Đại gia Sài Gòn ôm mộng thâu tóm thị trường phía Bắc

Bước vào năm Mậu Tuất, ngoài việc củng cố thị phần phía Nam, nhiều đại gia địa ốc Sài Gòn đang từng bước đẩy mạnh hoạt động ra phía Bắc. Dù tốc độ tăng trưởng chung của thị phần đã có sự điều chỉnh nhưng giới đầu tư địa ốc vẫn hơi tự tín trong chỉ tiêu 2018.

Toan tính mở mang thị phần

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, năm 2018, BĐS TP.HCM sẽ còn tăng trưởng hăng hái, lôi kéo sự tham dự của nhiều nhà đầu tư. Trước những dự đoán hơi tốt về thị phần, nhiều đại gia địa ốc đã lên chỉ tiêu buôn bán cho năm 2018 với những chỉ tiêu tăng trưởng lớn.

Sau thời kì thầm lặng chuẩn bị, Novaland dự định ban bố ra thị phần khoảng 4 công trình tại khu Đông TP.HCM với khoảng hơn 12.000 căn. Ngoài ra, công ty này cũng sẽ mở mang sang lớn mạnh các mặt hàng BĐS nghỉ dưỡng tại các địa phương có tiềm năng du hý lớn như Cam Ranh, Đà Lạt, Phan Thiết, Vũng Tàu – Côn Đảo, Cần Thơ và Phú Quốc…

thương vụ M&A,địa ốc Sài Gòn,đầu tư địa ốc,thị trường bất động sản năm 2018

Trong khi đó, đại diện Hưng Thịnh Corp cho biết sẽ thực hành khoảng 10 thương vụ M&A trong năm nay. Đại gia này sẽ Bắc tiến với việc vừa lớn mạnh các công trình tại phía Bắc, vừa đem công trình ở phía Nam ra Bắc bán hàng tại trụ sở đàm phán mới được thành lập tại Hà Nội.

Một đại gia đình đám hơic cũng đặt chỉ tiêu lớn trong năm 2018 là Đất Xanh với chỉ tiêu bán được trên 28.000 mặt hàng, chính yếu tại các đô thị lớn như TP.HCM, Đà Nẵng. Năm nay, Đất Xanh Group cũng sẽ lần ban đầu triển khai đầu tư công trình tại Hà Nội.

Cùng tham vọng đẩy mạnh đầu tư tại thị phần phía Bắc trong năm nay, có thể đề cập đến Him Lam Land với công trình nhà xã quy mô trên 7 ha tại bản đồ Hà Đông. Trước đó, năm 2017, liên doanh giữa Thủ Đức House và 2 đối tác hơic cũng đã ban bố ra thị phần công trình căn hộ sang trọng ngay tại Hà Nội.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Đầu tư 577 cũng góp mặt tại thị phần Quảng Ninh với công trình Khu vi la Đồi Thủy Sản tại phố Bãi Cháy, đô thị Hạ Long. Dự án đã hoàn tất công việc bồi hoàn, khởi công vào quý IV/2016 và dự định hoàn tất trong năm 2018.

Cạnh tranh càng ngày càng gay gắt

Theo Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc Đầu tư Savills Việt Nam, với những chỉ tiêu dài hạn trên, để cạnh tranh trong bối cảnh bây giờ, các công ty phải luôn sẵn sàng để có thể đổi thay và cách tân khi quan trọng. Bởi lẽ, sự cạnh tranh có thể tạo sức ép bất cứ lúc nào, không chỉ từ nội địa mà đặc thù là từ các thị phần hơic.

“Để chiếm ưu thế trong thị phần BĐS bây giờ, các công ty cần có sự thông thạo về chính sách, giấy má hành chính cũng như tâm lý các bạn. Cạnh đó, các công ty cần vận dụng các biện pháp khoa học đương đại, bề ngoài sáng tạo để lớn mạnh các công trình BĐS có không gian sống trong lành, gần gũi với môi trường, rộng rãi luôn thể ích cho người dùng sẽ có lợi thế cạnh tranh lớn.

Doanh nghiệp BĐS cần vun đắp các trị giá công ty môt cách vững bền, thực hành đa số và kịp thời bảo đảm với các bạn, giảm thiểu hiện trạng tin tức thiếu sáng tỏ tác động đến chất lượng công ty. Việc cộng tác lớn mạnh cùng các nhà đầu tư nước ngoài cũng là hướng đi mới giúp công ty trong nước học hỏi thêm kinh nghiệm quốc tế và vun đắp chất lượng tốt trên thị phần”, ông Khương nhận định.

Đồng ý kiến, bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Địa ốc Kim Doanh cho rằng, thị phần BĐS năm 2018 sẽ có nhiều chuyển biến hăng hái do nền kinh tế vĩ mô đang lớn mạnh tốt, nhu cầu sở hữu BĐS, kiến lập bất động sản của người dân còn cao.

Hạ tầng liên lạc bản đồ phía Nam cũng đang được đầu tư mạnh mẽ như cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành, vòng đai 3, vòng đai 4… Các chính sách cũng đang dần hoàn thiện sẽ giúp thị phần ổn định và sáng tỏ hơn.

Ngoài ra, những năm cách đây không lâu, nhà đầu tư nước ngoài cũng đang ào ạt rót vốn vào Việt Nam, trong đó có BĐS. Do đó, trong bối cảnh cạnh tranh càng ngày càng gay gắt, công ty không chỉ biết nắm bắt nhu cầu của các bạn mà còn phải thực hành đúng như bảo đảm. Mỗi mặt hàng trước khi đến tay các bạn, công ty cần đánh giá rất kỹ lưỡng về quy hoạch, tiềm năng cũng như thách thức để căn dặn chính xác cho các bạn.

Quốc Tuấn – Diệu Thủy

Hơn 300 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài đổ vào bất động sản trong 2 tháng

Hơn 300 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài đổ vào BĐS trong 2 tháng

2 tháng đầu năm 2018 nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực buôn bán BĐS với tổng vốn đầu tư đăng ký là 312,1 triệu USD

Hàng loạt chính sách mới tác động đến bất động sản năm 2018

Hàng loạt chính sách mới tác động đến BĐS năm 2018

Năm 2018 cũng sẽ là năm mà thị phần BĐS phải đối mặt với nhiều thách thức, cạnh tranh về quan hệ cung – cầu, tiếp cận quỹ đất đầu tư, giấy má hành chính…

‘Bắt mạch’ thị trường địa ốc TP.HCM năm 2018

‘Bắt mạch’ thị phần địa ốc TP.HCM năm 2018

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, năm 2018, BĐS TP.HCM sẽ còn tăng trưởng rất hăng hái, lôi kéo sự tham dự của nhiều nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *