Lộ diện 2 doanh nghiệp được đề xuất làm 2,85km đường đổi lấy 40ha ‘đất vàng’

Dự án Xây dựng tuyến các con phố Lê Trọng Tấn đến các con phố vòng đai 3 theo giao kèo BT do Liên danh Công ty CP Phát triển Nhân lực LOD và Công ty TNHH Phát triển Bắc Việt đầu tư với kinh phí là 1.404 tỷ đồng. Dự kiến quỹ đất trả tiền cho nhà đầu tư là khoảng 39,8ha tại phố Đại Mỗ, huyện Nam Từ Liêm.

Như VietNamNet đã tin tức, Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội vừa ban bố danh mục Dự án Xây dựng tuyến các con phố từ Lê Trọng Tấn -Vành đai 3, huyện Thanh Xuân theo hình thức PPP (giao kèo BT).

đất vàng,dự án BT,đổi đất lấy hạ tầng
Dự án Đường liên lạc bao quanh khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An (huyện Hoàng Mai) được triển khai theo hình thức BT, trong đó vốn đối ứng là khu thành thị The Manor Central Park, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra nhiều sai phép (Ảnh Reatimes).


Theo đó, Hà Nội dự định vun đắp tuyến các con phố với chiều dài 2,85km, mặt cắt ngang 30m. Đồng thời, vun đắp đồng bộ bộ máy cơ sở công nghệ, cấp thoát nước, bộ máy PCCC, cây xanh, chiếu sáng, hè phố, công ty liên lạc, chuyển dịch các công trình ngầm nổi trong chỉ giới thực hiên công trình.

Tổng vốn đầu tư (dự định) 1.412 tỷ đồng. Phương thức thực hành công trình theo hình thức BT. Thời gian thực hành công trình dự định từ 2018 – 2020.

Để vun đắp tuyến các con phố này, Hà Nội dự định sẽ trả tiền cho nhà đầu tư quỹ đất đối ứng khoảng 39,8ha tại các ô quy hoạch 3-1, 3-2, 4-1, 4-2 thuộc Quy hoạch phân khu S4, phố Đại Mỗ, huyện Nam Từ Liêm.

Liên quan đến công trình này, ngày 17/6, tại hội nghị “Hà Nội 2018 – Hợp tác Đầu tư và Phát triển”, đại diện lãnh đạo Hà Nội đã trao giấy chứng nhận đầu tư công trình vun đắp tuyến các con phố Lê Trọng Tấn đến các con phố vòng đai 3 theo giao kèo BT cho Liên danh Công ty CP Phát triển Nhân lực LOD và Công ty TNHH Phát triển Bắc Việt.

Ngoài công trình BT các con phố Lê Trọng Tấn, cũng tại hội nghị “Hà Nội 2018 – Hợp tác Đầu tư và Phát triển” diễn ra cuối tuần qua (ngày 17/6), Hà Nội đã trao quy định bằng lòng chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư cho nhiều công trình về cơ sở liên lạc theo hình thức BT “đổi đất lấy cơ sở” để triển khai trong thời kì tới.

Như: Dự án vun đắp các tuyến các con phố liên lạc đấu nối cơ sở các khu thành thị, dân cư huyện Hà Đông do liên danh Công ty CP đầu tư Văn Phú Invest và Công ty CP đầu tư Hải Phát đầu tư, với kinh phí là 1.961 tỷ đồng.

Dự án Tuyến các con phố Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên đoạn nối từ các con phố Minh Khai đến các con phố vòng đai 2,5 do Công ty CP đầu tư lớn mạnh cơ sở và thành thị Vĩnh Hưng đầu tư, với kinh phí là 1.373 tỷ đồng; Dự án Tuyến các con phố từ đê sông Hồng đến khu thành thị mới C2, Gamuda huyện Hoàng Mai do Công ty TNHH TM và DV KS Tân Hoàng Minh đầu tư, với kinh phí là 989 tỷ đồng; Dự án Vành đai 2: Đoạn Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở (ghép với đoạn dưới phải chăng Vĩnh Tuy – Chợ Mơ – Ngã Tư Vọng) do Công ty CP đầu tư, với kinh phí 9.559 tỷ đồng.

Nhật Minh

Hà Nội dự kiến đổi gần 40ha 'đất vàng' làm 2,85km đường

Hà Nội dự định đổi gần 40ha ‘đất vàng’ khiến 2,85km các con phố

Dự án Xây dựng tuyến các con phố từ các con phố Lê Trọng Tấn đến các con phố Vành đai 3 huyện Thanh Xuân theo hình thức giao kèo BT đổi gần 40ha tại phố Đại Mỗ huyện Nam Từ Liêm

Tập đoàn Lã Vọng sở hữu ‘đất vàng’, dự án BT ở Hà Nội thế nào?

Tập đoàn Lã Vọng sở hữu ‘đất vàng’, công trình BT ở Hà Nội thế nào?

Tập đoàn Lã Vọng được biết đến với những công trình bất động New House Xa La New House City Quốc Oai Louis City Đại Mỗ trong đó có công trình được thực hành theo hình thức BT

Thanh tra Chính phủ kiến nghị thu hồi 5.000m2 'đất vàng' đường Lê Duẩn, TP HCM

Thanh tra Chính phủ kiến nghị thu hồi 5.000m2 ‘đất vàng’ các con phố Lê Duẩn, TP HCM

Thanh tra Chính phủ kiến nghị thu hồi để công ty đấu giá bởi những công ty được giao triển khai không phải công ty được chọn lọc chuẩn y đấu thầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *