Mở rộng đường Vũ Trọng Phụng: gỡ tắc nhiều tuyến đường

Ngày 31/10/2017 UBND tỉnh thành đã ban hành Quyết định số 7623/QĐ-UBND về việc chuẩn y công trình cải tạo, mở mang theo quy hoạch các con xã Vũ Trọng Phụng, góp phần phân luồng, hỗ trợ giảm ùn tắc liên lạc cho toàn tuyến.

​​Khởi động công trình

Theo Quyết định số 7623/QĐ-UBND về việc chuẩn y công trình cải tạo, mở mang theo quy hoạch các con xã Vũ Trọng Phụng, công trình có độing chiều dài 434m, điểm đầu tuyến giao với các con xã Nguyễn Huy Tưởng, điểm cuối tuyến giao với các con xã Nguyễn Trãi (thuộc địa phận xã Thanh Xuân Trung).

Cũng theo quy định, tuyến các con xã này là các con xã cấp bản đồ (các con xã cấp III); quy mô mặt cắt ngang tuyến theo bề ngoài quy hoạch rộng 20m, bao gồm bề rộng mặt các con xã 11m, bề rộng hai bên hè các con xã 9m. Mặt các con xã được khiến bằng bê tông nhựa cao cấp A1 trên lớp móng cấp xãi đá dăm.

vietnamnet

Ngoài ra, công trình được đầu tư đồng bộ với bộ máy cây xanh, bộ máy mương thoát nước mưa, thoát nước thải, cấp nước, cứu hỏa, hào công nghệ, điện chiếu sáng. Dự án có độing mức đầu tư trên 366 tỷ đồng, trong đó tầm giá vun đắp gần 27 tỷ đồng; tầm giá phóng thích mặt bằng trên 296 tỷ đồng… Nguồn vốn đầu tư từ Ngân sách tỉnh thành, thời kì thực hành trong 3 năm (2017-2019). Chủ đầu tư là UBND huyện Thanh Xuân, Ban điều hành công trình đầu tư vun đắp huyện Thanh Xuân được giao khiến đại diện chủ đầu tư triển khai công trình.

Được biết, sau khi công trình được chuẩn y tại Quyết định số 7623/QĐ-UBND, Quận ủy, UBND huyện Thanh Xuân thường xuyên quan tâm chỉ đạo chủ đầu tư triển khai các bước theo quy định, cam kết tiến độ đề ra.

Người dân chờ mong

​​Từ khi biết tin tuyến các con xã Vũ Trọng Phụng sẽ được cải tạo, mở mang, bà Đỗ Thị Hòa (đội dân xã 4, xã Thanh Xuân Trung) cho biết, không chỉ có gia đình tôi mà hơn 200 hộ dân trong đội dân xã đều vui mừng khi biết tuyến các con xã được cải tạo, mở mang. Với hạ tầng công nghệ hoàn chỉnh, đồng bộ, đương đại sau khi cải tạo, mở mang sẽ giúp người dân được chuyển di thuận lợi, liên lạc thông suốt, thúc đẩy kinh tế địa phương lớn mạnh.

Còn anh Nguyễn Bá Ngọc, cư dân khu bất động sản Hapulico cho hay: “Sau khi được mở mang, tuyến các con xã trên sẽ đồng bộ hoàn chỉnh hạ tầng hạ tầng với tuyến các con xã Vũ Trọng Phụng (đoạn từ nút giao với các con xã Ngụy Như Kon Tum đến đoạn nút giao với Nguyễn Huy Tưởng). Hạ tầng kết nối hoàn chỉnh sẽ góp phần không thể thiếu trong việc phân luồng, hỗ trợ giảm ùn tắc liên lạc cho toàn tuyến, người quần chúng. # tôi sẽ không còn phải khó nhọc khi chuyển di trên tuyến các con xã này nữa”.

​​Dự án cải tạo, mở mang theo quy hoạch các con xã Vũ Trọng Phụng được triển khai sẽ tạo ra 1 tuyến các con xã liên lạc có hạ tầng công nghệ hoàn chỉnh, đồng bộ, đương đại, góp phần hoàn thiện quy hoạch chung vun đắp huyện Thanh Xuân và màng lưới liên lạc, hạ tầng công nghệ của bản đồ. Không những vậy, tuyến các con xã Vũ Trọng Phụng được mở mang sẽ tạo điều kiện kết nối, khai thác các ô đất và các tuyến các con xã lân cận hai bên các con xã Vũ Trọng Phụng để tạo nguồn thu cho Ngân sách. Đồng thời, sẽ góp phần giảm ách tắc liên lạc cho bản đồ này và góp phần đổi thay gương mặt tỉnh thành, đời sống kinh tế cư dân hai bên các con xã có thêm nhiều thời cơ lớn mạnh.

Hoàng Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *