Hà Nội ra ‘tối hậu thư’ di dời nhà hàng, bãi xe lấn mương Phan Kế Bính

UBND xã Cống Vị bắt buộc các doanh nghiệp đang hoạt động buôn bán, khai thác, dùng sai mục đích tại đây phải ngừng hoạt động và di dời trụ sở trước ngày 10/6.

Mương Phan Kế Bính bị ‘xẻ thịt’: Hà Nội vi phạm hiểm nguy

Cuối tháng 5/2018, UBND xã Cống Vị đã có văn bản Thông báo về việc di dời các cơ sở vật chất đang buôn bán không đúng mục đích dùng đất tại bản đồ Cống hóa mương Phan Kế Bính.

Thông báo bắt buộc trước ngày 10/6, các doanh nghiệp đang hoạt động buôn bán, khai thác, dùng các công trình công trình sai với chỉ tiêu đầu tư, không đúng với mục đích dùng đất – buôn bán bãi đỗ xe và nhà cung cấp phụ trợ liên đới tại công trình cống hóa mương Phan Kế Bính, ngừng hoạt động buôn bán, di dời trụ sở hoặc địa điểm buôn bán đến nơi thích hợp khác.

Cống hóa mương,mương Phan Kế Bính,mương Nghĩa Đô,xây dựng không phép,trật tự xây dựng
UBND xã Cống Vị bắt buộc các doanh nghiệp đang hoạt động buôn bán, khai thác, dùng sai mục đích tại đây phải ngừng hoạt động và di dời trụ sở trước ngày 10/6 (Ảnh Zing.vn).

Quá thời hạn nêu trên giả như cơ sở vật chất buôn bán không tiến hành di dời, UBND xã Cống Vị sẽ tiến hành xử lý theo quy định của luật pháp.

Phường này cũng giao công an xã chủ trì thống kê, đôn đốc, rà soát, giám sát việc di dời của các cơ sở vật chất buôn bán. Rà soát hoàn chỉnh giấy má để công ty cưỡng chế giả như chủ cơ sở vật chất buôn bán không thực hành.

Liên quan đến vấn đề này, doanh nghiệp CP Đầu tư Thương mại Dịch vụ Thành xã Xanh (chủ sở hữu nhà hàng Hải Sản Phố), 1 doanh nghiệp đang buôn bán tại địa điểm trên cho biết, ngày 30/5 vừa qua doanh nghiệp nhận được ban bố của UBND xã Cống Vị về việc di dời các cơ sở vật chất đang buôn bán không đúng mục đích dùng đất tại bản đồ công trình cống hóa mương Phan Kế Bính.

Đơn vị này cho rằng, UBND xã ra văn bản bắt buộc ngừng buôn bán trong vòng chưa đầy 10 ngày là không hợp lý, trước đó doanh nghiệp không nhận được văn bản nào liên đới đến vấn đề này.

Theo tin tức tìm hiểu, ngày 31/12/2008, UBND TP Hà Nội đã có văn bản cho Công ty CP Đa đất nước thuê đất. Đến ngày 24/2/2009, Sở TN&MT cấp Giấy chứng thực quyền dùng đất (sổ đỏ) cho Công ty CP Đa đất nước với diện tích 6.078m2, thời hạn dùng 20 năm khiến bãi để xe ôtô, nhà cung cấp, nhà rửa xe và công trình phụ trợ.

Tuy nhiên, sau khi thực hành cống hóa mương Phan Kế Bính, Công ty CP Đa đất nước đã ký giao kèo cho thuê đất với hàng loạt doanh nghiệp khác, trong đó có nhiều diện tích dùng sai mục đích so với quy định chuẩn y.

Đến cuối năm 2017, Phó Thủ tướng túc trực Trương Hòa Bình chỉ đạo UBND Thành xã Hà Nội khẩn trương xử lý đối với đất dùng sai mục đích, các công trình vun đắp không phép, sai phép và khắc phục các vấn đề nảy sinh liên đới tại hai công trình cống hóa mương Phan Kế Bính (huyện Ba Đình), Nghĩa Đô (huyện Cầu Giấy), báo cáo Thủ tướng kết quả xử lý các vi phạm trước ngày 1/4.

Trong tháng 5 vừa qua, UBND huyện Cầu Giấy đã tiến hành cưỡng chế phá tháo dỡ các công trình vi phạm quy trình tại Dự án Cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô.

Hồng Khanh

Hà Nội cưỡng chế loạt công trình ‘xẻ thịt’ 14.000m2 đất cống hóa mương Nghĩa Đô

Hà Nội cưỡng chế loạt công trình ‘xẻ thịt’ 14.000m2 đất cống hóa mương Nghĩa Đô

Sáng nay (17/5), UBND huyện Cầu Giấy đã tiến hành cưỡng chế phá tháo dỡ các công trình vi phạm quy trình tại Dự án Cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô.

Phá dỡ loạt công trình vi phạm tại dự án cống hóa mương Nghĩa Đô

Phá tháo dỡ loạt công trình vi phạm tại công trình cống hóa mương Nghĩa Đô

Ngày 17/5, UBND huyện Cầu Giấy sẽ công ty cưỡng chế phá tháo dỡ các công trình vi phạm tại công trình cống hóa mương Nghĩa Đô cộng tác khiến bãi đỗ xe và công trình phụ trợ.

Mương Phan Kế Bính bị ‘xẻ thịt’: Hà Nội vi phạm nghiêm trọng

Mương Phan Kế Bính bị ‘xẻ thịt’: Hà Nội vi phạm hiểm nguy

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo xử lý nghiêm minh các cơ quan tư nhân có liên đới đến các vi phạm trong việc cho thuê đất các mương thoát nước Phan Kế Bính Nghĩa Đô Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *