Những cây trồng hợp phong thủy trong nhà bếp

Để trồng cây trong bếp, phải biết chọn những loại thích hợp với không gian có khói, nhiệt độ… đồng thời giúp cộng tác phong thủy.

Cách trồng cây phong thủy trong vườn hút tài lộc

Cẩn thận phong thủy khi đặt vị trí lò vi sóng

Bí quyết phong thủy khi trồng cây trên sân thượng

Phong thủy,phong thủy nhà bếp,phong thủy nhà ở

Trồng những loại rau ăn được trong bếp núc

Các loại rau ăn được như hoa oải hương, húng quế, mùi tây, chanh, cỏ chanh, bạc hà, rau mùi, xạ hương đều là những loại cây thích hợp trồng ngay trong bếp núc. Trong các loại thực phẩm, cây nhỏ và dễ trồng như gừng, tỏi, hành lá, rau bina là những chọn lọc hoàn hảo. Bạn cũng có thể trồng thêm chanh.

Trồng 1 số loại thảo mộc ngay cửa sổ bếp núc

Nhà bếp là nơi hoàn hảo để trồng thảo mộc. Trồng các loại thảo mộc trên 1 cửa sổ bếp núc hoặc trong 1 giỏ treo. Các loại thảo mộc không chỉ trang trí bếp núc của bạn mà còn giúp bạn chuẩn bị các món ăn ngon và luôn thể lợi hơn.

Những loại cây dễ sống nhất trong bếp núc

Bạn có thể trồng lô hội, cây lưỡi hổ, trầu bà vàng, dương xỉ 1 cách luôn thể dụng ngay trong bếp mà không cần phải quá lo lắng những loại cây này có sống sót được hay không. Bạn cũng có thể cộng tác những hoặc thảo mộc với cây cảnh khác để trang trí bếp núc của bạn và công việc nấu bếp lớn mạnh thành thú vị hơn.

Cây thanh lọc không khí có thể trồng trong bếp núc

Một số loài thực vật đặc thù có năng lực hấp thu mùi thơm và khiến sạch không khí và lớn mạnh tốt trong bếp núc như cây lan ý, hoa nhài, bạc hà, dương xỉ, hoa phong lữ,… Hãy tận dụng lợi thế của các chất khiến mới không khí bất chợt để khiến sạch không khí trong bếp núc của bạn bằng việc trồng những loại cây này.

Ngoài ra, cây đa búp đỏ cũng là loại cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Cây cực kỳ dễ trồng, có thể luôn thể dụng sinh sôi trong môi trường nhiệt độ phải chăng và thiếu ánh sáng. Trồng đa búp đỏ, bạn có thể giúp môi trường sống của mình lớn mạnh thành trong lành hơn nhiều mà không cần quá tốn công chăm nom cho cây. Hoặc trồng 1 đôi cây hành tây trong cốc nước trong bếp vừa mang lại sắc xanh dễ chịu, vừa giúp giảm thiểu 1 số loại vi khuẩn trong không khí.

Những loại cây cần giảm thiểu

Tránh các cây trồng có thể lớn mạnh quá lớn hoặc lan rộng diện tích hoặc những loại cây có thành phần độc hại. Không trồng bất kỳ loại cây độc hại nào như môn trường sinh, những cây thuộc họ chim thiên đàng, lan quân tử và nhiều loại hoa độc hại khác trong bếp núc bạn.

Còn rất nhiều loại cây khác có thể trông được trong bếp núc nhưng bạn nên nhớ phải giảm thiểu các cây có độc như: Đỗ quyên, trúc đào, xương rồng bát tiên, thiên điểu…

Không gian phòng bếp rất thích hợp cho việc bài trí cây xanh để giúp thanh lọc không khí mỗi ngày. Cây xanh sẽ góp phần giúp phong thuỷ bếp núc và nhà đẹp hơn. Nhà bếp thuộc hành Hỏa, cây xanh thuộc hành Mộc. Mộc sinh Hỏa, cây xanh có thể giúp gian bếp thêm cường thịnh. Tuy nhiên không phải loại cây nào cũng có thể trồng trong bếp. Bạn hãy tham khảo bài trên để chọn lọc thích hợp nhé.

Cách đơn giản để tiết kiệm điện trong mùa đông

Cách thuần tuý để bóp chắt điện trong mùa đông

Chỉ cần ứng dụng 1 đôi mẹo bóp chắt điện sau đây, bạn vừa có thể tha hồ hưởng thụ cảm giác ấm áp trong mùa đông, vừa không phải lo lắng quá nhiều về tiền điện

Chọn sàn gỗ giữ ấm và tiện lợi cho mùa Đông này

Chọn sàn gỗ giữ ấm và luôn thể lợi cho mùa Đông này

Những mẫu sàn gỗ đương đại sẽ tạo nên cảm giác đẳng cấp, ấm áp cho phòng khách nhà bạn.

Nên chọn căn hộ bàn giao thô hay hoàn thiện nội thất?

Nên chọn căn hộ bàn giao thô hay hoàn thiện nội thất?

Nhiều các bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn mua căn hộ chung cư được bàn giao thô hay căn hộ chung cư đã hoàn thiện?

Nhật Linh (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *