Mạo danh chính quyền để lừa bán đất nền vùng ven

Với chiêu thức tự tạo ra ban bố mạo danh UBND huyện Củ Chi, 1 số cò đất Long An đã tự vẽ công trình “trên giấy” để phân lô, bán nền nhằm huy động tiền tỷ từ người dân.

Quảng cáo láo để câu khách

Thời gian cách đây không lâu, lợi dụng cơn sốt đất nền tiếp diễn nóng lên, nhiều công ty chân gỗ, cò đất đã mua mọi cách tiếp cận các bạn, đề cập cả lăng xê láo, mượn danh công ty chất lượng để lường đảo các bạn.


Chị T.T.N.Thanh, ngụ huyện 12 (TP.HCM) đề cập lại, khi đang mua mua đất thì chị đọc được 1 lăng xê trên mạng xã hội về 1 công trình đất đai đất nền tại huyện Củ Chi với giá chỉ 5 triệu đồng/m2 và đảm bảo có sổ hồng ngay khi mua đất.

Mua bán nhà đất,cơn sốt đất nền,đất nền Sài Gòn
Tình trạng sai phép trong mua bán đất nền tình hình phức tạp


Để tạo niềm tin cho các bạn, cò đất đã mạo danh là UBND huyện Củ Chi với dòng lăng xê rất lôi kéo các bạn là: “UBND huyện Củ Chi ban bố: Nhằm lớn mạnh quỹ đất huyện Củ Chi, bây giờ, UBND huyện đang ban bố mở bán 50 nền 5×18, 5×20 ngay mặt tiền Quốc lộ 22 để chuyên dụng cho cho người dân và nhà đầu tư với giá 5 triệu đồng/m2.


Để đảm bảo cho thị phần mua bán diễn ra ổn định, UBND huyện liên kết, bàn giao chủ đầu tư Cát Tường Sài Gòn chịu sứ mạng cung cấp mặt hàng, với nhiều chương trình ưu đãi như chiết khấu 5%/giao kèo, phiếu bốc thăm trúng xe SH, máy lạnh, ti vi, dế yêu…”.


Theo chị Thanh, ngay sau khi xem những lăng xê trên thì chị đã địa chỉ với cò đất và được giới thiệu về 1 công trình có nhiều luôn thể ích, giá phải chăng nhất trên thị phần, pháp lý rõ ràng bởi công trình này do UBND huyện mở bán. Đặc biệt, cò đất liên tục hối thúc chị đến xem đất và đặt chỗ càng sớm càng tốt giả như như chơi muốn mua với giá cao.


Trước nhiều tin tức còn lờ mờ, chị Thanh đã mua hiểu và được biết trên thị phần không có chủ đầu tư nào có tên là Cát Tường Sài Gòn. Đặc biệt, UBND huyện Củ Chi cũng không liên kết với bất cứ công ty nào để bán đất đền, mà đây là chỉ là chiêu lừa của dân chân gỗ nhằm đánh vào sự cả tin của các bạn.


Theo giới đầu tư, chiêu lường đảo này chính yếu do những công ty “ma”, không có công trình nhưng lại lấy tên gần giống với những chủ đầu tư có tiếng, nhằm lăng xê là công trình chính quy.


Để tạo niềm tin cho các bạn, các cò đất này có thể dẫn người mua xem thực địa nhưng công trình mà các bạn được xem bản chất không phải của họ. Chiêu này thường chỉ vận dụng vào thời điểm đất đai đang nóng, nhiều người quan tâm.


Anh Nguyễn Quốc Hùng, chân gỗ có nhiều năm kinh nghiệm cho biết, 1 công trình trước khi ra mắt thị phần phải trải qua nhiều giấy má pháp lý về đất đai, chuẩn y, quy hoạch, vun đắp… Thông thường, chủ đầu tư, chủ đất “danh chính ngôn thuận” sẽ giao kèo với các công ty chân gỗ để bán mặt hàng.


Tuy nhiên, nhiều công ty không mấy tên tuổi hoặc công ty “ma” lại lợi dụng điều này để nhận là chủ đầu tư khi giới thiệu đến các bạn. Do đó, người mua trước khi đàm phán cần rà soát kỹ tin tức về chất lượng, khả năng chủ đầu tư và công ty cung cấp… để giảm thiểu những trường hợp chân gỗ “lụi”.


Cẩn trọng với những chiêu lường đảo


Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, bây giờ, thị phần đất đai các bản đồ vùng ven TP.HCM đang có hiện trạng phân lô bán nền diễn ra tràn lan. Đi theo đó cũng xuất hiện hiện trạng đầu tư, gom đất thổi giá của 1 đội ngũ các nhà đầu tư đang làm rối loạn thị phần.


Cạnh đó, nhiều công ty, chân gỗ đất đai cũng tiêu dùng các thủ đoạn để lường đảo các bạn. Đơn cử như đổi tên công trình, đổi tên chủ đầu tư, tự ý đổi thay quy hoạch bằng cách họ vẽ thêm nhiều luôn thể ích làm các bạn thấy quyến rũ mà xuống tiền đặt mua. Đồng thời, nhiều công ty chân gỗ cũng nâng chi phí, cài cắm các bạn chim mồi để tạo niềm tin cho các bạn xuống tiền mua.


“Những hành vi lường đảo này chẳng những gây thiệt hại lớn đến người mua mà còn làm méo mó thị phần đất đai. Vì vậy, người mua cần mua hiểu kỹ công trình, chủ đầu tư chất lượng để giảm thiểu bị lừa. Các cơ quan chính quyền cũng cần có những giải pháp mạnh để dẹp bỏ những nhà đầu tư, sàn đàm phán không khả năng, làm ăn chụp giựt lường đảo các bạn”, ông Châu đề cập.


Trong khi đó, ông Lê Tiến Vũ, Phó tổng giám đốc Công ty Địa ốc Cát Tường đề cập rằng, khi mua công trình đất nền, các bạn nên rà soát kỹ các tiêu chuẩn pháp lý của công trình trước khi quy định mua. Khách hàng cũng cần tỉnh ngủ, đánh giá khả năng, chất lượng qua các công trình mà chủ đầu tư này đã thực hành trên thị phần để đảm bảo lợi quyền của mình về sau.


Về vấn đề này, Luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn Luật sư TP.HCM cũng khuyên các bạn cần chu đáo khi chọn đối tác, nhà đầu tư chất lượng. Song song đó là mua hiểu kỹ tin tức về đối tác và mặt hàng, chọn lọc đàm phán đúng quy định luật pháp. Đặc biệt, phải giám sát thường xuyên hoạt động của đối tác, công trình.


Được biết, với hiện trạng sai phép tình hình phức tạp, Sở Xây dựng tỉnh Long An đang lên chỉ tiêu xem xét lại hoạt động buôn bán đất đai trên bản đồ. Trong đó, 1 trong những trung tâm là cơ quan này sẽ tổng rà soát các công trình và tham vấn cho UBND tỉnh việc rà soát liên lĩnh vực về pháp lý và tiến độ triển khai.


Diệu Thủy – Quốc Tuấn

TP.HCM tiếp tục siết chặt nguồn cung đất nền

TP.HCM tiếp diễn siết chặt nguồn cung đất nền

Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM vừa ra văn bản chỉ dẫn các huyện huyện về việc tách thửa theo, quy định 60/2017

Năm 2018, đất nền vùng ven TP.HCM tiếp tục lên ngôi

Năm 2018, đất nền vùng ven TP.HCM tiếp diễn lên ngôi

Để giảm chuyên chở sức ép dân số, TP.HCM đang thực hành chính sách giãn dân, vun đắp các công trình luôn thể ích, lớn mạnh cơ sở liên lạc vùng ven. Và đất nền vùng ven đã chóng vánh trở thành kênh đầu tư số 1 bây giờ.

Giá đất nền tăng cao nhà đầu tư có nên lao vào?

Giá đất nền tăng cao nhà đầu tư có nên lao vào?

Nhiều chuyên gia nhận định đất nền tại TP.HCM thời kì tới sẽ còn tiếp diễn tăng trưởng. Giá bán nhiều bản đồ sẽ còn tăng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *