Hạ tầng đồng bộ có ‘ủ nhiệt’ cho BĐS?

Theo chuyên gia bất động sản, khi luôn thể ích và cơ sở đồng bộ – nhiều tuyến các con phố mở mang, các con phố sắt trên cao đi vào hoạt động hay các trọng điểm thương nghiệp, khu luôn thể ích có mặt trên thị phần ở bản đồ nào thì giá bất động sản loanh quanh bản đồ đó sẽ tăng cao.

bất động sản hưởng lợi từ màng lưới tàu điện trên cao

Theo kinh nghiệm từ các nước trên toàn cầu, việc lớn mạnh tàu điện trên cao không chỉ mang lại vẻ mặt mới cho bản đồ loanh quanh đó mà còn kéo theo sự tăng giá của bất động sản. Điển chừng như tại Pháp, nhu cầu bất động sản tại bản đồ loanh quanh tuyến các con phố sắt Nantes đã tăng lên từ 13 – 25% . Tại Chile, giá căn hộ nằm trong bán kính 600 – 800m cũng tăng giá từ 3,8 – 5%.

Tại Jakarta (Indonesia), dù rằng đến Quý1/2019 tuyến các con phố sắt mới đi vào hoạt động nhưng giá đất dọc tuyến tường trên cao mới và gần ga đã tăng lên đáng kể, khi mà đó tại Bangkok (Thái Lan) nhu cầu bất động sản bản đồ các con phố trên cao cũng chao đảo trong khoảng 6,5 – 20,55%, tại Manila (Philipiines) thì giá không cân bằng từ 70 – 380 USD/m2…

vietnamnet

Quy hoạch tuyến tàu điện trên cao Cát Linh – Hà Đông, Nhổn – Ga Hà Nội giúp bất động sản bản đồ xung loanh quanh được hưởng lợi

Không nằm ngoài khuynh hướng này, tại Việt Nam thị phần bất động sản cũng có những chao đảo đáng kể. Nhất là khi đề án vun đắp hai tuyến các con phố sắt trên cao là Nhổn – Ga Hà Nội & Hà Đông – Cát Linh được ban bố đã kéo giá bất động sản tại bản đồ phía Tây Hà Nội và hai bên tuyến các con phố sắt chạy qua lên cao do nhu cầu thuê, mua nhà dọc theo tuyến này tăng cao. Theo ghi nhận của các công ty nghiên cứu thị phần, các công trình bản đồ Hồ Tùng Mậu, Tố Hữu -Hà Đông, các con phố 32… và các công trình gần với ga tàu, nhu cầu mua mua để ở hoặc đầu tư tăng cao hơn.

Hạ tầng đồng bộ có ‘‘ủ nhiệt’’ cho bất động sản?

Để giải đáp cho nghi vấn này, ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho rằng: ‘‘Quy hoạch của Hà Nội bản chất là quy hoạch về hướng Tây – Tây Nam, lấy trục Thăng Long là chính, bởi thế địa ốc phía Tây sẽ vẫn là nguồn cung chính trong các năm tới’’. Đây cũng là nhận định chung của đa phần giới tay nghề, cho rằng phía Tây Hà Nội tụ họp đa số những nguyên tố thuận lợi để trở thành “điểm nóng” của đầu tư công trình bất động sản. Bởi lẽ tính tới thời điểm bây giờ, bản đồ phía Tây đang hưởng lợi lớn từ việc hàng loạt các tuyến các con phố mạch máu mở mang và đưa vào dùng giúp việc chuyển dịch phát triển thành chóng vánh và dễ dàng hơn làm nhiều người mua nhà để mắt tới.

Chỉ trong 1 thời kì ngắn nhiều tuyến các con phố cần thiết như các con phố trên cao Vành đai 3, các con phố Tố Hữu, các con phố 70, các con phố Vạn Phúc, Lê Trọng Tấn liên tục được hoàn thiện… Bên cạnh đó, các tuyến đường lớn được đầu tư mới hoặc cải tạo mở rộng như nút giao Vạn Phúc – Lê Văn Lương kéo dài, hầm chui Thăng Long – Khuất Duy Tiến, đường Lê Trọng Tấn – Văn Phú, các cầu vượt, hầm chui… tạo sự thông suốt cho tam giác phía Tây là Hà Đông – Nam Từ Liêm – Cầu Giấy.

Không những luôn thể lợi về liên lạc mà phía Tây còn là thỏi nam châm lôi kéo các ông lớn đầu tư như công trình vun đắp tòa nhà Vietinbank với quy mô khủng hẹn sẽ mọc lên những khách sạn hạng sang tại khu Ciputra, hay việc khởi công vun đắp Trung tâm thương nghiệp – relax – nhà cung cấp Aeon Mall Lê Trọng Tấn vào tháng 3/2018 cách đây không lâu sẽ góp phần thúc đẩy lớn mạnh kinh tế – xã hội cũng như tạo tiền đề cho thị phần bất động sản bản đồ này càng thêm nhộn nhịp.

vietnamnet

Hạ tầng đồng bộ giúp bất động sản được tăng nhiệt với sự xuất hiện của hàng loạt các công trình đình đám

Chính sự đột phá về cơ sở liên lạc, nhà cung cấp… tại bản đồ đã trở thành chất xúc tác thúc đẩy sự xuất hiện của hàng loạt các công trình có vị trí đắc địa tại bản đồ Hà Đông và phía Tây đô thị quyến rũ giới đầu tư cũng như mua ở như: Hateco Apollo mặt các con phố Xuân phương, Roman Plaza mặt các con phố Tố Hữu, TNR Goldmark City mặt các con phố Hồ Tùng Mậu, Sixth Element mặt các con phố Nguyễn Văn Huyên, Golden Park mặt các con phố Dương Đình Nghệ, Mỹ Đình Plaza 2 mặt các con phố Nguyễn Hoàng… làm trị giá bất động sản tại đây càng ngày càng có giá hơn.Thậm chí, mức giá tại các bản đồ này đã tăng làng nhàng cao hơn 10 – 20% so với bản đồ khác.

Có thể thấy các công trình cơ sở liên lạc & nhà cung cấp lớn đã và đang được triển khai ở Hà Nội đều nằm ở phía Tây và khu vực Hà Đông, sẽ ảnh hưởng hăng hái đến thị phần bất động sản. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho những các bạn biết nắm bắt khuynh hướng trong thời kì tới.

Minh Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *