, giả như không chúng sẽ đánh mất sự tha hồ và có những lúc khiến gia chủ thêm đau đớn, khó chịu.

Phòng tắm gần gian thờ

Nơi thờ cúng là bản đồ khôn thiêng và nghiêm chỉnh, trái lại với nơi dành cho việc tắm gội, bảo dưỡng hằng ngày lại biểu trưng cho những điều không-trang-trọng. Khi vun đắp, bạn cần lưu ý rõ ràng nơi bày trí phòng thờ phải đặt xa phòng tắm để lánh xa điều kiêng kỵ.

Cửa chính đối diện cửa phòng tắm

Nơi đón tài lộc, điều may mắn vào nhà là cửa ra vào. Vì thế, cửa phòng ngự sinh sẽ xung khắc với cửa chính giả như được đặt đối diện. Lúc này, gia chủ nên treo mành dây chuỗi hạt, vun đắp vách ngăn hay đặt bình phong ngay trọng tâm của hai nơi, cùng hướng để giải trừ vận xấu.

Cửa phòng tắm nhìn thẳng cửa bếp

Nhà bếp là biểu trưng cho mạng hỏa, khi mà phòng tắm đại diện cho mạng thủy, Hỏa khắc thủy là điều nên giảm thiểu. Tương tự như trường hợp với cửa chính, bạn có thể treo mành dây dạng chuỗi hạt để cách ly hai không gian này.

Phòng sách đối diện Bồn cầu

Trong văn học rất kỵ khí uế, đặc thù là khi mùi từ phòng tắm bay vào phòng đọc sách sẽ khiến mất đi tính cao nhã, cao nhã của người đọc. Như vậy, bạn hãy chóng vánh sử dụng rèm che hoặc treo các đồng bạc Ngũ để để giải trừ khí xấu.

Phòng tắm thiếu cửa sổ

Tại mỗi gian phòng không riêng gì phòng tắm, cửa sổ có tác dụng “mang” bất chợt vào nhà. Nói cách hơic, khi có sự lưu thông giữa nội thất và ngoại thất, căn phòng luôn trong hiện trạng ấm áp và thoáng mát. Vì vậy, đối với phòng tắm là 1 nơi ẩm thấp, bạn có thể lắp 1 cửa sổ nhỏ để căn phòng thêm tha hồ.

Nhà bảo dưỡng nằm cuối hành lang

Đây được xếp vào danh mục “những lỗi thường gặp” đối với đa số gia đình. Cuối hành lang được xem là “đại hung”, sẽ gây tác động đến khỏe khoắn của mỗi người tham gia trong nhà, từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi giả như phòng tắm được vun đắp ở đây.

Bạn có phạm quy tắc nào trong mười mục ở trên không, giả như có bạn hãy mua biện pháp bố trí lại phòng tắm cho hợp phong thuỷ nhé.

Phong thuỷ khi trang trí nội thất phòng ngủ người tuổi Sửu

Phong thuỷ khi trang trí nội thất phòng ngủ người tuổi Sửu

Nếu bạn là người tuổi Sửu và đang bề ngoài 1 ngôi nhà đẹp, hay sửa lại phòng ngủ cho gia đình mình nhưng không biết chọn lọc màu sắc và đồ nội thất thì bài viết này là dành cho bạn.

Phong thuỷ khi trang trí nội thất phòng ngủ người tuổi Dần

Phong thuỷ khi trang trí nội thất phòng ngủ người tuổi Dần

Trong bài này, mời bạn tiếp diễn gửi đến các bạn cách chọn màu sắc và đồ nội thất phòng ngủ hợp phong thủy cho người tuổi Dần khi xây mới hay sửa 1 ngôi nhà đẹp.

10 loại cây cảnh trồng trong nhà vừa đẹp vừa giúp lọc không khí cực tốt

10 loại cây cảnh trồng trong nhà vừa đẹp vừa giúp lọc không khí cực tốt

Các loại cây cảnh trồng trong nhà không chỉ có tác dụng khiến đẹp cảnh quan mà còn thanh lọc không khí, đem đến môi trường sống tốt nhất cho mọi người.

Nhật Linh (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *