Điều gì đang diễn ra ở thị trường Tây Bắc Đà Nẵng?

Các công trình ào ạt ‘cập bến’ và triển khai đúng tiến độ, tập đoàn Singapore vào Đà Nẵng hỗ trợ điều chỉnh quy hoạch phía Tây… những nguồn tin này đang ‘khiến nóng’ thị phần bất động sản Tây Bắc Đà Nẵng.

Các công trình lớn rậm rịch triển khai

Đầu tiên phải đề cập đến công trình các con phố Nguyễn Tất Thành nối dài đạt 3.2 km, được bề ngoài với nền các con phố ngang 39m, tổng mức đầu tư hơn 153 tỷ đồng. Việc hình thành tuyến các con phố Nguyễn Tất Thành nối dài góp phần thu hẹp khoảng cách từ trọng điểm tỉnh thành đến bản đồ Tây Bắc từ 23km xuống còn khoảng 11km. Đây cũng là trục các con phố chính nối bản đồ cửa ngõ Tây Bắc TP Đà Nẵng với các trục các con phố huyết quản: với Khu tỉnh thành sinh thái Golden Hills, Khu Công nghệ cao Đà Nẵng…

vietnamnet
Khánh thành tuyến các con phố Nguyễn Tất Thành nối dài

Tiếp đến, cuối năm 2017 UBND TP Đà Nẵng đã trình Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương đầu tư công trình bến cảng Liên Chiểu công đoạn 1 với tổng vốn đầu tư 7.378 tỷ đồng, chia khiến 2 hợp phần. Trong chủ trương hiệp lực mới nhất, công đoạn 1 cảng Liên Chiểu sẽ được đầu tư 5.581 tỷ đồng dự định năm 2022 sẽ đi vào hoạt động.

Việc đầu tư, vun đắp cảng Liên Chiểu không chỉ giảm chuyên chở, “chia lửa” với Tiên Sa mà còn thích hợp với định hướng lớn mạnh của tỉnh thành này.

Một trong những công trình vượt trội nữa của bản đồTây Bắc – đó chính là khu khoa học cao. Được biết đây là công trình có tổng mức đầu tư hơn 8.841 tỷ đồng với quy mô diện tích bao gồm khu Công nghệ cao, khu Công nghệ nguồn tin hội tụ và khu phụ trợ là hơn 1.500 ha.

Đây là 1 trong 3 khu Công nghệ sang trọng đất nướccó tầm chỉ tiêu cho sự lớn mạnh tỉnh thành về phía Tây Bắc để trở thành Khu tỉnh thành Công nghệ cao của Đà Nẵng. Điều đáng đề cập, đây sẽ là điều kiện thuận lợi để lôi kéo nhiều cư dân kiến thức với mức sống cao hội tụ về sinh sống, tạo nên 1 khu tỉnh thành sầm uất trong mai sau.

Đánh thức tiềm năng du hý bằng công trình 110 triệu USD

Chưa dừng lại ở đó, tiềm năng du hý ở phía Tây Bắc được xem là đang có ám hiệu khởi sắc khi tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản) muốn mở mang hơn 53.000m2 (lớn gấp 5 lần so với trước) quy mô công trình khu du hý Xuân Thiều nằm trên cung các con phố xanh Nguyễn Tất Thành.

Theo đó công ty này bảo đảm sẽ đầu tư hơn 110 triệu USD với chỉ tiêu đầu tư lớn mạnh khu phức hợp nhà sản xuất bao gồm khách sạn đạt chuẩn 5 sao, khu công viên nước, công viên game và khu ẩm thực. Đây là khoản đầu tư FDI lớn nhất vào nhà ở du hý Đà Nẵng năm 2018. Tất nhiên, du hý lớn mạnh vẫn luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho những nhà đầu tư nhà ở biết nắm bắt cơ hội.

vietnamnet
Cơ sở cơ sở, bộ máy cảnh quan mới được hình thành chóng vánh.

Cũng trong thời kì này, nguồn tin từ UBND TP Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ đã cho chủ trương thực hành, hiệp lực triển khai công trình di dời nhà ga theo hình thức PPP. Bộ GTVT đã có công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ coi xét bằng lòng cho phân kỳ đầu tư thực hành trước công đoạn 1 của công trình với kinh phí 3.393 tỷ đồng. Hướng tuyến của phương án này cho phép trong mai sau có thể kết nối được với cảng Liên Chiểu và các khu công nghiệp tại đây, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyên chở mặt hàng. Đồng thời trị giá đất đai tại bản đồ nhà ga mới, nhà ga cũ và hành lang tuyến sẽ tăng lên rất nhiều.

vietnamnet
Các công trình quy mô lớn hội tụ “đổ bộ” về Tây Bắc

Với những động thái cụ thể như trên hoàn toàn có thể thuyết phục bất cứ sự hiềm nghi nào về thị phần Tây Bắc. Một lần nữa, các nhà đầu tư hãy nhìn sâu hơn vấn đề rằng – những quy hoạch liền kềtrên toàn bản đồ đều có sự ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm năng tăng trị giá của từng mặt hàng Bất động sản.

Bên cạnh đó, các chủ đầu tư tầm cỡ đều “tổng tiến công” về đây với hàng loạt công trình sang trọng như: khu tỉnh thành sinh thái, những dãy shophouse sáng tạo, villas,….càng cho thấy sức hút mạnh mẽ của“ngôi sao mới”- Tây Bắc Đà Nẵng. Việc chọn lọc đầu tư các công trình tại bản đồ này được giám định là bước đi vô cùng sáng tạo trong thời điểm nóng hổi bây giờ.

Lệ Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *