Ông Dũng ‘Lò Vôi’ muốn xây Khu nhà ở Đại Nam hơn 100ha

UBND tỉnh Bình Dương vừa có bắt buộc Thủ tướng bằng lòng chủ trương đầu tư công trình Khu bất động sản Đại Nam do Công ty cổ phần Đại Nam khiến chủ đầu tư tại Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Dũng ‘lò vôi’ đã vun đắp Đại Nam như thế nào?
Đóng cửa Đại Nam, lãnh đạo Bình Dương lên tiếng

Theo đó, công trình có chỉ tiêu vun đắp nhà để ở với diện tích dùng hơn 105,8ha. Khu đất trên trước đây là phần diện tích của Khu công nghiệp Sóng Thần 3 nhưng nay đã được điều chỉnh giảm.

Bộ Tài nguyên & Môi trường đã có quan điểm về bắt buộc này,. Cụ thể, nêu tại văn bản hồi âm công văn ngày 6/4/2018 của Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên & Môi trường cho rằng, nhu cầu dùng đất của công trình không có trong danh mục thuộc Quy hoạch dùng đất đến năm 2020 và chỉ tiêu dùng đất 5 năm 2011 – 2015 của tỉnh Bình Dương đã được Chính phủ xét duyệt. Cũng theo Bộ này, công trình chưa được khiến rõ sự thích hợp với phương án điều chỉnh quy hoạch dùng đất đến năm 2020 của địa phương.

Dũng Lò Vôi,Công ty cổ phần Đại Nam,khu du lịch Đại Nam,dự án bất động sản,khu nhà ở Đại Nam
Khu du hý Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến (phố Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) do Công ty cổ phần Đại Nam là chủ đầu tư.

Bộ này cũng nhấn mạnh: Dự án chỉ được thực hành sau khi quy hoạch, chỉ tiêu dùng đất của địa phương được các cấp có thẩm quyền chuẩn y, việc dùng đất để thực hành công trình phải tuân thủ đúng và đa số các quy định của luật pháp về đất đai.

Cũng theo Bộ Bộ Tài nguyên & Môi trường, để coi xét đầu tư công trình Khu bất động sản Đại Nam cần thẩm định cụ thể kỹ năng bảo đảm cấp nước của Nhà máy nước Tân Hiệp cho công trình và thẩm định kỹ năng hấp thu nước thải của công trình vào trạm xử lý nước thải Khu công nghiệp Sóng Thần 3.

Trong trường hợp công trình được bằng lòng chủ trương đầu tư, theo Bộ này, đây là công trình có quy mô nằm trong đội ngũ phải lập báo cáo thẩm định ảnh hưởng môi trường. Do đó, cơ quan này cho biết, chủ công trình phải thực hành lập và gửi giấy má báo cáo thẩm định ảnh hưởng môi trường để được thẩm định, chuẩn y.

Công ty cổ phần Đại Nam được biết đến là chủ đầu tư của công trình khu du hý Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến. Công ty do ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là Dũng “Lò Vôi”) khiến Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Khu du hý Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến toạ lạc tại phố Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Hồng Khanh

Dũng lò vôi: Đại gia nhiều thị phi, thích chơi ngông

Dũng lò vôi: Đại gia nhiều thị phi, thích chơi ngông

Đóng, mở cửa Đại Nam vì chính quyền o ép hay nghỉ buôn bán nhưng mở trường đua ngựa là những quy định không mấy xa lạ của vị đại gia “nói 1 đằng, khiến 1 nẻo” Huỳnh Uy Dũng.

Đại gia Dũng lò vôi bị tầm nã thu hơn 8,6 tỷ tiền thuế

Đại gia Dũng lò vôi bị tầm nã thu hơn 8,6 tỷ tiền thuế

Thanh tra Chính phủ quy định tầm nã thu hơn 8,6 tỷ đồng bạc miễn giảm dùng đất không đúng cho dự an Khu dân cư của tổ chức cổ phần Đại Nam do ông Dũng “lò vôi” điều hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *