Lần đầu tiên giáo sư Harvard đến Việt Nam nói chuyện địa ốc

Giáo sư Richard Peiser, Giám đốc chương trình thạc sỹ quy hoạch thành thị Trường Kiến trúc Đại học Harvard (Hoa Kỳ) sẽ đề cập về thị phần địa ốc tại 1 diễn đàn về nhà đất tại TP.HCM.


Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), tại diễn đàn “Phát huy vai trò đơn vị nhà đất triển khai thực hành Đề án Phát triển thị phần nhà đất TP.HCM” sắp diễn ra ngày 9/3, Giáo sư Richard Peiser, Trường Kiến trúc Đại học Harvard (Hoa Kỳ) sẽ có bài tham luận về thị phần nhà đất.


Cụ thể, ông Richard Peiser sẽ trình bày về “Những nguyên tố căn bản cho 1 thị phần nhà đất lành mạnh”. Trong khi đó, Tiến sĩ Huỳnh Thế Du, Giám đốc Chương trình MPP Đại học Fulbright Việt Nam cũng trình bày về “Vai trò của các nhà lớn mạnh nhà đất trong việc tạo dựng các đô thị”…

thị trường địa ốc,bất động sản TP.HCM,giáo sư Harvard


Thông qua phần tham luận của các diễn giả, Chủ tịch HoREA đề cập rằng có thể mua kiếm các biện pháp để đơn vị biểu đạt sứ mạng xã hội trong công đoạn lớn mạnh công trình và buôn bán nhà đất.


Đồng thời, về phía chính quyền cũng đưa ra biện pháp hỗ trợ, trước hết là vấn đề cách tân giấy má hành chính, tạo môi trường buôn bán sáng tỏ, đồng đẳng, lành mạnh để tạo điều kiện cho đơn vị tham dự thực hành đề án. Từ đó, khắc phục các vấn đề nóng như di dời, lâm thời cư, tái định cư khi phóng thích mặt bằng, cũng như tạo được sự đồng thuận của cộng đồng dân cư trong công đoạn chỉnh trang, tái thiết thành thị.


“Việc diễn đàn mời chuyên gia từ Đại học Havard sẽ giúp đơn vị nhà đất mở rộng, tăng tiến tầm nhìn để lớn mạnh công trình. Bởi lẽ, đơn vị nhà đất kế bên kinh nghiệm thì cần các kiến thức. Khi có 1 giáo sư, trưởng bộ môn nhà đất của Đại học Havard qua và tham luận sẽ cung cấp nguồn kiến thức lớn cho đơn vị. Từ đây, giúp đơn vị hiểu buôn bán nhà đất, thấm đẫm tính nhân bản, hiệu quả, lợi ích cho cộng đồng.


Diễn đàn bản chất để bàn biện pháp làm sao để thực hành đề án lớn mạnh thị phần nhà đất, làm sao để cộng đồng đơn vị có thêm sứ mạng xã hội. Đối với các chuyên gia nước ngoài, họ sẽ giúp đơn vị đồ vật tầm nhìn và sứ mạng khi hoạt động”, ông Châu cho biết.


Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành lại cho rằng, việc diễn đàn mời giáo sư ở Mỹ để đề cập về thị phần địa ốc sẽ không thích hợp.


“Chúng ta ở nơi nào thì mới biết rõ về khía cạnh của nhà đất nơi đó. Nếu là 1 người xa lạ thì chẳng thể nào đề cập đúng về thị phần nhà đất của Việt Nam được. Ngay cả những đơn vị nghiên cứu thị phần của nước ngoài ở Việt Nam đã hơn 20 năm nhưng họ đề cập còn không chính xác. Thậm chí, có những thời điểm, các đơn vị này báo cáo có kết quả gấp đôi nhau.


Họ đã ở Việt Nam rất lâu nhưng ngay cả việc giám định diễn biến, thống kê số liệu cũng không chính xác thì rất khó kỳ vọng về 1 diễn giả không hiểu thị phần địa ốc Việt Nam. Nếu không nắm được hoặc nắm nửa về thị phần vời thì tôi cho rằng không có hiệu quả”, ông Đực nhận định.


Được biết, sự kiện này công ty theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tại ban bố số 643-TB/VPTU ngày 8/12/2017 của Văn phòng Thành ủy về việc HoREA cộng tác với Sở Xây dựng công ty diễn đàn “Phát huy vai trò đơn vị nhà đất triển khai thực hành Đề án Phát triển thị phần nhà đất TP.HCM”, công đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.


Diệu Thủy

Đằng sau cuộc chiến 129 tỷ USD khiến Parkson Flemington đóng cửa

Đằng sau cuộc chiến 129 tỷ USD làm Parkson Flemington đóng cửa

Việc trọng điểm thương nghiệp Parkson Flemington vừa đóng cửa cũng là lời cảnh tỉnh cho hàng loạt trọng điểm thương nghiệp “bánh vẽ” đang tiếp diễn được đưa vào các công trình mới.

Môi giới đua nhau nghỉ việc, ông lớn ồ ạt tuyển người

Môi giới đua nhau mất việc, ông lớn ào ạt tuyển người

Dù sắp hết quý 1/2018 nhưng nhiều chân gỗ nhà đất vẫn chưa trở lại với công việc. Trong khi đó, 1 số chân gỗ lại dancing việc mua thời cơ mới. Điều này làm nhiều đơn vị nhà đất loay hoay tuyển nhân sự sau Tết.

Ba lời khuyên giúp nội thất nhà tắm đẹp ngay

Ba lời khuyên giúp nội thất nhà tắm đẹp ngay

Không gian nhỏ hẹp của phòng tắm luôn là vấn đề nan giải làm chị em phiền lòng, song chỉ với vài mẹo nhỏ nội thất này bảo đảm bạn sẽ có ngay 1 nhà tắm ưng ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *