Năm Mậu Tuất 2018, treo tranh chữ gì trong nhà là hợp nhất?

Theo chuyên gia phong thủy, KTS Phạm Cương – Giám đốc công ty cổ phần Nhà Xuân, treo tranh chữ không phụ thuộc vào tuổi của gia chủ nên nhà nào cũng có thể treo tranh chữ được.

Rất nhiều gia đình khi trang hoàng nhà cửa dịp mỗi Tết đến, xuân về thường treo tranh chữ trong nhà, vừa để trang trí cho không gian nhà thêm sang, vừa cầu nguyện 1 năm mới như nội dung chữ biểu đạt. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người câu hỏi về việc chọn chữ và treo tranh chữ theo từng năm tuổi của gia chủ.

Vậy có nên treo tranh chữ theo từng con giáp và năm Mậu Tuất nên treo tranh chữ gì?

dọn nhà đón tết,trang trí nhà đón tết,treo tranh chữ theo phong thủy

Treo tranh chữ không phụ thuộc vào tuổi gia chủ mà phụ thuộc vào ao ước.

Treo tranh chữ không phụ thuộc vào tuổi và con giáp

Theo chuyên gia phong thủy, KTS Phạm Cương – Giám đốc công ty cổ phần Nhà Xuân, treo tranh chữ không phụ thuộc vào tuổi của gia chủ nên tuổi nào cũng có thể treo tranh chữ được.

“Mọi người cứ chọn chữ mình thích là được. Việc treo các tranh khác cũng vậy. Chỉ nên giảm thiểu treo tranh con vật xung với tuổi của mình. Các cặp xung là Tý – Ngọ, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Tỵ – Hợi. Chẳng hạn như gia chủ tuổi Tý không nên treo tranh ngựa, tuổi Mão không nên treo tranh gà…”, KTS Phạm Cương cho biết.

Chia sẻ thêm về việc mỗi dịp Tết đến xuân về mọi người thường đến cụ đồ Nho xin chữ về treo trong nhà, KTS Phạm Cương cho biết, những chữ thường được treo nhiều nhất là chữ Phúc, Lộc, Thọ, Tâm, Thành, Đạt…

Hiện nay, phong tục này đã bị mai 1 nhiều. Tục xin chữ chỉ được dựng lại mang tính biểu trưng ở Văn Miếu Quốc Tử Giám vào sau Tết và tranh chữ cũng đã được viết, in sẵn để luôn thể cho người dân mua về treo.

dọn nhà đón tết,trang trí nhà đón tết,treo tranh chữ theo phong thủy
Chữ Phúc, Lộc, Thọ, Tâm, Thành, Đạt… được treo nhiều.

“Tranh chữ thư pháp vừa là tác phẩm nghệ thuật nhưng cũng là món ăn ý thức biểu đạt cầu nguyện của gia chủ về những điều tốt đẹp nhất trong năm mới. Trong phong thủy, tranh thư pháp được coi là biểu trưng mạnh giả như được treo đúng chỗ, đúng cách, có tác dụng kích hoạt năng lượng rất tốt.

Tranh chữ thư pháp nên treo ở những không gian trọng thể như bản đồ sảnh vào, phòng khách, phòng thờ hoặc có thể dán lên cửa nhà. Lưu ý khi treo nên chọn những bức tranh vuông vắn, hình tròn hoặc hình ovan. Những bức tranh hình quả trám không nên chọn lọc vì giả như treo không khéo thì những góc nhọn của tranh lại chiếu xuống cửa nhà hoặc sofa phòng khách gây sát khí không tốt”, KTS Phạm Cương san sẻ về cách chọn tranh.

Cũng đồng tình ý kiến, TS Nguyễn Văn Vịnh san sẻ, treo tranh chữ là theo ý muốn của mọi người, theo thông lệ chung, người cao tuổi thường chọn chữ Phúc, Thọ ao ước khỏe khoắn còn người khiến cho ăn lại chọn chữ Lộc,…

Tất cả con giáp có thể treo được chữ Tâm trong nhà

Còn theo anh Trần Văn Tưởng (Chuyên gia mỹ thuật phong thủy), đa số các con giáp đều có thể treo được chữ Tâm trong năm nay.

dọn nhà đón tết,trang trí nhà đón tết,treo tranh chữ theo phong thủy
Tất cả các con giáp đều treo được chữ Tâm.

“Từ tháng 1-3 là tháng hành mộc, tháng 4-6 là tháng hành hỏa, tháng 7-9 là hành kim, tháng 10 -12 là hành thủy. Từ 20 các tháng đến cuối tháng là hành thổ. Vì vậy gia chủ sinh tháng ngày năm nào sẽ có những cách chọn tranh treo nhà khác nhau. Nếu 1 người sinh vào mùa hè tháng 5,6,7 chẳng thể treo tranh có tuyết rơi, nên treo tranh về mộc.

Tuy nhiên, năm nay, đa số các con giáp đều treo được chữ Tâm bởi lấy chữ Tâm khiến cho móng cho vạn vật và có thể treo bất kể ở đâu đều được.

Về treo tranh, năm nay hành hỏa, các con giáp đều treo được bức Đào én trường xuân. Khi treo thường để cành đào hướng ra trước cửa chính là thuận nhất. Trong đó, cành đào đỏ nên treo bên thanh long (tay phải từ ngoài vào), có hoa mận màu trắng treo bên bạch hổ (trái nhìn từ ngoài vào)”, anh Trần Văn Tưởng căn dặn.

Theo Khám phá

Hút vượng khí vào nhà, đừng quên trang trí cửa sổ dịp Tết

Hút vượng khí vào nhà, đừng quên trang trí cửa sổ dịp Tết

Những ô cửa sổ cũng là 1 trong những nguyên tố phong thủy cần phải có cần chú ý giả như muốn hút vượng khí vào nhà

Nhà cũ tối tăm lột xác thành căn hộ hiện đại khó cưỡng

Nhà cũ tối tăm lột xác thành căn hộ đương đại khó cưỡng

Nhờ việc túa bỏ 1 phòng phụ, bề ngoài không gian chung theo hướng mở, căn hộ vốn tối tăm, thiếu ánh sáng phát triển thành đương đại, đẹp khó cưỡng

3 sai lầm khi lau dọn, bày trí bàn thờ Tết khiến gia chủ tiêu tán tài lộc

3 sai trái khi lau dọn, bày trí bàn độc Tết khiến cho gia chủ tiêu tán tài lộc

Nếu thiếu thận trọng trong công đoạn cẩn thận bàn độc, bạn có thể mắc 1 số sai trái tác động rất lớn đến tài lộc của gia đình trong năm mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *