Những cách vệ sinh đúng để phòng ngừa bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ, nhất là ở lứa tuổi sau sinh. Bệnh hay có các triệu chứng ngứa, khó chịu, vùng kín có mùi hôi…gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sinh sản.

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Theo các nhà chuyên môn, các trường hợp chị em phụ nữ khi mắc bệnh thường rụt rẻ không muốn chữa, bệnh diễn tiến lâu ngày và gây các biến chứng như: Viêm cổ tử cung, viêm vòi trứng có thể dẫn đến vô sinh… Bộ phận sinh dục ngoài của phụ nữ có vị trí gần cơ quan bài tiết phân và nước tiểu khiến cho âm hộ thường ẩm ướt, cộng với với cấu trúc mở hẳn ra ngoài nên vùng kín rất dễ bị nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn nếu không được vệ sinh hằng ngày. Vậy nên, việc vệ sinh vùng kín hằng ngày, đúng cách là yếu tố có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác phòng ngừa mắc cũng như tái mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

– Tắm rửa thường xuyên (nhất là trong thời kỳ kinh nguyệt). Vệ sinh âm hộ hằng ngày và sau mỗi lần đi tiểu, đi đại tiện.

– Nên giữ cho bộ phận sinh dục ngoài khô, sạch, không sử dụng khăn, vật lạ đưa vào trong âm hộ để lau âm đạo. Tránh mặc quần chật, thay quần lót mới thường xuyên.

Bài viết quan tâm: http://ykhoadiamond.com/phong-kham-phu-khoa-uy-tin-tai-tphcm.html

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa

– Tránh lội và ngâm mình lâu ở vùng nước ô nhiễm.

– Trong kỳ kinh nên sử dụng băng vệ sinh phải đảm bảo sạch, đủ thấm và còn thời gian sử dụng (4 giờ phải thay một lần).

Cần vệ sinh cho cả hai người trước, sau khi quan hệ tình dục.

không được dùng xà phòng hay những chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh âm đạo. Đừng nên dùng nước bẩn có chứa nhiều vi sinh vật như nước ao hồ, kênh rạch… để tắm rửa. Không tự thụt rửa âm đạo khi không có chỉ định của bác sĩ điều trị.

– Lựa chọn sản phẩm rửa phụ khoa phù hợp, an toàn khi dùng hằng ngày, phải đảm bảo các yêu cầu: Làm sạch nhẹ nhàng, giảm ngứa, ngăn ngừa bệnh viêm nhiễm phụ khoa; khử mùi hôi vùng kín; dưỡng da vùng kín đem lại cảm giác thoải mái, tự tin cho phụ nữ. chú ý: Trên thị trường có nhiều loại sản phẩm rửa phụ khoa, tuy nhiên các bạn gái nên đọc kỹ thành phần, tác dụng để lựa chọn cho mình các sản phẩm thích hợp cho việc chăm sóc âm đạo hằng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *