Quận Thanh Xuân – ‘điểm nóng’ chung cư ở Hà Nội

Quận Thanh Xuân sở hữu vị trí “vàng” đang trở chân thành điểm săn lùng của người mua nhà với hàng loạt công trình chuẩn bị đi vào bàn giao.

Sôi động những công trình sắp bàn giao

Nếu 2015 chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ của thị phần bất động sản Hà Nội với hàng loạt công trình được cấp phép và đi vào triển khai thì 2018 là năm biểu đạt cuộc đua tiến độ ngoạn mục khi hàng loạt công trình khởi đầu đi vào công đoạn bàn giao.

Đánh giá về làn sóng các công trình chuẩn bị bàn giao đàng khiến nóng thị phần căn hộ chung cư, ông Stephen Wyatt, Tổng Giám đốc tại Việt Nam của JLL cho biết: “Những tháng cuối năm thị phần sẽ đón nhận 1 làn sóng các công trình được hoàn tất, đến từ các căn hộ được mở bán trong công đoạn cao điểm 2016 – 2017. Về nguồn cung, sẽ vẫn duy trì ở mức tốt, chính yếu là do những công trình đã có các hoạt động giới thiệu mặt hàng từ năm 2017”.

Quận Thanh Xuân - ‘điểm nóng’ chung cư ở Hà Nội
Những công trình đã hoàn thiện chuẩn bị vào ở đang là tâm điểm trên thị phần bất động sản

Ngoài ra, theo đại diện của JLL, nhu cầu mua để ở vẫn chiếm lĩnh thị phần. Tâm lý đầu tư được thẩm định giảm nhẹ do sức ép từ nguồn cung dồi dào. Tuy nhiên, các bạn mua nhà để ở sẽ có khuynh hướng nhộn nhịp khi họ được “mắt thấy tay sờ” cận cảnh căn hộ chứ không còn tâm lý lo sợ mua nhà trên giấy như trước kia. Giá sơ cấp sẽ tăng nhờ các công trình mới hoàn tất có luôn luôn có chữ tín vun đắp, bề ngoài và luôn thể ích tốt hơn.

Đánh giá về thị phần cuối năm, bà Đỗ Thu Hằng – Giám đốc phòng ban nghiên cứu Savills cũng khẳng định, thị phần căn hộ tại các thành thị lớn như Hà Nội sẽ vẫn giữ được sự nhộn nhịp do nhu cầu ở thật còn hơi cao. Tuy nhiên, thị phần sẽ có sự phân hóa rõ rệt, nhộn nhịp mạnh ở những công trình sắp bàn giao, bản đồ trọng điểm.

Quận Thanh Xuân - ‘điểm nóng’ chung cư ở Hà Nội
Các căn hộ đã hoàn tbây giờ huyện trọng điểm luôn lôi kéo sự quan tâm của các bạn

Thanh Xuân – hàng loạt công trình chuẩn bị bàn giao

Quan sát trên thị phần, điểm nóng công trình căn hộ chuẩn bị bàn giao bây giờ có thể đề cập đến khu tam giác vàng Thanh Xuân – Hà Đông – Mỹ Đình. Trong đó, huyện Thanh Xuân với vị trí “vàng” đang trở chân thành điểm săn lùng của người mua nhà. Tại bản đồ này, có thể đề cập đến những công trình chuẩn bị đi vào bàn giao.

Trong số những công trình này đáng chú ý nhất là khu tổ hợp Rivera Park Vũ Trọng Phụng do Công ty cổ phần Long Giang Land khiến chủ đầu tư. Theo đại diện Long Giang Land, ngay sau khi Hà Nội khởi đầu công việc GPMB các con phố Vũ Trọng Phụng trùng với thời điểm công trình đi vào bàn giao, số lượng đàm phán tại công trình tăng mạnh, giá căn hộ theo đó cũng đang có khuynh hướng nhích dần.

“Ngoài nội thất sang trọng với những thương hiệu bậc nhất toàn cầu cùng với nhà cung cấp căn cứ hơich sạn 5 sao. Khách hàng mua căn hộ Rivera Park sau khi nhận bàn giao căn hộ đều đích thực bằng lòng về luôn luôn có chữ tín căn hộ cũng như nhà cung cấp điều hành tòa nhà”, vị đại diện này cho biết.

Đánh giá về phân khúc thị phần căn hộ chuẩn bị bàn giao bản đồ Thanh Xuân, đại diện CBRE cho biết, Thanh Xuân là bản đồ luôn lôi kéo được người mua nhà là do những điểm cộng nổi bật về vị trí. Đây chính là nguyên tố tiên quyết cho sự lớn mạnh bất động sản. Vì thế, bất động sản bản đồ này không chỉ giới nhà giàu Thủ đô quan tâm, mà ngay cả nhà giàu địa ốc cũng đang săn lùng công trình để đầu tư.

“Cụ thể, bản đồ này được thẩm định là có bộ máy cơ sở xã hội ổn định và luôn luôn có chữ tín, cùng với đó là rất nhiều luôn thể ích sống sang trọng cho cư dân như Siêu thị (Big-C, Vin-Mart..), Khách sạn sang trọng, bộ máy trường giảng các con phố luôn luôn có chữ tín cao (Hà Nội – Amsterdam, Vin-school, Hội Đồng Anh, trường Nguyễn Siêu, trường Lý Thái Tổ,) công viên, bệnh viện, các tuyến các con phố huyết quản, và sắp tới là tuyến các con phố sắt trên cao…”, đại diện Long Giang Land nhấn mạnh.

Quận Thanh Xuân - ‘điểm nóng’ chung cư ở Hà Nội
Các công trình tại bản đồ huyện Thanh Xuân bản đồ hội tụ hàng loạt các trường đại học lớn đang lôi kéo nhiều các bạn ngoại tỉnh mua nhà cho con học đại học

Đặc biệt cũng theo đại diện CBRE, chỉ trong vòng bán kính 3km từ Quận Thanh Xuân có đến gần 10 trường đại học lớn nhỏ. Nhu cầu mua nhà cho con học đại học của các gia đình tỉnh lẻ cũng đang có khuynh hướng gia tăng rất mạnh mẽ. Chính vì vậy, kế bên nguồn các bạn đang sinh sống tại Hà Nội bây giờ các công trình chuẩn bị bàn giao bản đồ huyện Thanh Xuân cũng đang quyến rũ nhiều gia đình ngoại tỉnh chuẩn bị có con lên Hà Nội học đại học.

Lệ Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *