Cánh máy bơm công nghiệp

Cánh bơm công nghiệp hiện nay gồm có những loại nào?

Cánh máy bơm công nghiệp có những loại nào

Máy bơm nước công nghiệp hiện nay là một thiết bị cần thiết và quan trọng trong các ngành công nghiệp. Nó có nhiều ứng dụng trong công nghiệp, tổng hợp, sản xuất, thi công xây dựng… Mỗi một hãng máy bơm lại cho ra những thiết kế khác nhau, cấu tạo của bơm đều có bộ phận chung đó là cánh bơm.

Cánh bơm hiện nay được thiết kế chủ yếu là loại : cánh kín,cánh xoáy, cánh cắt, cánh nghiền rác và những dòng cánh bơm được thiết kế đặc biệt khác……

Chúng ta sẽ cùng đi sâu và chi tiết hơn về các loại cánh bơm.

  1. Cánh kín:

Là loại cánh bơm được cho là thông dụng nhất hiện nay. Có thiết kế dạng kín bởi hai tấm và phía trong có một vài rãnh để cho nước có biện pháp và có thể xem chi tiết tại hình ảnh ảnh dưới. Và ứng dụng chủ yếu được sử dụng trong các máy bơm nước thông thường, bơm công nghiệp cấp nước 1 tầng cánh.

Ưu điểm là bơm nước bền, và bơm nước rất khỏe.

Nhược điểm của nó dễ bị hỏng máy bơm  ví như như nguồn nước có lẫn rác hoặc cát nhanh bị mòn cánh bơm.

Loại bơm sử dụng cánh kín thường là bơm nước sạch nên dòng bơm này có giá thấp bởi độ chuyên dụng ít. Loại cánh này chủ yếu là các loại bơm nước gia đình, bơm nước công nghiệp có công suất dưới 37 Kw.

  1. Cánh xoáy

Đây là một thiết kế cánh bơm dạng các rãnh cánh bơm xoáy theo một hướng giống hình ảnh dưới đây. Với thiết kế cánh bơm dạng này chủ yếu được dùng trong máy bơm nước thải. Ngoài ra còn có thêm cánh bơm xoáy này dạng cánh bơm bán hở  có khả năng cho được bùn, hoặc nước lẫn bùn qua bơm.

Với thiết kế xoáy nên dòng máy bơm này cũng không thể nào cho rác qua bơm được nên người ta cũng chỉ sử dụng để bơm trong nhưng hệ thống xử lý nước thải thông thường.

Ứng dụng chủ yếu là các loại máy bơm công nghiệp dạng chìm có công suất từ 75 KW trở xuống  0,75 Kw. Dạng cánh này còn được gọi là cánh bán hở nên nó có thể hút được nước lẫn bùn, nước lẫn các tạp chất rác nhỏ mà không bị tắc nghẹn máy bơm. Có thiết chuyên dụng hơn trong những dòng nước thải, nước lắng tù đọng mà máy bơm nước thải vẫn có khả năng hút được.

  1. Cánh cắt

Một dòng cánh bơm chuyên dụng trong việc cắt vật liệu dẻo, hay các vật liệu dài có thể gây tắc những loại máy bơm khác. Nhưng đối với loại máy bơm có cánh cắt này thì khác, nó được trang bị cắt và phần rãnh cắt nên nó có giải pháp cắt ra từng miếng nhỏ để máy bơm có thể hút và xử lý có kết quả tốt nhất. Có thể xem qua hình ảnh ở dưới. Nước thải hiện tại có thể chứa rất nhiều các loại rác quần áo, các chất dẻo nên việc phát triển loại máy bơm có cánh cắt rác rất hợp lý.

>> Tìm hiểu về loại máy bơm có cánh cắt rác tại đây

  1. Cánh nghiền rác

Cánh bơm loại này khác cánh cắt ở điểm là nó sẽ nghiền nhỏ các vật dạng sơ, các vật rắn thành dạng sợi hoặc vụn. Để dễ dàng bơm hút các chất thải này qua đường ống dẫn. Loại cánh bơm này thường được ứng dụng trong việc bơm nước thải cho các khu du lịch, khu triển lãm, cắm trại…

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số loại cánh bơm thông dụng hiện nay. Để được tư vấn thêm thông tin cũng như lựa chọn được dòng cánh bơm phù hợp hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Để hỗ trợ mua hàng máy bơm nước, Hoặc cánh máy bơm nước. Qúy khách hàng liên hệ theo số hotline: Vân Anh – 0983.480.889

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *