Nhà đất trung cấp dẫn đầu thị trường BĐS Hà Nội

Theo điều tra hơn 30.000 tin rao bán và cho thuê nhà đất tại Hà Nội trên Chợ Tốt Nhà, phân khúc giá tầm trung đa số chiếm vị thế thống lĩnh nhà bán ở thủ đô trong quý IV/2017 với mức giá hơi ổn định.

Thị trường bán kém nhộn nhịp so với quý trước với lượng cung giảm 18%. Tương tự, phân khúc cho thuê cũng giảm khoảng 9%, giá nhà cho thuê tăng 9% so với quý 3 nhờ vào đội ngũ nhà cho thuê để kinh doanh ở các thị xã trọng điểm hành chính.

Thống lĩnh bởi phân khúc trung cấp

Tổng quan nhà ở Hà Nội vào quý IV/2017, chi phí bình quân duy trì ở mức 4.3 tỷ/căn như quý trước. Đặc biệt, năm 2017 đánh dấu sự tăng trưởng liên tục của phân khúc nhà trung cấp về lượng cung, nối tiếp tỷ lệ gia tăng 9% ở quý III, trong quý IV nguồn cung tiếp diễn tăng 4% so với quý trước, chiếm hơn nửa tổng nguồn cung của thị phần Hà Nội. Trong khi phân khúc nhà cấp cao hội tụ ở bản đồ trọng điểm hành chính có lượng cung giảm 22% so với quý III.

Dẫn đầu phân khúc trung cấp vẫn là 2 thị xã Hoàng Mai và Hà Đông, đây cũng là quý thứ IV trong năm mà 2 thị xã này giữ vững vị trí trong top 3 được mua kiếm nhiều nhất. Sự khó khăn cao cũng dẫn đến mức chi phí có mức “mềm mỏng” hơn so với quý trước: giảm 18%, chi phí bình quân khoảng 58 – 66tr/m2.

Tăng giá ở nhà cho thuê kinh doanh

Khác với nhà để bán, lượng cung của nhà cho thuê hội tụ nhiều hơn ở các thị xã trọng điểm hành chính và phụ cận, điển hình là thị xã Hai Bà Trưng, Đống Đa và Cầu Giấy đã đóng góp hơn nửa tổng lượng tin đăng của toàn đô thị. Nhưng do lượng cầu đối với nhà cho thuê để kinh doanh ở bản đồ sầm uất nhất thủ đô tiếp diễn tăng trưởng, khi mà cung giảm 9% so với quý 3, dẫn đến giá tăng 16%, làng nhàng 21 triệu/ tháng.

Nhà thuê để ở chính yếu hội tụ tại các thị xã cận trọng điểm, thuộc phân khúc giá làng nhàng, như thị xã Bắc Từ Liêm, thị xã Hà Đông và thị xã Hoàng Mai, lượng cung giảm nhẹ so với quý 3 khoảng 2%, giá thuê làng nhàng hơi ổn định ở mức 12 triệu/ tháng cho nhà có 3-4 phòng ngủ.

vietnamnet

Nên mua nhà nào vào dịp năm mới Tết đến?

Các chuim gia của hiệp hội nhà ở Việt Nam cho rằng, thị phần nhà đất Hà Nội năm 2018 sẽ không lớn mạnh quá “nóng”, cho dù đang nhộn nhịp trở lại. Nếu đã có đủ tiềm lực nguồn vốn, bạn có thể tham khảo việc mua nhà vào thời điểm này để đón Tết đoàn tụ cùng gia đình tại ngôi nhà mới với mức giá ổn định hơn.

Dự báo nhà ở tầm trung sẽ tiếp diễn thống lĩnh thị phần nhà ở Hà Nội do đáp ứng nhu cầu của số đông gia đình ở Hà Nội không đủ điều kiện ở trọng điểm.

Nếu bạn có ngân sách vừa phải, ao ước ở khu dân cư đông đúc, đủ tiện nghi và các nhà sản xuất từ y tế đến giảng đường, khu vui chơi…, không ở quá xa bản đồ trọng điểm thủ đô, các chọn lọc điển hình bao gồm: Quận Bắc Từ Liêm với vị thế cận trọng điểm, lượng cung đang có ám hiệu tăng và chi phí hơi ổn định ở mức làng nhàng 54tr/m2, hoặc đi xuống thị xã Hoàng Mai là nơi sở hữu vị trí chỉ tiêu của cửa ngõ phía nam thủ đô. Giá bán ở thị xã này đang có khuynh hướng giảm do khó khăn giữa các nguồn cung, làng nhàng 66tr/m2.

Trường hợp có mức ngân sách nhỏ hơn, gần kề các thị xã cận trọng điểm trên là các thị xã Hoài Đức 30tr/m2 và thị xã Đông Anh cũng có mức giá ổn định 19tr/ m2 , tuy sẽ phải tốn nhiều thời kì hơn để chuyển dịch cho việc đi học hoặc đi làm, nhưng có môi trường sống im tĩnh hơn.

Ngược lại, với ngân sách dư dã hơn, thích ở ngay bản đồ sầm uất nhất của thủ đô, hoặc có làm ăn kinh doanh, thị xã Đống Đa và thị xã Hai Bà Trưng vẫn luôn là chọn lọc hoàn hảo, mức chi phí tuần tự là 123tr/ m2, 117tr/m2 và có tỷ lệ hoàn vốn tương xứng 5% khi cho thuê lại.

vietnamnet

Chợ Tốt Nhà (nha.chotot.com) – Chuim trang mua bán và cho thuê nhà đất, căn hộ chung cư, công trình – được ra mắt bởi trang mua bán trực tuyến Chợ Tốt vào đầu năm 2017.

Với lượng tầm nã cập cao, tính năng dễ sử dụng và tin đăng phân bố khắp các tỉnh thành trong cả nước, Chợ Tốt Nhà hướng tới 1 sàn đàm phán nhà ở gần gũi hơn, tiện dụng sử dụng và mua bán hiệu quả hơn cho người sử dụng với gần 5 triệu lượt tầm nã cập cho hơn 200.000 tin đăng mỗi tháng trên trang.

Ghi chú: Giá trong bài viết đề đạt giá đăng bán và cho thuê nhà đất bình quân của hơn 30.000 tin đăng, không đề đạt giá đàm phán chung cuộc của nhà đất.

Lệ Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *