Cách treo tranh bát mã truy phong trong nhà hợp phong thuỷ

Bát mã tầm nã phong thuộc dòng tranh Mã Đáo Thành Công, còn gọi là tranh bát mã. Vậy tranh này có ý nghĩa thế nào và đặt trong nhà ra sao cho hợp phong thuỷ?

Tìm hiểu phong thủy bất động sản với màu sơn dành cho người mạng Kim

Những điều cấm kỵ nên giảm thiểu khi treo gương trong nhà

Phong thủy bất động sản dành cho người trẻ

Cách treo tranh bát mã tầm nã phong trong nhà hợp phong thuỷ

Tranh Bát mã tầm nã phong nghĩa là gì?

Bát mã là tám con ngựa mạnh khỏe; tầm nã phong là phi trong gió, đuổi theo gió. Vậy bát mã tầm nã phong ý muốn đề cập đến hình ảnh tám con ngựa mạnh khỏe phi nhanh như gió, mang ý nghĩa biểu đạt sức mạnh, sự kết đoàn trong 1 nhóm (8 chú ngựa cùng tiến về 1 hướng), cường thịnh vượng, thành đạt và không thua. Ngựa phi trong gió đề cập đến con ngựa có sức khỏe khoắn mẽ với ý thức bền chí chiến đấu với bão tố, phong ba.

Ngày xưa, khi những tướng lĩnh nhận lệnh đi đánh giặc, khi có tin mừng thắng trận sẽ tức thì có quân cưỡi ngựa chiến chạy nhanh nhất về báo cho nhà Vua. Cho nên, khi thấy con ngựa về báo tin, đó là biểu trưng của sự không thua (Mã đáo thành công). Hình ảnh tám con tuấn mã mạnh mẽ, rắn rỏi phi trong gió gợi lên sức mạnh, sự nỗ lực, ý chí cố gắng đanh thép, 1 khát vọng thành công cùng chung 1 chí hướng, đồng lòng tiến lên phía trước để đem không thua trở về.

Treo tranh Bát mã tầm nã phong thế nào cho hợp lý?

Bức tranh là biểu trưng của sự thành công, lớn mạnh. Thông thường nhiều người hay tặng tranh này cho những người khởi đầu cử sự kinh doanh: khởi đầu kinh doanh khiến ăn, dịp khai trương hoặc những người đang trên các con phố lập công danh. Theo đó, có quan điểm cho rằng, những người được tặng bức tranh này 1 khi đã đạt thành công thì không được đem tặng, khiến mất, khiến hư hại bức tranh bát mã này.

Doanh nghiệp hoặc người khiến kinh doanh nên treo tranh tại phía có Lộc – Mã ở công sở, shop hoặc trong nhà để có lộc tài, cường thịnh phát… Còn người chủ, con trai trưởng và lãnh đạo thì nên treo tranh Bát mã tầm nã phong ở phía Tây Bắc để mang biểu trưng của chủ quyền, ngôi chủ và sự bề trên, kiêng đặt hướng Nam vì xung Thái tuế.

Ngoài ra việc dùng tranh ngựa không chỉ mỗi tính theo mệnh tuổi mà nó còn được chi phối bởi phương vị bát quái, hướng nhà hoặc năm, tháng khác nhau, chứ không chỉ có tính tuổi mà bỏ qua nhiều nguyên tố khác rồi cho rằng tương khắc mà không dùng.

Khi tranh được treo ở phòng khiến việc, phòng khách và thư trai, nó được treo sao cho tám con ngựa phi vào trong nhà. Điều tối kị nhất khi treo tranh Bát mã tầm nã phong là hướng ngựa phi ra ngoài nhà vì nó sẽ mang tài lộc của gia chủ đi mất. Vì vậy, bạn hãy treo tranh hướng vào phía trong nhà với ý nghĩa tám con ngựa sẽ mang may mắn, tiền tài vào nhà.

Vậy là bạn đã biết được ý nghĩa phong thuỷ của giảm thiểu Bát mã tầm nã phong và cách treo tranh sao cho hợp lý rồi. Nếu nhà bạn có tranh này rồi thì hãy rà soát lại xem đã được treo đúng chưa nhé.

Ngủ ngon giấc tuyệt đối nhờ biết cách trang trí phòng ngủ "ít nhưng chất"

Ngủ ngon giấc tuyệt đối nhờ biết cách trang trí phòng ngủ “ít nhưng chất”

Việc trang trí phòng ngủ với nội thất thích hợp, bảo đảm ánh sáng vừa đủ, bên cạnh đó chọn lọc màu sơn tường hay chăn đệm cũng vô cùng không thể bỏ lỡ để giúp bạn ngủ ngon.

Phong thuỷ khi trang trí nội thất phòng ngủ người tuổi Dậu

Phong thuỷ khi trang trí nội thất phòng ngủ người tuổi Dậu

Mời các bạn tham khảo phong thuỷ nhà đẹp cho người sinh năm 1945 – 1957 – 1969 – 1981 để biết cách sắp đặt nội thất cho phòng ngủ hợp tuổi.

2 cách trồng dưa chuột sạch trong thùng xốp tại nhà cho quả sai lúc lỉu, ăn không hết

2 cách trồng dưa chuột sạch trong thùng xốp tại nhà cho quả sai lúc lỉu, ăn không hết

Nhà dù chật đến mấy thì chỉ cần tận dụng thùng xốp, chị em có thể trồng ngay 1 giàn dưa chuột sạch để cả nhà có quả ngon ăn suốt hè.

Nhật Linh (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *