Hút tài lộc đầu năm với cây ngọc bích nhỏ xinh dễ trồng

– Những ngày đầu năm, gia chủ thường chưng cây ngọc bích phong thủy để biểu đạt sự sang giàu ấm no, đây chính là bởi vì bạn nên trồng 1 cây ngọc bích trong nhà.

5 mẹo phong thủy quét dọn lại nhà hợp lý
Bài trí phong thủy giảm thiểu đau ốm bất an trong nhà
Thầy phong thủy mách nước món ăn may mắn năm Mậu Tuất

Cây ngọc bích còn có tên gọi hơic là phỉ thúy, cây tình bạn hay cây may mắn, có căn do Nam Phi. Ngọc bích có màu lá xanh mơn mởn, hình tròn như đồng xu, dày và mọng nước. Nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều rìa lá sẽ chuyển sang màu đỏ.

Tìm hiểu cây ngọc bích

Theo phong thủy ngũ hành, cây ngọc bích được xếp vào hành Kim, nên hướng Tây, Tây Bắc là hướng thích hợp để đặt loài cây này. Gia chủ nên giảm thiểu đặt cây hướng Đông Nam, sẽ gây ra xung khắc, tổn hại nguồn vốn, đem đến vận xui, khỏe khoắn cho người trong nhà. Vì cành lá cây biểu trưng cho tiền nong, của cải, giả như cây ra hoa sẽ biểu đạt sự sang giàu, ấm no nên gia chủ thường đặt cây ngọc bích trong shop, quầy thu ngân tính tiền hoặc chỗ để máy đếm tiền.

Phong thủy,phong thủy nhà ở

Cây ngọc bích là loại cây ưa ánh sáng, bởi thế bạn nên đặt cây tại nơi có nguồn sáng hoặc ánh sáng nhân tạo, trong nhà có nhiệt độ làng nhàng, đây cũng là loại cây không ưa nước và nhân giống, trồng ngọc bích hơi đơn thuần. Bạn chỉ cần lấy 1 lá nhỏ cho xuống đất ẩm sau đó lá sẽ mọc rễ và lớn mạnh thành cây con thuận lợi.

Có thể trồng ngọc bích trong chậu, bồn hoa, có đất tơi xốp và độ thoát nước tốt. Nên trộn thêm 1 ít tro trấu hoặc xơ dừa để cây dễ lớn mạnh hơn. Lá cây nhân giống nên chọn lá già, cứng mà không bị héo úa rồi vùi trong lớp đất ẩm để lá tự mọc ra cây con.

Một số lưu ý khi chăm nom cây ngọc bích

– Không nên tưới nước quá nhiều giảm thiểu rễ cây bị úng, thối.

– Cần đặt cây tại các vị trí có đủ ánh sáng để giúp cây quang đãng hợp tốt. Không đặt cây trong văn phòng, trong nhà quá lâu sẽ khiến cây bị còi cọc, lá không còn mọng nước mà thi thoảng nên cho cây ra ngoài, đặc trưng phơi sương vào buổi tối càng tốt.

– Khoảng 1-2 tháng, bạn có thể bón phân chuồng hoặc phân khoáng cho cây ngọc bích.

– Cây bonsai ngọc bích là 1 loài cây đẹp, bởi thế bạn có thể trồng, cắt tỉa và tạo tán, tạo thế đẹp cho loại cây này giúp cây luôn tươi tốt và lớn mạnh không dừng.

Trên đây là 1 số lưu ý và những bởi vì nên trồng cây ngọc bích phong thủy trong nhà. Hãy mua mua và trưng cây ngọc bích trong nhà để đem đến tài lộc may mắn cho mọi người gia đình bạn nhé.

Thanh Thương(tổng hợp)

Hóa giải phong thủy xấu cửa chính với thảm chùi chân

Hóa giải phong thủy xấu cửa chính với thảm chùi chân

Trường hợp cửa chính nhà bạn không nằm ở hướng lành theo phong thủy, vẫn có những cách hóa giải bằng việc dùng thảm có màu sắc thích hợp theo mệnh gia chủ.

Hướng kê bàn phù hợp phong thủy trong năm 2018

Hướng kê bàn thích hợp phong thủy trong năm 2018

Đã qua năm 2018, mời bạn tham khảo những cập nhật về hướng kê bàn thích hợp phong thủy trong năm mới này.

Chuyên gia phong thủy hướng dẫn lễ cúng Thần Tài

Chuyên gia phong thủy chỉ dẫn lễ cúng Thần Tài

Vào ngày mùng 10 tháng Giêng, nhiều gia đình, hộ buôn bán… thường chuẩn bị lễ phẩm để cúng vía Thần Tài, cầu xin 1 năm mới an khang thịnh vượng, khiến ăn phát tài phát lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *