Máy bơm nước dùng trong dân dụng, dùng trong công nghiệp.\

Không phải ai cũng biết về tất cả các loại máy bơm nước  đặt cạn của hãng MaTra – Italy, tuy nhiên ở bài viết này MaTra Quốc Tế sẽ chỉ cho các bạn thính giả biết được gần như tất cả các loại máy bơm nước của MaTra và ưu nhược điểm của chúng./

Máy bơm nước trong gia đình được chia làm 2 loại chính như : Bơm nước đẩy cao và bơm nước tăng áp.

  1. Máy bơm nước đẩy cao : đây là loại có khả năng đẩy nước từ khu vực thấp nên khu vực đẩy cao trong đó có bơm giếng khoan hay còn được gọi là bơm hỏa tiễn, bơm ly tâm liền trục và rời trục đang được sử dụng khá phổ biến tại thị trường VIệt Nam.

Trong mục bơm đẩy cao thì máy bơm được chi ra làm các loại máy bơm như : Máy bơm ly tâm, Máy bơm bán chân không, máy bơm chân không.

+ Máy bơm ly tâm; là dòng máy bơm thủy lực cánh dẫn hoạt động trên nguyên lý lực ly tâm.  Nước được dẫn vào tâm quay cánh bơm nhờ lực ly tâm, và được đẩy bay ra mép cánh bơm, sự kết hợp lưu lượng, áp suất, gia tốc trọng lực và trọng lượng riêng của chất lỏng tạo thành động năng khiến nước chuyển động.

Ưu điểm : Bơm hoạt động bền bỉ, khỏe, lư lượng nước nhiều, máy chạy êm.

Nhược điểm ; Rất dễ bị cháy động cơ khi hoạt động không có tải ( không có nước ), không dùng được đối với các trường hợp lẫn khí, khoảng chống trong đường ống.

Ứng dụng ; dùng trong bơm nước gia đình, bơm nước công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, trường học…

+ Máy bơm bán chân không : là máy bơm có thiết kế giống với máy bơm nước ly tâm buồng bơm có thể hút nước lẫn không khí máy hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ, dùng được cho cả bể ngầm lẫn trong đường ống.

Ưu điểm ; hoạt động mạnh mẽ êm ái, không phát sinh tiếng ồn so với các máy bơm nước chân không thông thường. Bơm đạt lưu lượng cột áp lớn so với các dòng bơm ly tâm hay bơm nước chân không khác.

Nhược điểm ; Không thích hợp với bể và đường ống có ít nước, có thể  sử dụng 1 rơ le báo cạn để chuyển đổi thanh bơm tăng áp.

Ứng dụng : dùng trong bơm nước gia đình, xí nghiệp, nhà máy…

+ Máy bơm hút chân không : là loại máy bơm có khả năng tự hút được nước có lẫn không khí, thường được sử dụng trong hộ gia đình, có công suất nhỏ, hoặc trong công nghiệp có công suất lớn, có khả năng bơm hút chân không, được dùng với mục đích bơm hút khí, hút bụi bẩn, tuy nhiên không sử dụng để bơm hóa chất có đặc tính ăn mòn.

Ưu điểm ; Tạo ra lự hút chân không cực mạnh, hút nước hiệu quả, hút được cả bể ngầm và đường ống, có nhiều công suất để lựa chọn.

Nhược điểm ; Cánh quạt bơm và đầu bơm nhỏ nên lưu lượng nước thấp hơn so với bơm ly tâm và bán chân không, máy tạo ra tiếng ồn khá lớn khi bơm.

Ứng dụng ; Sử dụng để bơm nước cho hộ gia đình, Cung cấp nước sạch cho hệ thống làm mát, Dùng cho quy trình sản xuất đường tinh luyện. Sử dụng cho việc làm khô nhanh thực phẩm, hóa chất. Ứng dụng rộng rãi trong sản xuất thuốc lá .

  1. Máy bơm tang áp : là loại máy bơm được sử dụng cho mục đích tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, làm cho nước chảy ra các đầu vòi sử dụng được mạnh hơn, nhiều hơn so với khi không dùng máy bơm. Máy bơm tăng áp thường được sử dụng là loại máy bơm tự động. Khi người dùng mở bất kì 1 vòi nước nào để lấy nước sử dụng thì máy bơm sẽ tự động bật và tạo ra áp lực đẩy dòng nước đi mạnh hơn đáp ứng mong muốn của người sử dụng. Và khi người dùng đóng vòi lại thì máy bơm cũng tự động tắt.

Máy bơm tăng áp được chia làm các loại tăng áp nhỏ như ; máy bơm tăng áp cơ, máy bơm tăng áp điện tử, máy bơm tăng áp sử dụng biến tần .

+ Máy bơm tăng áp cơ ; là loại máy bơm được sử dụng cho mục đích tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, làm cho nước chảy ra các đầu vòi sử dụng được mạnh hơn, nhiều hơn so với khi không dùng máy bơm.

Ưu điểm ; đã được lắp sẵn bình tích áp Varem và rơ le áp lực, tự ngắt khi mất nước, vận hành ổn định và giá thành rẻ,.

Nhược điểm ; phát ra tiêng ồn lớn khi bơm nước .

+ Máy bơm tăng áp điện tử : là loại máy bơm được sử dụng cho mục đích tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, làm cho nước chảy ra các đầu vòi sử dụng được mạnh hơn, nhiều hơn so với khi không dùng máy bơm

Ưu điểm ; thiết kế nhỏ gọn, công nghệ hiện đại với trang bị điều khiển điện tử tiện dụng, bền hơn và vận hành êm ái hơn máy cơ.

Nhược điểm ; Giá thành cao, nguồn nước đầu vào phải đủ lớn để máy bơm vận hành

+ Máy bơm tăng áp sử dụng bến tần : là loại máy bơm được sử dụng cho mục đích tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, làm cho nước chảy ra các đầu vòi sử dụng được mạnh hơn, nhiều hơn so với khi không dùng máy bơm.

Ưu điểm ; Công nghệ hiện đại nhất trong hệ thống tăng áp là sử dụng biến tần, có thể điều chỉnh áp lực, lưu lượng theo ý muốn, máy chạy êm, ít tiêu hao điện năng.\

Nhược điểm ; Càng hiện đại giá thành càng cao. Giá cao nhất so với tăng áp điện tử và tăng áp cơ.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn các loại máy bơm nước phù hợp nhất với yêu cầu của quý khách tại đây : Công Ty cổ phần Matra Quốc Tế                 hotline ; Mr Trường 0975 376 282

Web tham khảo ; http://sieuthimaybomnuoc.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *