Cách thiết kế nội thất nhà bếp hợp phong thủy

Bố trí nội thất nhà bếp hợp phong thủy là vấn đề được nhiều người quan tâm khi bề ngoài nội thất cho ngôi nhà.

Xu hướng mặt tủ bếp 2018 trong bề ngoài nội thất bếp núc

Cách bề ngoài nội thất bếp núc liền phòng khách

Bí quyết sắp đặt phòng ngủ để cầu khỏe khoắn trong năm mới

Nội thất nhà bếp,Nhà đẹp,phong thủy,phong thủy nhà ở

Theo phong thủy, nhà bếp là biểu trưng cho tài lộc và đây cũng là nơi mang dưỡng khí cho gia đình. Vị trí tốt nhất để đặt gian bếp là thật sâu trong nhà. Bạn nên thiết kế 1 phòng phía sâu sau nhà để khiến nhà bếp, 1 mặt của bếp núc nên nhìn về chỗ thoáng của ngôi nhà như sân sau nhà, ban công, khoảng trống bên hông nhà…

Tuyệt đối không nên đặt bếp ở hướng Tây Bắc vì đây là vị trí tử cho hành hỏa. Vị trí Tây Bắc ngôi nhà cũng là đại diện cho người trụ cột của gia đình. Nếu đã xây bếp tại vị trí này thì bạn gắng sức chuyển dịch đa số thiết bị tạo lửa hoặc năng lượng ra khỏi vị trí Tây Bắc của gian bếp. Người ta cho rằng chúng sẽ đốt cháy hết vận may đi vào nhà. Nếu ngay cả các thiết bị tạo nhiệt cũng đã được nhất định, bạn phải giải quyết bằng cách đặt 1 chậu luôn có nước vào vị trí này.

Bếp phải luôn thông thoáng. Nếu nhà rộng, nên tạo 1 cửa sổ và lì xì ngày để khí sạch đi qua. Với những bếp núc hẹp và kín thì biện pháp tốt nhất là 1 chiếc máy hút khói, quạt hút, ống thoát khói. Bạn nên bảo dưỡng chúng thường xuyên, bảo đảm sự sạch sẽ quan trọng bởi bếp bị ám khói cũng khiến giảm vận may của gia đình.

Bếp vốn là nơi chế biến thức ăn để đưa chất bồi bổ vào nuôi thân thể, là chỗ có lửa và thuộc về Hỏa. Còn phòng ngự sinh là nơi có nước, thuộc về Thủy. Theo thuyết Ngũ hành, Thủy và Hỏa vốn tương khắc với nhau nên việc sắp đặt bếp núc giáp tường hoặc gần với phòng ngự sinh là điều rất kỵ. Trong các chung cư, vì diện tích chật hẹp nên Bồn cầu thường được sắp đặt gần bếp. Nếu chẳng thể đổi thay được bố cục này, bạn có thể hóa giải phần nào sự rối rắm này bằng cách: Cửa Bồn cầu phải luôn đóng, không bao giờ để bếp đối mặt với Bồn cầu, giữ cho bếp núc luôn khô ráo, sạch sẽ, bề ngoài thêm 1 cánh cửa để ngăn cách giữa bếp núc và phòng ngự sinh, hoặc có thể tiêu dùng bức bình phong, mành treo để che hai bên lại.

Trong công đoạn đun nấu thức ăn và bảo dưỡng chén bát, bạn sẽ tiêu dùng nhiều đến nước.

Không nên tiêu dùng những vật dụng tiêu dùng 1 lần. Nếu có 1 bữa tiệc vui vẻ ngoài vườn và giảm thiểu việc lạc mất những chiếc muỗng, nĩa bạc đắt tiền, bạn có thể tiêu dùng vật dụng giấy 1 lần rồi bỏ. Ngoài ra, bạn cần giảm thiểu tối đa việc tiêu dùng dao, chén, đĩa… bằng giấy hoặc nhựa tiêu dùng 1 lần cho gian bếp bởi điều này ám thị về sự nghèo khó. Vì thế, bạn đừng bận lòng giả như phải mất thêm 5-10 phút rửa chén hay 1 ít tiền thêm vào để mua bộ đồ ăn tốt hơn.

Phòng ngủ nên nằm ở vị trí cách xa bếp núc để giảm thiểu được mùi khói, mùi dầu mỡ bay vào phòng. Điều này giúp cho người trong nhà giữ được khỏe khoắn tốt, không bị tác động bởi sự ngột ngạt nóng nực mà sinh ra tính tình bực bõ, dễ tức giận.

Trên đây là những lưu ý về phong thủy khi bạn thiết kế nội thất nhà bếp, hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn.

Mê mẩn căn hộ phong cách Scandinavia độc lạ, tươi mới

Mê mẩn căn hộ bắt mắt Scandinavia độc lạ, tươi mới

Căn hộ 120m2 được kiến trúc sư bề ngoài chỉn chu, tuyệt vời đến từng chi tiết từ nội thất đến decor.

Xuân sang, trồng những loại rau này thì loanh quanh năm hái mỏi tay không hết

Xuân sang, trồng những loại rau này thì loanh quanh năm hái mỏi tay không hết

Cùng “khai xuân” cho khu vườn với những loại rau cực kỳ dễ trồng.

Nội thất phòng ngủ với 5 loại tủ áo đa năng

Nội thất phòng ngủ với 5 loại tủ áo đa năng

Nếu bạn có 1 căn phòng ngủ nhỏ, những chiếc thủ áo đa năng chính là chọn lọc bậc nhất trong việc bề ngoài nội thất phòng ngủ, giúp phòng không quá chật chội.

Nhật Linh (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *