Còng gió Minh Châu Quan Lạn – hành trình tò mò nổi tiếng với tương đối nhiều

Đảo Quan Lạn Minh Châu nổi tiếng với tương đối nhiều bãi biển đẹp, còn giữ nguyên nét hoang sơ chưa bị tàn phá, nước biển trong veo. Đến với nơi đây du khách sẽ ảnh hưởng những bãi biển hấp dẫn với các bãi biển cát trải dài, mìn mà như làn da cô gái mười tám. ngoài ra bãi tắm biển đẹp nơi đây còn khét tiếng với những khu di tích lịch sử vẻ vang và trải nghiệm nhiều món ăn ngon từ thủy hải sản biển. không chỉ có vậy khi đi du ngoạn Quan Lạn Minh Châu du khách sẽ sở hữu cơ hội săn đuổi loài cua chạy nhanh nhất miền biển chính là còng gió Quan Lạn Minh Châu.

====>>> Xem thêm :   tour minh châu quan lạn

du khách đến với Quan Lạn khi đi dọc những bãi biển Minh Châu, sẽ nhìn thấy những con "giã tràng" hay còng gió chạy trên cát. Chúng sống ở bên trên bãi cát, khi nước cạn chúng đào hầm ẩn mình bên dưới cát khi thấy có người đến chúng chạy rất nhanh, đến khi nước thuỷ triều rút chúng lên bên trên để đi tìm ăn, còng gió ở được cả trên cạn and bên dưới nước.

nói đến còng gió thì nhiều người chắc hiểu Nguyên Nhân lại đặt cho chúng cái brand name như vậy đúng không ạ ạ? "Gió" là bọn họ nghĩ ngay đến gia tốc, còng gió rất nhanh, nhanh để chạy thoát thân khi quân thù đuổi, cho tới đào hang, săn bắt con mồi. Nhanh như gió (Vì thế chúng chọn cái tên là còng gió). Thân hình của chúng thon gọn, con to nhất cũng chỉ to bằng con cua đồng. màu sắc thì chúng có gold color. đặc điểm đó cũng giúp chúng khó bắt gặp hơn khi ở trên bãi cát. Nhìn bộ dạng của chúng nhỏ gọn nhưng đôi càng thì rất đáng sợ, khi săn bắt chúng nếu chẳng may để nó cắp phải thì đứt tay.

khi tới với biển đảo nơi đây khác nước ngoài nên một lần hưởng thụ đi săn bắt còng gió, để thử sức xem ai nhanh hơn, dụng cụ để bắt còng gió Cả nhà cần chuần bị một cái xẻng, hoặc cái bay, để khi chúng chạy xuống hang có cái để đào, and vợt khi chúng chạy trên bãi cát. Nếu đi bắt vào buổi tối bạn cần sẵn sàng thêm đèn pin. Khi đào hang phải dần dần bình tĩnh, khéo léo, để không bị cát xô mất lối. Phải dùng tay để dẫn nối, không còn nhìn thấy trong quá trình moi, cát liên tục xô xuống.

====>>> Xem thêm :   tour du lịch quan lạn

Sau những giây phút thử sức săn đuổi những chú còng gió, khác nước ngoài hãy mang các chú còng gió này về hotel Quan Lạn mà bạn ở đề nhờ chế biến và trải nghiệm đêm khuya nhé, cứng cáp sẽ làm cho khác nước ngoài rất thoải mái và thư giãn. Quan Lạn Minh Châu là hòn đảo hoàn hảo và tuyệt vời nhất, sẽ giúp người sử dụng bớt căng thẳng, xua tan đi cái nắng nóng của ngày hè.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *