Giá đất nhảy múa tại những nơi hứa hẹn thành đặc khu kinh tế

Theo điều tra của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, ở Vân Đồn (Quảng Ninh), hiện đất nền tại các công trình giá từ 20 đến 50 triệu đồng 1 mét vuông, tăng mạnh so với trước Tết. Trong khi đó, đất thổ cư giá đàm phán từ 3 đến 60 triệu đồng mỗi mét vuông, tùy vào vị trí, diện tích và loại đất.

Mạo danh chính quyền để lừa bán đất nền vùng ven
Rủi ro ‘bong bóng’ 21 tỷ USD bơm vào đất đai
Quảng cáo condotel lợi nhuận 12%/năm vẫn chỉ là ‘bánh vẽ’


Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (thuộc Hiệp hội đất đai Việt Nam) vừa có báo cáo thị phần đất đai quý I trong đó có nhận định về thị phần tại Vân Đồn, Vân Phong và Phú Quốc – những nơi được kỳ vọng lớn trở thành đặc khu kinh tế giả như được Quốc hội chuẩn y vào tháng 10.

đặc khu kinh tế,bất động sản đặc khu,cảnh báo cơn sốt đất,sốt đất,Vân Đồn,Bắc Vân Phong,Phú Quốc
Một góc thị xã Vân Đồn – Quảng Ninh.


Nêu tại báo cáo này, Hiệp hội cho biết, tại Vân Đồn, mặt hàng được đàm phán chính yếu là đất nền và đất thổ cư tại các vị trí trọng điểm. Ghi nhận trong quý I có 800 đàm phán đất nền, đất thổ cư ở các vị trí trọng điểm, chính yếu từ những công trình có pháp lý và quy hoạch rõ ràng.


Đơn vị này cũng nhận định, nhu cầu mua đất thổ cư của các nhà đầu tư hơi lớn do tâm lý các bạn và các nhà đầu tư đang chầu chực chính quyền ban bố quy hoạch mới đặc khu nên vẫn còn có sự dè chừng.


“Tại đây vẫn đang có nhiều nhà đầu tư thiếu hiểu biết, đi gom đất và dùng các chân gỗ không chuyên đưa tin tức, quy hoạch không chính xác, chào bán và đẩy giá cao. Có thể gây tác động không tốt cho thị phần bất động sản bản đồ” – báo cáo giám định.


Khảo sát của công ty này cho thấy, hiện đất nền tại các công trình giá từ 20 đến 50 triệu đồng 1 mét vuông, tăng mạnh so với trước Tết. Trong khi đó, đất thổ cư giá đàm phán từ 3 đến 60 triệu đồng mỗi mét vuông, tùy vào vị trí, diện tích và loại đất. Mức này cũng tăng nhưng biên độ nhỏ tùy thuộc vào sự rõ ràng của quy hoạch tại vị trí đó.


“Tuy nhiên, quy hoạch đặc khu kinh tế vẫn chưa được chuẩn y chính thức, các bản quy hoạch trên thị phần vẫn chưa đáng tin cậy. Do đó, các nhà đầu tư cần cực kỳ tỉnh ngủ, tìm hiểu tin tức từ các bên chính thống và chính quyền địa phương” – Hiệp hội Môi giới nêu quan điểm.


Tại Phú Quốc (Kiên Giang), hiện có tin tức nhà đầu tư dỡ chạy khỏi thị phần do thanh khoản suy giảm. Tuy nhiên, chuyên gia của Hội Môi giới cho rằng đó chỉ là hệ quả từ độ trễ của quy định lên đặc khu dẫn đến đàm phán đất nền chững lại.


Sản phẩm shophouse được giám định cháy hàng tại Phú Quốc, lượng hấp thu của loại hình này tăng 50–80% so với trước. Mức giá làng nhàng khoảng 25 – 50 triệu mỗi m2, tăng khoảng 5-7% mỗi tháng, 1 mức được nhận định là “hơi mạnh”.

Cùng với Vân Đồn, Phú Quốc, Bắc Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa) cũng là 1 trong 3 bản đồ được ủng hộ thành lập đặc khu kinh tế. Hội Môi giới cho biết, trong quý I, đã xuất hiện nhiều nhà đầu tư lớn và tư nhân nhà đầu tư ở Hà Nội, TP HCM, Hạ Long, Nha Trang đi tham khảo tình trạng và đàm phán mạnh tại các bản đồ đất thuộc Vân Phong.

Tuy nhiên, công ty này nhận định, nút thắt của thị phần đất đai Khánh Hòa hội tụ vào việc hoàn tất bảo đảm các kết nối liên lạc chính tại trục phía Tây đô thị và hoàn thiện trục kết nối chính của trọng điểm hành chính mới.


Phong Vân

Giá đất Đông Sài Gòn tăng mạnh phá đỉnh sốt 2017

Giá đất Đông Sài Gòn tăng mạnh phá đỉnh sốt 2017

Trong quý 1/2018, giá đất tại khu Đông Sài Gòn đã tăng đến 5 – 10% so với quý trước, riêng bản đồ huyện 2 giá đất tăng 15 – 20% so với quý trước.

Doanh số bán nhà đất Hà Nội thấp nhất 9 năm qua

Doanh số bán nhà đất Hà Nội phải chăng nhất 9 năm qua

Thị trường bất động sản gắn liền với đất tại Hà Nội quý I/2018, CBRE ghi nhận hơn 580 căn đã bán. Đây là mức phải chăng nhất trong 9 năm qua.

Thanh tra việc quy hoạch, sử dụng đất tại Kiên Giang

Thanh tra việc quy hoạch, dùng đất tại Kiên Giang

Đoàn Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra khiến rõ các sai phép, khuyết điểm trong điều hành dùng đất, khai thác khoáng sản, bao bọc môi trường… tại tỉnh Kiên Giang.

Hà Nội lập Ban Chỉ đạo đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế và nợ tiền sử dụng đất

Hà Nội lập Ban Chỉ đạo đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế và nợ tiền dùng đất

Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế và nợ tiền dùng đất, tiền thuê đất trên bản đồ đô thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *