Lâm Đồng đầu tư mở rộng hạ tầng TP. Bảo Lộc

Tỉnh Lâm Đồng đang tiếp diễn thực hành chủ trương đẩy mạnh đầu tư vun đắp cơ sở tạo thời cơ đầu tư, lôi kéo nguồn lực vun đắp và cách tân địa phương.

Phát triển đầu tư cơ sở

TP. Bảo Lộc nâng cấp các quốc lộ 20, 55, 27, 28, và các tỉnh lộ thành các tuyến liên lạc mạch máu kết nối vùng, cùng lúc với việc vun đắp kết nối vào sâu trong khu thị thành theo hình thức xương cá, giúp lớn mạnh các khu thị thành mà không gây tắc nghẽn liên lạc trong mai sau.

Cải tạo Quốc lộ 20 – đoạn từ Dầu Giây đến TP. Bảo Lộc, đã hoàn tất và thông tuyến. Triển khai tuyến các con phố vòng đai phía Nam (tuyến các con phố tránh Quốc lộ 20, đoạn qua TP. Bảo Lộc), cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, các con phố chuyên dụng phía Tây và tăng tiến có bảo đảm các tuyến liên lạc đối ngoại.

vietnamnet
Trung tâm thương nghiệp Vincom Plaza tại TP. Bảo Lộc

Những năm qua tỉnh Lâm Đồng đã đầu tư nhiều công trình trọng tâm tại TP. Bảo Lộc. Trong đó, liên lạc nội thị được lớn mạnh, mở mang và hoàn thiện hơi đồng bộ; liên lạc nông thôn được dân chúng hăng hái tham dự, chuẩn y chương trình vun đắp nông thôn mới, vun đắp thị thành văn minh và phố lớn mạnh toàn diện.

Tổng chiều dài các con phố nội thị của TP. Bảo Lộc hơn 400 km, màng lưới liên lạc nội thị đã quy hoạch thích hợp với công đoạn lớn mạnh của thị thành, 1 số các con phố chính được nâng cấp mở mang trong đó có hơn 100 km được nhựa hóa, chuyển di dễ dàng ít dốc đến các phố.

Ngoài ra các tuyến các con phố trong thị thành được tiếp nối mở mang vào các khu du hý, các danh lam thắng cảnh, các khu cung cấp… rất thuận lợi cho việc chuyển di, giao lưu, bàn bạc kinh doanh từ khu trọng điểm đến các vùng như các con phố vào khu du hý Đambri dài 16 km, mặt các con phố bê tông nhựa rộng 14m.

Một số khu dân cư được tiếp diễn lớn mạnh, mở mang, như: Khu dân cư khu phố 7 (phố Lộc Phát), Khu dân cư khu phố 3 (phố B’Lao), Khu dân cư khu phố 3 (phố Lộc Tiến)… Không gian thị thành mở mang theo quy hoạch đã tạo điều kiện để TP. Bảo Lộc tái sắp đặt, bố trí lại nơi ở, việc sinh hoạt cho dân chúng, tạo được quỹ đất và nguồn lực cho công đoạn chỉnh trang thị thành, hoàn thiện bộ máy cơ sở công nghệ thị thành, góp phần đầu tư lớn mạnh cơ sở phúc lợi xã hội.

Cao tốc hình thành giá tăng phi mã

Tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương có ý nghĩa đặc thù không thể lãng quên đối với liên lạc tỉnh Lâm Đồng trong mai sau, vừa giảm chuyên chở cho Quốc lộ 20 và là động lực lớn mạnh kinh tế cho 2 vùng không thể lãng quên: Đông Nam bộ và Tây Nguyên.

Về căn bản, công trình hoàn chỉnh sẽ có 4 làn xe, làn giới hạn nguy cấp và các con phố gom với véc tơ vận tốc tức thời bề ngoài căn cứ loại A từ 80 – 120 km/h, tổng vốn đầu tư toàn công trình lên đến 64.000 tỷ đồng. Theo quy định được Bộ GTVT chuẩn y tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương có 3 công trình thành phần, bao gồm: đoạn Dầu Giây – Tân Phú; đoạn Tân Phú – Bảo Lộc và đoạn Bảo Lộc – Liên Khương.

Cụ thể, công trình thành phần 1 từ ngã ba Dầu Giây – Tân Phú có tổng chiều dài khoảng 60 km, tổng vốn đầu tư công đoạn 1 là 9.433 tỷ đồng. Dự án thành phần 2 là đoạn Tân Phú – Bảo Lộc vốn đầu tư 13.821 tỷ đồng dài khoảng 66,7 km. Dự án thành phần 3 là Bảo Lộc – Liên Khương với vốn đầu tư khoảng 14.383 tỷ đồng. Dự án thành phần 1 Dầu Giây – Tân Phú khởi công vào cuối năm 2017 từ nguồn vốn đầu tư BOT.

vietnamnet
Hướng tuyến các con phố cao tốc Dầu Giây – Liên Khương (các con phố màu đỏ)

Khi công trình đi vào khai thác sẽ có vai trò lớn giúp kết nối liên lạc vùng, tạo lợi thế lớn mạnh cho lĩnh vực du hý địa phương, thúc đẩy tam giác du hý, bàn bạc kinh tế với các thị thành lớn như Nha Trang – Đà Lạt – TP.HCM, kết nối liên lạc dễ dàng với các tỉnh Đông Nam bộ và các tỉnh Tây Nguyên.

Với gần 60 km công trình thuộc thành phần 1 đã khởi công vào những tháng cuối năm 2017, các xã, thị xã có các con phố cao tốc đi qua sẽ có điều kiện lớn mạnh mạnh. Đối với TP. Bảo Lộc đặc thù là phố Lộc Phát có tuyến các con phố Nguyễn Văn Cừ (điểm giao cao tốc từ TP.HCM đi TP. Đà Lạt có nút liên lạc tại TP. Bảo Lộc) sẽ có lợi thế lớn mạnh chóng vánh từ tuyến các con phố cao tốc mang lại rõ nét.

Đây sẽ là điểm nhấn đặc thù, là cú hích cơ sở liên lạc không thể lãng quên của phố Lộc Phát nói riêng và TP. Bảo Lộc đại quát, là tiền đề cho sự bùng nổ lớn mạnh kinh tế, du hý, lôi kéo được nhiều nhà đầu tư và là điểm nóng của thị phần nhà đất.

Doãn Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *