Cò đất lợi dụng vụ cháy Carina Plaza để trục lợi

Vụ cháy chung cư Carina Plaza sẽ chỉ ảnh hưởng đến đàm phán căn hộ trong ngắn hạn. Tuy nhiên, bây giờ, đã xuất hiện hiện tượng đầu nậu, cò đất lợi dụng vụ cháy này để đầu tư, thổi giá đất nền phân lô để trục lợi.

Hà Nội: Thêm 4 chung cư vi phạm phòng cháy chữa cháy
Chung cư, khách sạn phải mua bảo hiểm cháy nổ đề xuất
Làm gì khi chung cư bạn ở đang cháy?


Đây là cảnh báo của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), tại hội nghị liên đới đến an toàn PCCC vừa được công ty tại TP.HCM.

Cháy chung cư Carina Plaza,cháy chung cư,phòng cháy chữa cháy chung cư,Mua bán đất nền,cò đất,môi giới,sốt đất nền
Cò đất lợi dụng vụ cháy Carina Plaza để trục lợi


Đánh giá ảnh hưởng đến thị phần căn hộ, ông Châu cho rằng vụ cháy chung cư Carina Plaza đã ảnh hưởng đến tâm lý và hành vi của người dùng. Trên thực tại phân khúc căn hộ có phần bị chững lại trong mấy ngày qua, nhưng đến nay đã phần nào bình phục trở lại.


Tuy nhiên, cũng theo HoREA ảnh hưởng này chỉ có tính ngắn hạn. Trong công đoạn đô thị hóa, lớn mạnh chung cư và nhà cao tầng là khuynh hướng thế tất toàn cầu cũng như của nước ta. Ví dụ như tại Singapore có khoảng 85% dân số, nhiều nước Châu Âu, Bắc Mỹ khoảng 60 – 70% dân số sống trong chung cư cao tầng, và nhìn chung được bảo đảm an toàn PCCC, tỷ lệ xảy ra hỏa hoạn phải chăng.


Mặt khác, nhu cầu chọn lọc sống trong các căn hộ chung cư cao tầng (sang trọng, trung cấp, bình dân) của người dân rất lớn và đang gia tăng theo thời kì. Đặc biệt là loại căn hộ bình dân đang rất thiếu trên thị phần. Năm 2017, toàn đô thị chỉ có 12.495 căn bất động sản bình dân, chỉ chiếm tỷ lệ 29,1% tổng số căn hộ đưa ra thị phần, trong lúc nhu cầu loại căn hộ này lên đến vài trăm nghìn căn.


“Sau vụ cháy chung cư Carina Plaza, các bạn, người dùng đòi hỏi và bắt buộc cao hơn, khó tính hơn cả về mặt luôn thể ích, nhà sản xuất, đặc trưng là về căn cứ an toàn, PCCC đối với chủ đầu tư công trình chung cư cao tầng. Ở chiều trái lại, chủ đầu tư cũng tăng tiến nhận thức sứ mạng, phải bảo đảm có bảo hành lâu dài công trình, luôn thể ích, nhà sản xuất, đặc trưng là về căn cứ an toàn, PCCC chung cư để đáp ứng bắt buộc đó.


Một điểm hăng hái khác là người dân sống trong chung cư càng nhận thức được bắt buộc “sống chung” trong cùng chung cư, cùng có lợi quyền, sứ mạng và sứ mạng như nhau, hỗ trợ nhau, tham dự các buổi đào tạo, thực hiện, diễn tập bảo đảm an toàn PCCC. Trước hết, là tham dự Đại hội chung cư, bầu Ban quản trị chung cư có kỹ năng kỹ sảo và sứ mạng, vun đắp “Nội quy điều hành, dùng nhà chung cư” theo tinh thần kiểu “Hương ước” của làng xã ngày xưa với tinh thần tự giác chấp hành, thực hiện”, ông Châu phân tách.


Cũng theo Chủ tịch HoREA qua vụ cháy chung cư Carina Plaza, tinh thần sứ mạng và công việc công ty thực hiện của các cơ quan điều hành nhà nước, đặc trưng là cơ quan PCCC, chính quyền cấp quận, quận, phố, xã đối với việc bảo đảm an toàn PCCC chung cư cũng đã được nâng lên. Bên cạnh đó, vụ việc cũng đặt ra bắt buộc cần phải tiếp diễn hoàn thiện bộ máy luật pháp bảo đảm an toàn cháy, nổ tại chung cư, nhà cao tầng, nhất là trong điều kiện càng ngày càng có nhiều tòa nhà chung cư trên 30 tầng, và có thể được lắp đặt bộ máy cấp khí gas nấu bếp đến từng căn hộ.

Quốc Tuấn

Lo ‘bom cháy’ từ tầng hầm, HoREA kiến nghị chỗ để xe tách biệt với chỗ ở

Lo ‘bom cháy’ từ tầng hầm, HoREA kiến nghị chỗ để xe tách biệt với chỗ ở

HoREA kiến nghị Bộ Xây dựng sớm ban hành Quy chuẩn vun đắp Việt Nam Tiêu chuẩn bề ngoài nhà cao tầng mới bổ sung quy định bản đồ để xe phải tách biệt với khu ở để tránh nguy cơ cháy

Hà Nội đề nghị hạ chuẩn phòng cháy 17 chung cư không có khả năng khắc phục

Hà Nội bắt buộc hạ chuẩn phòng cháy 17 chung cư không có kỹ năng kỹ sảo giải quyết

17 công trình nhà chung cư cao tầng đã vun đắp xong và đưa vào dùng vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy không có kỹ năng kỹ sảo giải quyết

Hiểm họa cháy chung cư từ chiêu trò cắt giảm phí quản lý

Hiểm họa cháy chung cư từ chiêu trò cắt giảm phí điều hành

Vụ cháy chung cư Carina cách đây không lâu, với thiệt hại lớn về người và của trở thành hồi chuông cảnh tỉnh đối với người dân và cơ quan chức năng.

Cháy chung cư Carina: Nhiều đơn vị liên đới trách nhiệm

Cháy chung cư Carina: Nhiều công ty liên đới sứ mạng

Vụ cháy chung cư Carina rất phức tạp vì liên đới đến nhiều chủ thể như chủ đầu tư, công ty điều hành, bên điều hành nhà sản xuất giữ xe và cả chủ xe hoặc cư dân

Hà Nội chỉ đạo khắc phục hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các chung cư

Hà Nội chỉ đạo giải quyết bộ máy phòng cháy chữa cháy tại các chung cư

UBND TP Hà Nội bắt buộc các chủ đầu tư khẩn trương sang sửa các tòa nhà bộ máy điện nước cầu thang máy phòng cháy chữa cháy

Chủ đầu tư chung cư Carina có thể phá sản vì vụ cháy

Chủ đầu tư chung cư Carina có thể vỡ nợ vì vụ cháy

Nguy cơ này được Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy (NBB) khẳng định trong ban bố gửi Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM cách đây không lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *