Làm mới nhà bằng cách cải tạo sàn nhà và nội thất

Bạn có thể cải tạo sàn nhà và nội thất với những ý tưởng thú vị và phù hợp để có không gian đẹp đẽ, cao nhã.

7 món đồ nội thất đừng phí tiền mà mua

Cách bề ngoài nội thất bếp núc bóp chắt mà đẹp

Cách bề ngoài nội thất bếp núc trên diện tích nhỏ

Nhà đẹp

Khi bạn muốn tự mình trang trí, khiến đẹp không gian sống mà không cần nhờ đến sự căn dặn của các kiến trúc sư hay các chuyên gia nội thất, hãy lưu tâm đến những gợi ý thú vị trong bài viết để có thể tự tín khiến đẹp nhà bằng cách cải tạo sàn nhà và nội thất.

Chọn màu sàn dựa theo điều kiện ánh sáng

Màu của sàn nhà lúc nào cũng là nguyên tố quy định vẻ đẹp của đa số không gian. Sàn nhà có thể mở mang hoặc thu hẹp căn phòng về mặt thị giác. Sàn nhà cũng có thể giúp căn phòng phát triển thành đẳng cấp hay kém duyên. Vì thế, khi chọn sàn nhà, không phải khi bạn nhận ra màu sàn ở không gian này đẹp sẽ phù hợp với không gian kia. Tùy vào điều kiện ánh sáng để chọn màu sàn phù hợp.

Với những căn phòng có đủ ánh sáng, bạn có thể chọn màu sàn với gam màu trung tính hoặc màu tối. Tuy nhiên, với không gian nhỏ và thiếu sáng, bạn nên chọn sàn màu sáng, màu trung tính có sắc độ nhạt để không gian cảm giác như rộng hơn.

Lựa chọn màu sắc nội thất dựa trên hiệu ứng hình ảnh

Có những màu sắc mang lại cảm giác êm ấm, có những màu mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu. Vì thế, màu sắc nội thất có thể được chọn lọc dựa trên diện tích cũng như chủ tâm trang trí của chủ nhà.

Đồ nội thất nên chọn màu khác so với sàn

Một lưu ý cực kỳ không thể xem nhẹ và không thể xem nhẹ, đó là màu của sàn nhà không nên chọn cùng tông với màu của nội thất chính. Bạn có thể tượng tượng, khi sàn nhà màu sáng, nội thất cũng được chọn màu sáng hoặc trái lại, cứng cáp căn phòng sẽ không tạo được điểm nhấn đặc trưng dù đã được cải tạo, khiến mới.

Một mẹo nhỏ khi cải tạo cả sàn và nội thất, đó chính là chọn sàn màu sáng hơn so với nội thất đối với không gian nhỏ và trái lại. Cách đơn thuần này luôn tạo nên vẻ đẹp đương đại và tinh tế.

Nội thất cùng tông màu với tường

Cách đơn thuần và cũng vô cùng hiệu quả đối với việc khiến mới bất kỳ không gian nào đó chính là chọn nội thất có cùng tông màu với tường. Trong trường hợp này, bạn nên chọn sàn có màu tối hơn vài tông so với tường để tạo độ sâu rộng cho không gian.

Sàn gỗ màu nâu vàng

Có 1 biện pháp vô cùng hoàn hảo dành cho việc khiến mới nhà 1 cách hiệu quả và an toàn đó chính là dùng sàn gỗ màu nâu vàng. Sàn gỗ với gam màu này tiện dụng phù hợp với cả không gian đa dạng lẫn chật hẹp để mang đến vẻ đẹp nền nã và tinh tế.

Ý tưởng thiết kế độc đáo cho khu vườn

Ý tưởng bề ngoài độc đáo cho khu vườn

Không gian xanh mát cùng những trang trí độc đáo, thông minh nơi khu vườn sẽ là nơi thư giãn cho bạn và cả gia đình.

Cách thiết kế nội thất nhà bếp tiết kiệm mà đẹp

Cách bề ngoài nội thất bếp núc tiết kiệm mà đẹp

Nếu bạn đang muốn bề ngoài hoặc cải tạo nội thất nhà bếp với tầm giá phải chăng thì đừng bỏ qua những gợi ý này bởi đây là những bề ngoài cực dễ học tập.

7 món đồ nội thất đừng phí tiền mà mua

7 món đồ nội thất đừng phí tiền mà mua

Bạn sẽ phải ân hận vì đã chi tiền “oan” cho những món đồ nội thất tưởng chừng bổ ích nhưng thực ra lại vô bổ và có giá chẳng hề phải chăng này.

Nhật Linh (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *