‘Khu đô thị khép kín’ được lòng nhiều người Hà Nội

Khu đô thị khép kín (hay mô phỏng Compound) được coi là 1 trong những biện pháp thông minh, bảo đảm đáp ứng đa số nhu cầu sinh hoạt của cư dân về các trị giá: luôn thể ích, không gian và an ninh riêng biệt.

Không gian sống thoáng đãng, đa số luôn thể ích

Từ năm 2008 khi đô thị sáp nhập với 1 số vùng phụ cận và tăng diện tích lên gấp ba lần, công đoạn đô thị hóa tại Hà Nội khởi đầu “tăng tốc”. Đến năm 2016, hơn 150 khu đô thị mới đã được quy hoạch. Hầu hết các công trình trên nằm cách trọng điểm đô thị 7-12km, lượng công trình nảy sinh trong bán kính <5km tính từ Hồ Gươm rất giảm thiểu do quỹ đất bản đồ này đã cạn.

Thời điểm bây giờ, người mua nhà phải đứng trước hai chọn lọc, 1 là ở trọng điểm nhưng bằng lòng thiệt thòi về không gian, hai là dịch chuyển ra các khu đô thị mới, xa các luôn thể ích như giảng đường, siêu thị,… nhưng thoáng đãng, đa dạng.

Nhu cầu cộng tác 1 không gian sống hào phóng và bộ máy luôn thể ích đồng bộ đã dẫn đến việc hình thành các khu đô thị khép kín. Mô hình này được biết đến với tên gọi Compound (khu đô thị khép kín), đô thị “all-in- one” (luôn thể ích đa số trong 1) hay “city within city” (đô thị bên trong đô thị) vốn rất được ưa chuộng tại các nước lớn mạnh trên thế thới như Nhật Bản, Singapore…

Tại đây, các chủ đầu tư sẽ bề ngoài khu đô thị như 1 đô thị thu nhỏ, bảo đảm đáp ứng đa số nhu cầu sinh hoạt của cư dân về các trị giá: luôn thể ích, không gian và an ninh riêng biệt.

vietnamnet
Những khu đô thị Compound mang lại không gian sống thoáng rộng, đương đại và bảo đảm luôn thể ích đồng bộ cho cư dân.

Với mô phỏng Compound này, các cư dân sẽ không phải ở 1 nơi nhưng đưa con đi học hoặc đi chơi ở 1 nơi khác, không còn lo lắng vì thiếu các bản đồ cảnh quan cây xanh, luôn thể ích ngơi nghỉ, relax, không phải lo lắng về vấn đề an ninh, an toàn…

Nhờ những lợi điểm nổi trội trên, nhiều chuyên gia nhà đất nhận định: Những năm tiếp theo, khu đô thị lớn mạnh theo mô phỏng Compound có thể sẽ tiếp diễn lên ngôi tại Việt Nam.

Hiếm hoi đô thị Compound trong trọng điểm đô thị

Tại Việt Nam, đa số các khu đô thị Compound thường có 2 đặc điểm: ở ngoại thành, nơi có quỹ đất rộng, diện tích lớn và giá thường cao vì thuộc phân khúc đắt tiền, hạng sang. Nghiên cứu của Savills Việt Nam cho biết, đầu năm 2018, Hà Nội đang có trên 42 công trình được mở bán, nguồn cung lên tới hàng ngàn căn hộ.

Tuy nhiên chỉ 1 số ít công trình được vun đắp theo mô phỏng Compound với đa số các nhà cung cấp đi kèm như giảng đường, bể bơi, cây xanh, siêu thị, nhà cung cấp chăm nom khỏe khoắn… Lượng công trình nằm trong các huyện trọng điểm chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay.

vietnamnet
Chủ đầu tư đã dành 1 phần diện tích vun đắp căn hộ để thiết lập vườn sinh hoạt cộng đồng ngay tại các tầng của Sunshine Garden.

Trong các công trình mới ra hàng thời kì qua, đáng chú ý nhất có thể đề cập đến Sunshine Garden của Sunshine Group. Dự án này nằm ngay trọng điểm huyện Hoàng Mai, chỉ cách hồ Hoàn kiếm 4km và được vun đắp theo mô phỏng Compound – khu đô thị xanh khép kín của Singapore.

Hi sinh diện tích thương nghiệp để vun đắp đô thị Compound

Được coi là “đất vàng còn sót lại” của huyện Hoàng Mai với tổng thể quy mô công trình gần 13 ngàn m2, Sunshine Garden đã bằng lòng hi sinh diện tích thương nghiệp để đầu tư vun đắp lõi cảnh quan cũng như không gian xanh theo mô phỏng sinh thái với nhiều luôn thể nghi chuyên dụng cho cư dân.

Vườn sớm mai, công viên cây xanh, thư viện, giảng đường quốc tế, khu vui chơi trẻ em, khu thể thao ngoài trời, thác tràn – mặt nước nhân tạo, hồ bơi ngoài trời căn cứ 5 sao, sàn tắm nắng, vườn thực nghiệm… là những điểm nhấn nổi trội được tích hợp ngay trong luôn thể ích nội khu của công trình Sunshine Garden.

vietnamnet
Số lượng công trình ít, quỹ đất có hạn, những khu đô thị Compound nằm trong trọng điểm đô thị luôn là tâm điểm chú ý của thị phần.

Bên cạnh đó, công trình dùng bộ máy kiểm soát an ninh cầu thang máy bằng thẻ với kỹ thuật điểm đến, bộ máy kiểm soát an ninh ra vào dùng kỹ thuật nhận biết khuôn mặt, kiến lập không gian riêng tây tuyệt đối cho cộng đồng.

Cuộc sống luôn thể nghi, sang trọng nhưng thân thiện với bất chợt, tách biệt với sự ầm ĩ náo nhiệt của phường thị là trị giá nổi trội, làm nên tính sang trọng của Sunshine Garden so với rất nhiều các công trình có cùng phân khúc. Để làm nên sự dị biệt này, ý thức nhân bản của Sunshine Group 1 lần nữa được thể hiện qua việc kiêm toàn công năng dùng giữa khối căn hộ và các khoảng không gian chung chuyên dụng cho cộng đồng.

Được biết, Sunshine Garden đang được bán giá từ 30 triệu/m2, thích hợp với túi tiền tài nhiều tệp các bạn.

Sunshine Garden là công trình xanh đắt tiền được lớn mạnh theo mô phỏng compound bởi Sunshine Group – tập đoàn hiện rất thành công với chuỗi các công trình Sunshine Marina Nha Trang Bay, Sunshine City, Sunshine Center, Sunshine Palace, Sunshine Riverside, Sunshine Sky Garden… tại Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước.

Điểm nổi trội của Sunshine Group là vị thế đi đầu trong việc vận dụng kỹ thuật 4.0 trong điều hành và vận hành công trình.

Thông tin chi tiết về công trình Sunshine Garden, tham khảo thêm tại:

-Website: http://garden.sunshinegroup.vn/

-Hotline: 0868610222

Lệ Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *