Những nguy hiểm xảy ra do bố trí nội thất không đúng

Nếu bạn không thi công chăm chút, các chi tiết nhỏ như đèn, nơi để dao hay ổ cắm có thể gây nạn cho các người tham gia trong nhà.

7 món đồ nội thất đừng phí tiền mà mua

Cách bề ngoài nội thất bếp núc bóp chắt mà đẹp

Cách bề ngoài nội thất bếp núc trên diện tích nhỏ

Nhà đẹp

Thiết kế chỗ để nước sôi, dao kéo không an toàn

Những vật dụng ứng dụng mỗi ngày cũng như bình đun nước sôi, nồi cơm điện hay lò vi sóng đặt chỗ chưa thích hợp lý vô cùng dễ gây tai nạn trong nhà có con trẻ. Một số tủ bếp có ngăn để dao kéo, vật nhọn hiểm nguy trong tầm với của trẻ cũng có thể gây họa.

‘Tranh treo trên đầu và nước dưới chân’

Trong nhà mang các thứ trang trí nội thất ở trên cao như tranh đầu giường, đèn treo trần nhà, tấm lấy sáng ở giếng trời, bồn nước… Nếu không treo vững chắc, đúng công nghệ, tranh sẽ có nguy cơ rơi xuống. Kính lấy sáng nơi giếng trời nên dùng tấm poly trong hoặc kính cường lực có căn do tin tưởng. Có trường hợp xảy ra tai nạn chết người do bồn nước trọng lượng lớn rơi xuống.

Với sàn nhà, giả như chọn nguyên liệu không thích hợp cũng sẽ gây tai nạn. Trong Bồn cầu không nên lát sàn bằng nguyên liệu suôn sẻ láng. Bậc tam cấp ngoài trời chọn nguyên liệu không thích hợp, nhanh bị đóng rêu khiến cho bạn té ngã.

Đèn ngủ rọi thẳng vào đầu giường ngủ

Một số trang trí trong phòng ngủ, nhất là đèn trên trần, đã vô tình đặt đúng vị trí có thể rọi thẳng vào mặt của người nằm trên giường hoặc có thể rơi xuống giả như nhất mực không an toàn.

Ổ cắm tầm phải chăng không có nắp khóa an toàn cho trẻ

Vị trí ổ cắm có thể cao 150cm hoặc chỉ cao 30cm so với mặt sàn. Ổ cắm ở tầm phải chăng thì thẩm mỹ và dễ dàng hơn trong 1 số thao tác dùng. Nhưng giả như ổ cắm ở vị trí phải chăng không có nắp an toàn thì có thể gây tai nạn cho trẻ bất cứ lúc nào.

Không bề ngoài dây tiếp đất

Hầu hết những gia đình hiện tại không dùng dây tiếp đất an toàn để chống rò rỉ điện từ những thiết bị điện. Hệ thống tiếp điện cũng như bộ máy chống sét trong nhà rất quan trọng đầu tư vì giá bán không lớn nhưng bảo đảm an toàn cho gia đình.

Không có sự đối lưu không khí ở mức tối thiểu

Một số chủ nhà muốn tận dụng tối đa diện tích trong ngôi nhà mà chọn bề ngoài nội thất không thông thoáng, thiếu sáng. Nhiều căn phòng chỉ có 1 lối thoát duy nhất là cửa chính ra vào phòng, không khí không được đối lưu nên người trong nhà hay bị ốm do thiếu khí.

Những phòng ăn chỉ nhìn qua thôi cũng đủ thấy ấm lòng

Những phòng ăn chỉ nhìn qua thôi cũng đủ thấy ấm lòng

Những phòng ăn mang đến cảm giác êm ấm của bữa ăn gia đình nhờ việc dùng khéo léo chất liệu gỗ bất chợt.

Các ý tưởng trồng cây xanh cực chất trong nhà

Các ý tưởng trồng cây xanh cực chất trong nhà

Những ý tưởng thông minh, biết tận dụng những vật chẳng ai ngờ tới, các bạn sẽ tạo ra những khoảng xanh trong nhà cực chất!

10 mẫu thiết kế phòng tắm đẹp phong cách hiện đại 2018

10 mẫu bề ngoài phòng tắm đẹp bắt mắt đương đại 2018

Trong năm 2018, đa số các mẫu bề ngoài phòng tắm theo bắt mắt đương đại, nội thất đa chức năng nhằm thích hợp với diện tích nhỏ, chật hẹp.

Nhật Linh (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *