Những điều cần biết khi trồng cây ban công để đẹp và hút tài lộc

– Bạn có thể tận dụng ban công để trồng hoa cây cỏ, màu xanh tươi của cây cỏ không chỉ khiến đẹp mà còn cần đúng với phong thủy để lôi kéo nhựa sống và tài lộc vào nhà.

Bài trí phong thủy giảm thiểu đau ốm bất an trong nhà
Thầy phong thủy méc món ăn may mắn năm Mậu Tuất
Những cây trồng hợp phong thủy trong bếp núc

Sau đây là 1 số lưu ý khi trồng cây ở ban công:

1. Trồng cây phù hợp với hướng của ban công

– Ban công hướng về phía Nam: Hướng Nam là hướng ban công đón được nhiều ánh sáng nhất. Vì thế bạn nên trồng những cây ưa sáng như chuối hoa, huê hồng…

– Ban công hướng về phía Đông: Buổi sáng là lúc ban công nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất bởi thế cần trồng những loại cây phát tài, thiết mộc lan, trúc mây…

phong thủy,phong thủy nhà ở,Nhà đẹp

– Ban công hướng về phía Tây: Ở hướng này nhiệt độ thường hơi cao, buổi chiều sẽ có ánh nắng chiếu vào nên cần phải chọn loại cây chịu được nhiệt độ cao ưa ánh sáng như hoa giấy, hướng dương, dâm bụt, hoa mười giờ…

– Ban công hướng về phía Bắc: Phía Bắc thường không có ánh sáng mạnh chiếu vào nên chọn những cây thích bóng râm như cây thường xuân, nhất diệp lan…

2. Không trồng cây quá cao, tán lá rộng

Những loại cây tán lá rộng, cây cao thì thường sẽ chắn hết ánh sáng và gió vào nhà. Hơn nữa cây tán rộng thường có nhiều loại sâu bọ sinh sống sẽ đe doạ đến khỏe khoắn của mọi người trong gia đình. Hoặc có những lúc gió to sẽ khiến rơi đồ hay khiến đổ chậu hoa xuống người đi các con phố rất hiểm nguy.

phong thủy,phong thủy nhà ở,Nhà đẹp

3. Lưu ý khi tưới cây

Không nên tưới quá nhiều nước cho cây và giảm thiểu rơi nước xuống đất không được sạch sẽ xuống nền nhà, có thể còn bị xuống nhà hàng xóm ở tầng dưới.

4. Một số loại cây nên trồng ở ban công

– Hoa hồng: Có rất nhiều gia đình chọn lọc huê hồng để trồng, vì huê hồng vừa đẹp lại có hương có sắc. Khi trồng nên chọn loại huê hồng thân gai sẽ giúp hoá giải phong thủy, đặc trưng là với nhà có nhiều đàn bà thì rất phù hợp.

phong thủy,phong thủy nhà ở,Nhà đẹp

– Xương rồng: Cây xương rồng có ý nghĩa mang đến sức mạnh cho gia chủ và có tác dụng hóa giải sát khí từ bên ngoài.

– Đỗ quyên: Là loài cây dễ sống,đặc điểm là có nhiều hoa lá và có gai. Khi trồng tử quy ở ban công sẽ giúp hóa giải khí xấu, mang lại may mắn cho gia chủ.

– Ngọc kỳ lân: Loài cây này lớn mạnh theo hướng nằm ngang, có tác dụng trấn thủ ngôi nhà nên được nhiều người ưa chuộng chọn trồng ở ban công.

– Huyết long: Đây là loài cây có lá bé, dài màu xanh thẫm, ở giữa lá có đốm vàng. Cây huyết long có thể ngăn chặn những khí xấu thâm nhập vào nhà.

Để trồng được cây ban công vừa đẹp lại đúng phong thủy hút tài lộc vào nhà cho gia chủ cũng không khó lắm đúng không nào. Bạn hãy lưu ý để giảm thiểu đem đến những điều xấu về cho gia đình mình nhé.

Thanh Thương(tổng hợp)

Hướng kê bàn phù hợp phong thủy trong năm 2018

Hướng kê bàn phù hợp phong thủy trong năm 2018

Đã qua năm 2018, mời bạn tham khảo những cập nhật về hướng kê bàn phù hợp phong thủy trong năm mới này.

Chuyên gia phong thủy hướng dẫn lễ cúng Thần Tài

Chuyên gia phong thủy chỉ dẫn lễ cúng Thần Tài

Vào ngày mùng 10 tháng Giêng, nhiều gia đình, hộ buôn bán… thường chuẩn bị lễ phẩm để cúng vía Thần Tài, cầu xin 1 năm mới an khang thịnh vượng, khiến ăn phát tài phát lộc.

5 mẹo phong thủy dọn dẹp lại nhà hợp lý

5 mẹo phong thủy quét dọn lại nhà hợp lý

Hầu như tôi và quý hơich đều biết tầm thiết yếu của phong thủy trong bài trí không gian sống. Hy vọng những tri thức trong bài sẽ giúp bạn có chỉ tiêu quét dọn hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *