Hà Nội dự kiến đổi gần 40ha ‘đất vàng’ làm 2,85km đường

Dự kiến quỹ đất trả tiền cho công trình BT Xây dựng tuyến các con phố từ các con phố Lê Trọng Tấn đến các con phố Vành đai 3, huyện Thanh Xuân là khoảng 39,8ha tại phố Đại Mỗ, huyện Nam Từ Liêm.

Đổi đất lấy cơ sở: Bỏ ngỏ nghi vấn giá đất
Cơ chế BT: 25 năm đổi đất lấy cơ sở, lỗi kép mất nghìn tỷ


Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Nội vừa ban bố tin tức công trình Xây dựng tuyến các con phố từ các con phố Lê Trọng Tấn đến các con phố Vành đai 3, huyện Thanh Xuân theo hình thức giao kèo BT.

dự án BT,đường từ đường Lê Trọng Tấn đến đường Vành đai 3,đổi hạ tầng lấy đất vàng,đất vàng
Hà Nội muốn đổi gần 40 ha đất vàng khiến 2,85 km các con phố (Ảnh minh họa).


Theo đó, ngày 07/6/2018, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 2790/QĐ-UBND về việc chuẩn y điều chỉnh Đề xuất công trình Xây dựng tuyến các con phố từ các con phố Lê Trọng Tấn đến các con phố Vành đai 3, huyện Thanh Xuân theo hình thức giao kèo BT.


Tuyến các con phố có chiều dài 2,85 km, được đầu tư nhằm kết nối đồng bộ, liên thông với màng lưới các con phố trong bản đồ, kết nối các tuyến các con phố Vành đai 2; 2,5; 3 góp phần giảm chuyên chở cũng như khắc phục hiện trạng ùn tắc liên lạc cho tuyến các con phố Nguyễn Trãi, các con phố Giải Phóng, các con phố Vành đai 2, Vành đai 3…


Tổng vốn đầu tư dự định 1.412 tỷ đồng, trong đó giá bán vun đắp là 274 tỷ đồng, giá bán giải thể mặt bằng 967 tỷ đồng, còn lại là các giá bán khác. Thời gian thực hành Dự án dự định từ 2018 đến 2020.


Phương án thu hồi vốn, Hà Nội dự định quỹ đất trả tiền cho công trình BT tại phố Đại Mỗ, huyện Nam Từ Liêm gồm các ô quy hoạch 3-1, 3-2, 4-1, 4-2 với diện tích khoảng 39,8 ha thuộc Quy hoạch phân khu S4. Phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch, quy mô và diện tích cụ thể của quỹ đất trả tiền công trình BT được xác định bảo đảm thích hợp với Quy hoạch và các quy định liên đới.

Hồng Khanh

Tập đoàn Lã Vọng sở hữu ‘đất vàng’, dự án BT ở Hà Nội thế nào?

Tập đoàn Lã Vọng sở hữu ‘đất vàng’, công trình BT ở Hà Nội thế nào?

Tập đoàn Lã Vọng được biết đến với những công trình bất động New House Xa La New House City Quốc Oai Louis City Đại Mỗ trong đó có công trình được thực hành theo hình thức BT

Thanh tra Chính phủ kiến nghị thu hồi 5.000m2 'đất vàng' đường Lê Duẩn, TP HCM

Thanh tra Chính phủ kiến nghị thu hồi 5.000m2 ‘đất vàng’ các con phố Lê Duẩn, TP HCM

Thanh tra Chính phủ kiến nghị thu hồi để công ty đấu giá bởi những công ty được giao triển khai không phải công ty được chọn lọc chuẩn y đấu thầu.

Sang tay đất vàng ở Hà Nội giá nửa tỷ đồng/m2, doanh nghiệp thu về tiền ‘khủng’

Sang tay đất vàng ở Hà Nội giá nửa tỷ đồng/m2, công ty thu về tiền ‘khủng’

Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và lớn mạnh nông thôn Việt Nam – Agriseco (Mã CK: AGR) vừa hoàn thành việc bán khu đất 51 Phan Bội Châu với giá gần 500 triệu đồng mỗi m2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *