Lợi thế hút đầu tư của TP. Sông Công, Thái Nguyên

Sông Công đang đặc thù lôi kéo vốn đầu tư khi là tỉnh thành công nghiệp, trung tâm KT, HC, VH-XH phía Nam của tỉnh Thái Nguyên; là đầu mối liên lạc, giao lưu lớn mạnh kinh tế – xã hội cần thiết của vùng Đông Bắc Bắc Bộ.

Địa thế thuận lợi

Thành xã Sông Công có vị trí hơi thuận lợi, cách tỉnh thành Thái Nguyên 20km về phía Nam, cách hồ Núi Cốc 17km, cách phi trường quốc tế Nội Bài 45km, cách Hà Nội 60km về phía Bắc, có nhiều các con phố liên lạc thủy bộ dọc ngang, có Quốc lộ 3, các con phố cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên và tuyến các con phố sắt Hà Nội – Quan Triều chạy qua, rất thuận lợi cho việc lôi kéo đầu tư lớn mạnh công nghiệp, thương nghiệp nhà cung cấp của tỉnh đại quát, của T.P Sông Công đề cập riêng.

Với lợi thế đặc thù, Sông Công từ lâu đã được xác định là trung tâm công nghiệp lớn và là tỉnh thành bản lề, trung chuyển kinh tế giữa các vùng trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên.

Ngày 15/5/2015 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số932/NQ-UBTVQH13 về thành lập tỉnh thành Sông Công trực thuộc tỉnh Thái Nguyên.

Nhờ triển khai đồng bộ các biện pháp và khai thác có hiệu quả các nguồn lực, tiềm năng và thế mạnh của địa phương, những năm cách đây không lâu kinh tế của Thành xã lớn mạnh nhanh, tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn đạt hơi, cơ sở vật chất cơ sở để lớn mạnh kinh tế, xã hội đã và đang từng bước hoàn chỉnh, cải tạo và nâng cấp, đời sống vật chất và ý thức của dân chúng không dừng được nâng lên.

vietnamnet
Thành xã Sông Công có vị trí địa lý thuận lợi cho lớn mạnh tỉnh thành, công nghiệp, thương nghiệp nhà cung cấp

Thành xã năng động

Năm 2017 Giá trị cung cấp công nghiệp đạt 5.771 tỷ đồng (tăng 17% so với cùng kỳ năm 2016), trong đó cung cấp công nghiệp địa phương đạt 3.259 tỷ đồng (bằng 122% so với chỉ tiêu); trị giá xuất khẩu đạt 120,2 triệu USD (tăng 42% so với cùng kỳ năm 2016); trị giá mặt hàng bán buôn đạt 1.057 tỷ đồng; thu ngân sách ước đạt 571,6 tỷ đồng (tăng 194%); thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4%….

Cùng với đó, các luôn thể ích cộng đồng đa số và có bảo hành lâu dài về y tế, giáo dục, thương nghiệp, văn hóa, Các chính sách an sinh xã hội tiếp diễn được duy trì và đạt hiệu quả hăng hái…, đã góp phần biến Thành xã Sông Công trở thành mảnh đất hoàn hảo lôi kéo các nhà đầu tư đến mua hiểu và đầu tư cung cấp buôn bán.

vietnamnet
Phối cảnh công trình các con phố Thống Nhất và khu dân cư Thắng Lợi – 1 trong những công trình trung tâm của Thành xã Sông Công.

Với chỉ tiêu đến năm 2020 sẽ đưa tỉnh thành Sông Công trở thành Đô thị loại II, các cấp, các lĩnh vực và các địa phương của Sông Công đã và đang huy động mọi nguồn lực đẩy mạnh đầu tư vun đắp cơ sở các khu tỉnh thành mới, khu trung tâm hành chính các xã, phố, tiếp diễn đầu tư hoàn thiện bộ máy điện chiếu sáng, bộ máy thoát nước, xử lý nước thải dọc các tuyến nội thị, góp phần đẩy nhanh tiến trình vun đắp tỉnh thành xanh, sạch, đẹp.

Nhìn nhận được tiềm năng của thị phần Sông Công, nhiều nhà đầu tư lớn đã mạnh tay bỏ vốn thực hành các dự quy mô có thể đề cập đến như: khu tỉnh thành Hồng Vũ, khu tỉnh thành Kosy, khu tỉnh thành Vạn Phúc và cách đây không lâu nhất là khu dân cư Thống Nhất, trên bản đồ phố Thắng Lợi. Những công trình này được quy hoạch theo hướng tỉnh thành đương đại, tạo thành 1 quần thể môi trường sống với đa số luôn thể ích công cộng, được thẩm định là những điểm sáng tỉnh thành xanh, tạo vẻ mặt mới, góp phần hoàn tất chỉ tiêu vun đắp TP Sông Công thành tỉnh thành loại II vào năm 2020.

vietnamnet

Để cố gắng trở thành bản đồ trung tâm trong lớn mạnh công nghiệp của tỉnh, khu công nghiệp Sông Công được đầu tư vun đắp cơ sở vật chất cơ sở, thúc đẩy kêu gọi đầu tư và đã có nhiều công ty chất lượng mua đến đầu tư, nhiều công ty đã đi vào cung cấp, lôi kéo hàng ngàn cần lao trên bản đồ.

vietnamnet

Sự vào cuộc của các cấp chính quyền đã góp phần tạo sức quyến rũ đầu tư cho các khu, cụm công nghiệp trên bản đồ tỉnh thành, nắm bắt cơ hội chủ động lôi kéo đầu tư, đặc thù là những tuyến các con phố mạch máu mở ra cho Sông Công những triển vọng mới.

Có thể đề cập, với các luôn thể ích cộng đồng đa số và có bảo hành lâu dài về y tế, giáo dục, thương nghiệp, văn hóa…, TP. Sông Công trở thành mảnh đất hoàn hảo cho các cư dân tỉnh thành hơic đến sinh sống và khiến việc, đồng thời biểu đạt sự lớn mạnh toàn diện, năng động của 1 tỉnh thành trẻ.

Doãn Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *