Điểm mặt những dự án dính tai tiếng vẫn ‘ẵm’ giải Quốc gia bất động sản

Một số công trình và chủ đầu tư từng dính điều tiếng khi chủ đầu tư xây sai bề ngoài, từng bị đình chỉ thi công, cư dân căng băng rôn đề đạt… vẫn giành được những Giải thưởng Quốc gia bất động sản Việt Nam.


Dự án bất động sản xã hội Rice City Linh Đàm


Dự án nằm tại Khu thị thành Linh Đàm (xã Hoàng Liệt, huyện Hoàng Mai) do Công ty cổ phần BIC Việt Nam làm cho chủ đầu tư. Dự án vừa được nhận giải “Nhà xã hội tốt nhất” nhưng thời kì qua công trình này từng nổi đình nổi đám khi 3 người nhà Phó TGĐ được mua bất động sản xã hội Rice City.

dự án tai tiếng,Giải thưởng Quốc gia bất động sản Việt Nam,Hiệp hội bất động sản Việt Nam,Bộ Xây dựng
Dự án bất động sản xã hội Rice City Linh Đàm từng xôn xang dư luận với danh sách có cả người nhà và lãnh đạo của chủ đầu tư là Công ty cổ phần BIC Việt Nam.


Theo danh sách các đối tượng được xét duyệt mua NOXH đợt 2 tại công trình bất động sản xã hội Rice City có 3 người thân của ông Lục Minh Hoàn – Phó Tổng giám đốc Công ty CP BIC Việt Nam (chủ đầu tư công trình) “lọt” vào danh sách này gồm: bố đẻ, vợ và mẹ vợ ông Hoàn. Trong đó, trường hợp ông Lục Minh Kim (bố đẻ của bà Lục Thị Mai Trang – TGĐ và ông Lục Minh Hoàn – Phó TGĐ của BIC Việt Nam) – hộ khẩu thường trú tại số 12S, BT2-X2, Bắc Linh Đàm, xã Hoàng Liệt, huyện Hoàng Mai, Hà Nội, “lọt” vào danh sách các đối tượng đủ căn cứ được xét duyệt mua bất động sản xã hội đợt 2 tại công trình NOXH Rice City, là 1 trong 5 người (trên tổng số hơn 500 người) đạt số điểm số cao nhất (từ 96-100 điểm). Sau khi tin báo đề đạt, cơ quan chức năng Hà Nội đã phải vào cuộc xác minh làm cho rõ việc bán nhà xã hội sai đối tượng tại công trình này.


Khi Sở Xây dựng Hà Nội vào cuộc chủ đầu tư lấy lí do người mua nhà không nộp tiền nên bị cắt giao kèo và trả lại giấy má, bởi thế không kịp photo giấy má của các đối tượng này để nộp cho Sở Xây dựng.

Không chỉ là chủ công trình bất động sản xã hội Rice City Công ty CP BIC Việt Nam hiện cũng đang là chủ đầu tư của nhiều khu bất động sản xã hội hơic. Hiện chủ đầu tư đang thực hành công trình bất động sản xã hội Rice City Sông Hồng (Long Biên – Hà Nội).


Dự án Khu chung cư Green Stars Hà Nội


Được vinh danh là “Khu bất động sản đáng sống nhất”, công trình Khu chung cư Green Stars Hà Nội (huyện Bắc Từ Liêm) thuộc công trình Thành xã giao lưu do Công ty Cổ Phần Ngôi sao An Bình thuộc Tập đoàn Geleximco làm cho chủ đầu tư cũng làm cho nhiều cư dân lo lắng với quan hệ lâu dài và sai phép.

dự án tai tiếng,Giải thưởng Quốc gia bất động sản Việt Nam,Hiệp hội bất động sản Việt Nam,Bộ Xây dựng
“Khu bất động sản đáng sống nhất” Green Stars Hà Nội (huyện Bắc Từ Liêm) thuộc công trình Thành xã giao lưu do Công ty Cổ Phần Ngôi sao An Bình thuộc Tập đoàn Geleximco làm cho chủ đầu tư cũng làm cho nhiều cư dân lo lắng với quan hệ lâu dài và sai phép.


Được biết, công trình Green Stars gồm tổ hợp khu căn hộ gồm 7 tòa tháp cao tầng, trong đó các tòa 21B4, 21B5 đã được bàn giao cho cư dân từ cuối năm 2015. Tuy nhiên, cư dân tại khu chung cư này đã liên tục đề đạt những bất cập trong quan hệ lâu dài nhà cung cấp, phí nhà cung cấp, phí gửi xe quá cao…


Điều đáng đề cập, cách đây không lâu trong Kết luận của Thanh tra Chính phủ đã chỉ rõ công trình Thành xã giao lưu có nhiều sai phép. Cụ thể, Thanh tra Chính phủ cho biết đa số diện tích đất thuê tại công trình Thành xã Giao lưu (gồm các lô có ám hiệu CC, HH, THPT, THCS, NT, P với tổng diện tích 170.759 m2), UBND TP Hà Nội và chủ đầu tư chưa thực hành ký giao kèo thuê đất. Chủ đầu tư cũng chưa thực hành sứ mạng nguồn vốn đối với các diện tích đất này. Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn điều chỉnh quy hoạch phần đất cách ly, đất cây xanh, cho cống hóa, vun đắp nhà phải chăng tầng để bán.


Dự án Imperia Garden 203 Nguyễn Huy Tưởng


Dự án Imperia Garden 203 Nguyễn Huy Tưởng, được vinh danh là “Khu bất động sản đáng sống nhất” nhưng đây cũng là công trình nóng với tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân. Ngay từ năm 2017, khi các bạn nhận bàn giao căn, cư dân ở đây đã nhiều lần treo băng rôn phản đối, rồi làm cho tranh biếm họa “tố” chủ đầu tư về việc các luôn thể ích và quan hệ lâu dài hơic xa so với lăng xê trước hết.

dự án tai tiếng,Giải thưởng Quốc gia bất động sản Việt Nam,Hiệp hội bất động sản Việt Nam,Bộ Xây dựng
Dự án Imperia Garden 203 Nguyễn Huy Tưởng vừa được trao giải “Khu bất động sản đáng sống nhất”, thời kì qua “nóng” với tranh chấp, kiện cáo của cư dân với chủ đầu tư.


Gần đây nhất, những ngày đầu năm mới 2018, 1 số cư dân Imperia Garden không chịu nộp phí nhà cung cấp vì cho rằng quá cao so với quy định, khi mà quan hệ lâu dài, số lượng luôn thể ích của chung cư không đúng như với bảo đảm trước hết. Sau đó, công ty điều hành tòa nhà đã cắt nước sinh hoạt của các hộ dân trên làm cho nhiều cư dân bất bình đã xuống các con phố căng băng rôn, thậm chí mang xô, chậu xuống sảnh chính gội đầu để phản đối, cơ quan chức năng huyện Thanh Xuân phải vào cuộc.


Dự án Khu bất động sản xã hội EcoHome 1,2 và Dự án EcoLife Capital


Các công trình trên đều do Công ty cổ phần đầu tư và thương nghiệp Thủ Đô làm cho chủ đầu tư. Dự án Khu bất động sản xã hội Ecohome 1,2 (Khu thị thành Bắc Cổ Nhuế – Chèm, huyện Bắc Từ Liêm, Hà Nội) được trao giải “Nhà ở xã hội tốt nhất”. Tuy nhiên, cư dân sống tại đây đã không ít lần đề đạt về quan hệ lâu dài vun đắp, hiện trạng nhanh xuống cấp tại nhiều căn hộ đã xảy ra hiện tượng thấm dột, tường nhà nứt nẻ được chủ đầu tư chắp vá nhằng nhịt. Nhiều hộ dân phải tiêu dùng giẻ, chăn để thấm nước mỗi khi có mưa. Nhiều cư dân tại đây từng giận dữ lên tiếng khi nhiều lần họ phải tiêu dùng nước sinh hoạt có màu như chè đỗ đen…

dự án tai tiếng,Giải thưởng Quốc gia bất động sản Việt Nam,Hiệp hội bất động sản Việt Nam,Bộ Xây dựng
Nhiều căn hộ tại công trình Khu bất động sản xã hội Ecohome 2 đã rơi vào cảnh trong nhà cũng như ngoài trời vì thấm nước.


Còn công trình EcoLife Capital Hà Nội có liên hệ tại Số 58 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội nằm trong danh sách công trình “Công trình xanh tốt nhất”. Dự án cũng dính hàng loạt điều tiếng khi cư dân “tố” chủ đầu tư đã tự luôn thể đổi thay rất nhiều về bề ngoài và danh mục hoàn thiện căn hộ so với giao kèo đã ký với các bạn. Đặc biệt trong những ngày giáp Tết Nguyên đán (2018)vừa qua, nhiều cư dân đã xuống các con phố căng băng rôn tố chủ đầu tư “Treo đầu dê, bán giết chó” để đòi lợi quyền.

dự án tai tiếng,Giải thưởng Quốc gia bất động sản Việt Nam,Hiệp hội bất động sản Việt Nam,Bộ Xây dựng
Những ngày giáp Tết Nguyên đán (2018)vừa qua, nhiều cư dân EcoLife Capital đã xuống các con phố căng băng rôn tố chủ đầu tư “Treo đầu dê, bán giết chó” đòi lợi quyền.


Không chỉ vậy, chủ đầu tư còn lộ rõ nhiều bất cập hơic như cách tính sai thuế Giá trị gia tăng (VAT), việc thu phí nhà cung cấp quá cao và tiền mua căn hộ không cân bằng,…


Dự án khu bất động sản xã hội tại Đặng Xá

dự án tai tiếng,Giải thưởng Quốc gia bất động sản Việt Nam,Hiệp hội bất động sản Việt Nam,Bộ Xây dựng
Các vết nứt nhỏ được bả thêm, vết nứt lớn được giải quyết bằng cách ép tôn tại khu thị thành Đặng Xá khi đưa vào tiêu dùng chưa được bao lâu.


Nằm trong danh sách giải thưởng “Nhà ở xã hội và giá phải chăng quan hệ lâu dài tốt nhất” nhưng công trình bất động sản xã hội tại khu thị thành Đặng Xá (Gia Lâm – Hà Nội) do Tổng tổ chức Viglacera làm cho chủ đầu tư cũng có nhiều đề đạt về quan hệ lâu dài trong thời kì qua. Được đưa vào tiêu dùng từ năm 2015 nhưng đến nay, khu bất động sản xã hội này đã xuất hiện hiện trạng xuống cấp trầm trọng, tác động đến cuộc sống của người dân. Không chỉ xuất hiện vết nứt tại các căn hộ tại nhiều tòa nhà trong khu nhà, hiện trạng trần thạch cao của tòa nhà bị “sập” mất 1 mảng tại bản đồ tầng 1 cũng xuất hiện đa dạng. Có bản đồ xuất hiện vết nứt dài và hơi rộng.

Hồng Khanh

Dự án dính tai tiếng vẫn ‘ẵm’ giải Quốc gia bất động sản

Dự án dính điều tiếng vẫn ‘ẵm’ giải Quốc gia bất động sản

Một số công trình và chủ đầu tư từng dính điều tiếng song vẫn giành được Giải thưởng Quốc gia bất động sản Việt Nam

Hà Nội yêu cầu thu hồi hơn 39ha thuộc quỹ đất 20%

Hà Nội bắt buộc thu hồi hơn 39ha thuộc quỹ đất 20%

Hà Nội bắt buộc thu hồi 39,2ha thuộc quỹ đất 20% quỹ đất vun đắp công trình công cộng phải bàn giao cho Thành xã đã hoàn tất công việc phóng thích mặt bằng

Hà Nội: Yêu cầu dân di dời khỏi tòa nhà vi phạm PCCC

Hà Nội: Yêu cầu dân di dời khỏi tòa nhà vi phạm PCCC

Yêu cầu các hộ dân đã nhận nhà tại tòa nhà N02 khu thị thành Đại Mỗ phải chuyển dịch ra khỏi tòa nhà cho đến khi được cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu bảo đảm an toàn PCCC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *