Đường vành đai 2 triển khai: BĐS Nam Hà Nội ‘khởi sắc’

Từ khi tuyến các con thị trấn bộ trên cao dọc các con thị trấn Vành đai 2 đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở, cộng tác với mở mang đoạn các con thị trấn phía dưới từ Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Vọng được khởi công, bất động sản dọc theo tuyến các con thị trấn này cũng ‘nóng’ đột biến.

Đường lớn đã mở

Tại lễ khởi công Dự án vun đắp các con thị trấn Vành đai 2, đoạn Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, tuyến các con thị trấn nối từ cầu Vĩnh Tuy – Chợ Mơ – Ngã Tư Vọng – Ngã Tư Sở tà tà 1 trục chính của thành thị Hà Nội có vai trò cần thiết trong quy hoạch liên lạc Thủ đô, kết nối giữa các bản đồ trọng điểm với bản đồ phía Đông Thành thị trấn qua cầu Vĩnh Tuy và bản đồ phía Bắc qua cầu Nhật Tân.

vietnamnet
Phối cảnh công trình các con thị trấn vòng đai 2 trên cao, đoạn Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở (Ảnh tư liệu)

Tuyến các con thị trấn bộ trên cao được xây mới hoàn toàn, gồm 1 cầu chính và 3 cầu dẫn nối từ các điểm đầu là Vĩnh Tuy, Ngã Tư Vọng và Ngã Tư Sở; tổng chiều dài toàn tuyến là 5,1km. Phần các con thị trấn đi phía dưới Vĩnh Tuy – Chợ Mơ – Ngã Tư Vọng được thực hành mở mang với mặt cắt từ 53,5 – 63,5m theo chỉ giới các con thị trấn đỏ các con thị trấn vòng đai 2 với tổng chiều dài 3,1km.

Sau khi được mở mang, các con thị trấn Vành đai 2 phía dưới có quy mô 8 làn xe (6 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ), có dải phân cách rộng 4m ở giữa và hè thị trấn rộng từ 4 – 6m mỗi bên và đồng bộ các công trình cơ sở công nghệ thành thị (cấp nước, thoát nước, điện lực, tin tức, chiếu sáng, cây xanh…).

Lãnh đạo TP.Hà Nội cũng bắt buộc nhà đầu tư chỉ đạo nhà thầu công ty thi công ngay sau khởi công, bảo đảm hoàn thành đúng tiến độ vào năm 2020. Tuy nhiên, nhà thầu công trình này còn bảo đảm hoàn thành thi công đoạn tuyến Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở trong vòng chỉ 15 tháng giả như có mặt bằng sạch.

Bất động sản hưởng lợi lớn

Cùng với vẻ mặt con các con thị trấn càng ngày càng hiện rõ, trị giá nhà ở tại đây cũng sẽ được điều chỉnh về trị giá xứng đáng.

Đối tượng hưởng lợi ban đầu sau các công trình mở mang liên lạc chính là người dân sinh sống trong bản đồ: Cuộc sống dễ dàng, rút ngắn thời kì chuyển dịch và liên lạc thông suốt cũng là tiền đề thúc đẩy các luôn thể ích, nhà sản xuất tiêu khiển lớn mạnh. Đó cũng là cơ sở vật chất khiến cho các công trình nhà ở dọc theo tuyến các con thị trấn này, nhất là những công trình của các chủ đầu tư chất lượng được “hâm nóng” bởi sự quan tâm của các bạn.

vietnamnet
Dự án Imperia Sky Garden sẽ được hưởng lợi lớn từ việc mở các con thị trấn Minh Khai

Ghi nhận từ thực tại cho thấy, trên các trang mạng rao bán địa ốc trực tuyến, khoảng 1 tháng nay, nhà đất khu Nam Hà Nội có biểu đạt tăng giá mạnh. Đặc biệt, các mặt hàng đất nền hoặc các công trình chung cư có không gian sống tốt đang có thanh khoản rất cao.

Bà Đỗ Thu Hằng – Trưởng phòng ban nghiên cứu Savills Hà Nội cho biết: “Từ rất lâu rồi, cơ sở khu Nam bản đồ Minh Khai – Vĩnh Tuy – Ngã Tư Vọng chưa có sự đột phá. Tuy nhiên trong vòng 2 năm trở lại đây, nhiều công trình cơ sở mới đã triển khai tạọ động lực cần thiết thúc đẩy nhà ở bản đồ này”.

Bất động sản “ăn theo” sự lớn mạnh cơ sở là điều thế tất và các con thị trấn Vành đai 2 gấp rút triển khai đang đích thực thổi cơn gió mới về nhà ở khu Nam. Và đây chính là thời điểm vàng cho các chủ đầu tư thứ cấp cũng như người mua nhà quy định xuống tiền cho những công trình loanh quanh bản đồ các con thị trấn Minh Khai.

Thanh Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *