Môi giới đua nhau nghỉ việc, ông lớn ồ ạt tuyển người

Dù sắp hết quý 1/2018 nhưng nhiều chân gỗ nhà ở vẫn chưa quay lại với công việc. Trong khi đó, 1 số chân gỗ lại dancing việc mua thời cơ mới. Điều này khiến cho nhiều công ty nhà ở loay hoay tuyển nhân sự sau Tết.

Ồ ạt tuyển người sau Tết

Anh Hải, Trưởng phòng buôn bán tại 1 sàn đàm phán nhà ở cho hay, theo quy định công ty ngày 10 Tết, phần đông viên chức trong công ty khởi đầu đi khiến quay lại. Tuy nhiên, đến nay nhiều chân gỗ vẫn chưa đi khiến lại.


Theo anh Hải, sau Tết, chân gỗ đến công ty chính yếu tà tàm giấy má đặt chỗ cho những các bạn đã chốt mua từ cuối năm trước, gặp gỡ đầu xuân. Sau đó, phần đông viên chức của sàn chưa bắt tay vào công việc ngay mà mọi người còn đi các đền, chùa cầu may đầu năm mới nên anh cũng chưa vội quay quay lại với công việc chân gỗ.

Môi giới địa ốc,môi giới bất động sản,buôn bán nhà đất,bất động sản 2018


Mặt khác, thời điểm này, phần đông công ty cũng chưa tung ra công trình mới nên chân gỗ chưa địa chỉ với các bạn để chào bán mặt hàng. Anh Hải san sớt, chí ít phải hết tháng giêng, các đồng nghiệp mới quay lại với công việc căn dặn và mời chào các bạn mới.


Tình trạng hụt nhân sự khiến cho nhiều công ty rầm rộ tuyển chân gỗ ngay sau Tết. Công ty cổ phần Tập đoàn Địa ốc Cát Tường ban bố tuyển dụng gần 100 nhân sự cho chỉ tiêu bán 5.000 nền đất tại TP.HCM. Công ty cổ phần Bất động sản Danh khôi Á Châu (DKRA) cũng ban bố tuyển 200 viên chức buôn bán mới. Công ty Bất động sản Asian Holding phát đi ban bố tuyển hơn 300 viên chức chân gỗ nhà ở…


Đáng chú ý, các công ty lớn như Novaland, Hưng Thịnh Land, Thắng Lợi Group, Phú Long Real, Him Lam, Đất Xanh… cũng lên chỉ tiêu tuyển số lượng lớn viên chức chân gỗ nhà ở cho năm 2018.


Báo cáo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân công và Thông tin thị phần cần lao TP.HCM cho thấy, nhà ở đang là lĩnh vực có đăng ký tuyển mới nguồn cần lao nhiều nhất và hút lượng lớn cần lao. Thế nhưng, đây cũng lĩnh vực có biến động về đổi thay chỗ khiến lớn nhất trong các lĩnh vực buôn bán. Đặc biệt, tháng 3/2018, công ty lĩnh vực địa ốc TP.HCM sẽ thiếu hụt lượng lớn cần lao.


Doanh nghiệp đau đầu để giữ chân chân gỗ


Theo ông Ngô Quang Phúc, Phó CEO Hội Môi giới Việt Nam, căn do khiến cho nhiều công ty nhà ở thiếu nhân công sau mỗi dịp Tết là do chế độ đãi ngộ của công ty. Đa số công ty địa ốc đều biết trị giá của chân gỗ nhưng lại chưa có chế độ đãi ngộ tốt để giữ chân viên chức. Do vậy, sau Tết, hầu như công ty địa ốc, vun đắp nào cũng loay hoay tuyển người.


Đồng ý kiến, chuyên gia nhà ở tư nhân Phan Công Chánh cho rằng, sau Tết, rất nhiều chân gỗ chuyển việc sau khi nhận lương thưởng của năm cũ.


“Thông thường, tâm lý của chân gỗ địa ốc muốn mua 1 công việc, môi trường, công ty, mặt hàng mới để thử sức. Do vậy, sau Tết là thời điểm nhiều chân gỗ dancing việc.


Có nhiều động cơ khiến cho chân gỗ địa ốc dancing việc. Thứ nhất là do họ muốn mua 1 công ty có lương thưởng, chế độ đãi ngộ tốt hơn. Thứ hai là do mặt hàng. Đây là 2 vấn đề quy định việc giữ chân chân gỗ. Thế nhưng, nguyên tố mặt hàng là không thể xem nhẹ nhất.


Sản phẩm của công ty tốt sẽ có sức hút rất lớn đối với chân gỗ. Đây là bởi vì nhiều bạn chân gỗ cân nhắc khi đổi thay công việc, bởi nó đánh vào túi tiền, vào thu nhập của họ.


Đối với chân gỗ, thu nhập lớn nhất của họ chính yếu là huê hồng, nên những công ty có mặt hàng tốt sẽ lôi kéo chân gỗ. Ngược lại, dù công ty trả cho chân gỗ mức huê hồng rất cao nhưng mặt hàng các bạn khó bằng lòng, khó bán thì chưa chắc lôi kéo được chân gỗ”, ông Chánh san sớt.


Cũng theo ông Chánh, tỷ lệ thải ra của lĩnh vực này rất nhanh, rất cao nên giữ được chân gỗ là vấn đề rất đau đầu của công ty. Hiện nay, những công ty mạnh đang lớn mạnh công trình như căn hộ, đất nền có lợi thế về việc lôi kéo chân gỗ. Bởi lẽ, với những công ty có ngân sách truyền thông và bán hàng lớn, họ có chế độ đãi ngộ tốt để lôi kéo anh tài về nhiều. Còn những công ty vừa và nhỏ, ngân sách chi cho việc bán hàng không nhiều, nên không lôi kéo chân gỗ bằng những công ty triển khai công trình lớn.


“Hiện nay, cá biệt trên thị phần có 1 số công ty triển khai theo kiểu trả huê hồng cho chân gỗ cực cao, lên đến 70 – 80% với tổng trị giá huê hồng trên 1 đàm phán nhưng không có lương cứng. Điều này đang kéo theo cuộc chiến nhân sự giữa mô phỏng trả lương và mô phỏng không lương trên thị phần chân gỗ”, ông Chánh san sớt.


Diệu Thủy – Quốc Tuấn

Hà Nội giám sát trực tiếp tại nhiều đơn vị về việc quản lý, sử dụng chung cư

Hà Nội giám sát trực tiếp tại nhiều công ty về việc điều hành, dùng chung cư

Ban Đô thị sẽ khiến việc trực tiếp tại nhiều công ty về việc điều hành, dùng chung cư

TP.HCM kêu gọi Nhật Bản đầu tư vào loạt dự án tỷ USD

TP.HCM kêu gọi Nhật Bản đầu tư vào loạt công trình tỷ USD

Hàng loạt công trình trong chương trình chỉnh trang tại TP.HCM, quy mô trên 30.000 tỷ đang trong hiện trạng thiếu vốn trầm trọng cần kêu gọi đầu tư

Đại gia Sài Gòn ôm mộng thâu tóm thị trường phía Bắc

Đại gia Sài Gòn ôm mộng thâu tóm thị phần phía Bắc

Bước vào năm Mậu Tuất, ngoài việc củng cố thị phần phía Nam, nhiều đại gia địa ốc Sài Gòn đang từng bước đẩy mạnh hoạt động ra phía Bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *