quy trình làm việc chung của nhân viên ship hàng

nhân viên cấp dưới Stavius Coffee không được dùng cụm từ: “Không biết!” để trả lời khi khách hàng hỏi Thông tin và Những sự việc tương quan trong những việc. Nếu thật sự không hiểu rõ vấn đề hay không giải đáp được, cần khôn khéo đề xuất Khách chờ trong ít phút và liên hệ điều hành quản lý trực tiếp để giải đáp cho Khách.

I – xác định Các việc làm CỦA phương vị Ship hàng TẠI STAVIUS:

Tại Stavius Coffee nhân viên cấp dưới ship hàng cần được thực hiện lần lượt Các công việc sau:

– dọn dẹp và sắp xếp, đảm bảo vệ sinh đồng loạt khuôn viên của quán, bao gồm: quét, hút bụi, lau chùi. đồng loạt công viên xanh quán bao gồm: sân, tầng 1 (trước & sau), nhà vệ sinh, lầu 1, bếp & cầu thang. bao gồm cả việc thường xuyên phải dọn vệ sinh, lau mặt nền nhà do Khách và hoạt động và sinh hoạt của nhân viên cấp dưới quán gây ra.

Xem thêm tuyển nhân viên phục vụ cafe

– Giữ gìn sự ngăn nắp, ngăn nắp và gọn gàng trong toàn bộ khuôn viên của quán, gồm có Những việc: sắp xếp vị trí của không ít bàn, ghế, nệm… bao gồm cả trong tình huống Khách & nhân viên cấp dưới di dời làm dao động nên cần phải thường xuyên phải sắp đặt lại bàn và ghế.

– chuẩn bị trước để luôn chuẩn bị sẵn sàng Ship hàng, bao gồm: chuẩn bị sẵn sàng khi vào ca đầu giờ Những đồ đạc ly, chén, tách, dĩa thật sạch & chuẩn bị giao hàng, pha nước trà cốt để châm trà đá cho Khách, sẵn sàng khăn ăn, muỗng nĩa, các loại tương, nước chấm và tăm.

– Phụ nhà bếp trong những việc sẵn sàng chuẩn bị món ăn, bao gồm: rửa chén, nhặt rau, sẵn sàng bữa cơm trưa & phụ giúp Các việc khác theo đề xuất của phòng bếp, đặc biệt quan trọng trong trường hợp có khá nhiều khách cùng gọi món ăn trong cùng thời điểm.

– Đảm nhận thêm những việc làm của thu ngân, pha chế: Khi quán vắng Khách, hoặc Khách đến quán không dồn dập. thực hiện công việc của thu ngân bao gồm: nhập tài liệu máy tính xách tay dựa vào order, in phiếu tính tiền, kiểm tiền & hoàn trả tiền còn dư cho Khách (tiền thối). tiến hành công việc của pha chế bao gồm pha chế nước uống theo công thức do quán đáp ứng, quản lý điều hành và dọn dẹp vệ sinh Khu Vực pha chế.

– Ngồi trực tại cửa Ra – Vào, đúng vị trí quy chế trong thời hạn chờ đợi Khách. Khi Khách Ra hoặc Vào phải đứng Open & cúi chào Khách.

– Ship hàng Khách trong đồng loạt công viên xanh quán, bao gồm cả ngoài sân, xuyên thấu tầng trệt & lầu 1. thường xuyên dịch chuyển giữa Những Quanh Vùng để quan sát & hỗ trợ khi Khách cần sự trợ giúp.

– chăm lo người mua chu đáo ân cần, bao gồm: đón tiếp khách Hàng niềm nở khi họ vừa đến quán, thiết yếu phải chào hỏi & mở cửa. chỉ dẫn Khách lựa chọn chỗ ngồi hợp lí, phục vụ Khách nhiệt tình, chu đáo, hỗ trợ Khách trong quãng thời gian họ ở lại quán, liên tiếp châm nước trà & quan sát xem khi nào Khách cần sự hỗ trợ của nhân viên cấp dưới.

– bộc lộ thái độ thân thiện, phong cách bài bản và chuyên nghiệp, phải luôn nhẹ nhàng lịch sự không khiến tác động ảnh hưởng đến người mua, không được thiếu xót, không chu đáo trong Giao hàng, nhân viên cấp dưới trò chuyện lớn tiếng với nhau, di dời di chuyển và đi lại mạnh chân, mạnh tay…

– Kiểm tra trước lúc hết ca thao tác, kiểm tra lần cuối trước khi hết ca làm việc & rời khỏi quán, gồm có tất cả Các vấn đề việc làm từ đầu giờ. đảm bảo an toàn khi nhân viên rời khỏi, quán không có Những sự lộn xộn, bê bối.

Xem thêm nhà hàng tuyển nhân viên

***

II – QUI TRÌNH CHUNG CỦA PHỤC VỤ:

– sau đây là tất cả các việc nhân viên cấp dưới Giao hàng cần được làm trong 1 ca thao tác, được viết theo từng bước một từ lúc nhân viên cấp dưới vào ca đến khi kết thúc ca làm việc.

– đây chính là quy trình chung trong điều kiện kèm theo thao tác hoàn hảo nhất, nếu có nảy sinh hoặc sự cố ngoài Dự kiến, nhân viên cấp dưới rất cần được thông tin quản lý để được bố trí theo hướng giải quyết và xử lý.

– nhân viên cấp dưới tại quán minh chứng và khẳng định phải đa-zi-năng, đảm nhận được các công việc theo thỏa thuận. Khi quán đông khách hàng, công việc thường xuyên quá tải. quản lý điều hành hoặc chủ đầu tư của dự án sẽ tuyển dụng & tăng thêm nhân sự.

***

2.1 VÀO CA:

– nhân viên cấp dưới vào ca tiến hành công tác làm việc chấm công tại cổng bảo đảm hoặc quầy thu ngân, không đeo khẩu trang, đội nón bảo hiểm khi vào phía bên trong quán. Chỉnh trang đồng phục, trang điểm nhẹ (đối với nhân viên cấp dưới nữ) & soi gương tối thiểu 01 lần trước lúc ra Khu Vực Khách nhằm mục tiêu bảo đảm đã tiến hành tốt Những điều nêu trong nội quy.

– bước vào quán liền gạt bỏ Những điều phiền muộn, bực bội, cãi cọ ở phía bên ngoài. Luôn giữ trạng thái tinh thần dễ chịu và thoải mái, tươi cười khi chào đón khách.

***

2.2 chuẩn bị ĐẦU GIỜ:

1. nhân viên kiểm tra một lượt quanh khu vực mình thao tác (sàn nhà, đèn, quạt… ), báo cáo quản lý điều hành nếu phát hiện hư hại, điều bất thường.

2. Kiểm tra bàn ghế: bàn ghế sắp xếp phải ngay ngắn, đúng phương vị, Những bàn ghế có dấu hiệu bị hư hỏng phải văn bản báo cáo để sửa chữa thay thế.

3. Kiểm tra vật dụng: có 02 tiêu chuẩn cần kiểm tra: số lượng đồ đạc và chất lượng đồ đạc (số lượng nhằm đảm bảo đủ để Ship hàng Khách, chất lượng nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn đồ đạc sạch, không biến thành hư hỏng, sứt mẻ…) Các đồ vật cần chuẩn bị: bộ đồ ăn, khăn xếp, hũ gia vị, khăn giấy, tăm xỉa răng, lót ly, ly trà đá, bình trà đá… & bổ trợ khi thiếu.

4. Kiểm tra Các lọ gia vị: cần phải sạch & lượng gia vị còn trong chai lọ phải nhiều hơn thế nữa 50% khi Giao hàng Khách.

5. Kiểm tra hàng bán trong ngày: liên hệ nhân viên pha chế & nhân viên cấp dưới nhà bếp để nắm được tình trạng hàng bán trong ngày, hàng nào tạm hết, hàng nào cần bán thì sẽ tư vấn cho Khách để né tránh tồn vật liệu.

6. Khi đã làm xong Các việc trên, nếu trong Quanh Vùng thuộc khoanh vùng trực của họ vẫn chưa tồn tại Khách, quản lý sẽ điều động nhân viên giúp đỡ một trong những việc làm cụ thể hoặc xem lại Menu nắm bắt nhiều hơn thế về Các thành phần món ăn thức uống, cách chế biến, hương vị đặc trưng… tuyệt vời chưa được tụ tập truyện trò, đùa giỡn khi vắng Khách.

***

2.3 QUI TRÌNH Ship hàng KHÁCH:

1. Khi chưa cần phải phục vụ Khách và cũng đã chuẩn bị sẵn sàng chu đáo Những vụ việc ở trên, nhân viên phục vụ đứng hoặc ngồi tại phần do quản lý qui định. những năm này, nhân viên cấp dưới được quyền lướt web & tạp chí giấy, đọc sách hoặc học bài. hoàn hảo nhất không sử dụng điện thoại để online, facebook, nghe nhạc…

2. Khi Khách vào quán, nhân viên cấp dưới giao hàng phải ra mở cửa & chào câu chào bắt buộc: “Stavius xin chào ạ!”.

3. nhân viên cấp dưới phục vụ dữ thế chủ động tiếp chuyện với Khách & trình Menu cho Khách xem. xem xét thứ tự ưu tiên phục vụ: các cụ (nam – nữ), trẻ em, nữ giới và phái nam trẻ tuổi.

4. nhân viên cấp dưới ship hàng phải chọn phương vị đứng phù hợp sao cho tất cả Khách ngồi trong bàn đều rất có khả năng tiếp xúc trực diện với nhân viên cấp dưới, chưa được đứng sau sườn lưng Khách, không đứng xoay sườn lưng về hướng Khách.

5. trong khi Khách đang xem Menu, nếu Khách có vẻ lựa chọn hoặc tâm lý lâu, nhân viên lợi dụng thời gian đó vào lấy trà đá (nước lọc) cho Khách.

6. sau khi ship hàng trà đá, để ý tới thái độ của Khách mà đoán biết Khách đã chọn món xong chưa, xin phép Khách lấy order.

7. Lắng nghe Khách & ghi order cẩn thận, nếu không hiểu nhiều ý Khách cần được hỏi lại Khách, xem xét trong đầu hoặc trên giấy order Khách nào gọi món gì để khi mang thức ăn ra giao hàng không trở nên nhầm Khách. sau lúc lấy order tất cả Khách trong bàn, điều quan trọng đặc biệt là phải nhắc lại một đợt nữa Những món Khách đã order, kết thúc bằng câu: “Anh, Chị (hoặc Cô, Chú tùy tình trạng thực tế) vui tươi chờ ít phút ạ!”.

8. Đến quầy thu ngân tiến hành công tác làm việc ghi phiếu order: Thu ngân sẽ chuyển order cho quầy pha chế nếu là thức uống, giao hàng sẽ chuyển order cho bếp nếu là thức ăn.

+ Thức uống: nhân viên rất cần phải chuẩn bị mâm, lót ly… sẵn sàn phục vụ Khách.

+ Thức ăn: nhân viên cấp dưới cần chuẩn bị: mâm, gia vị, muỗng… nĩa, khăn giấy… sẵn sàn Giao hàng Khách.

Tầm quan sát luôn hướng về phía người mua trong những năm pha chế hoặc phòng bếp đang chế biến order.

9. Khi pha chế hoặc bếp đưa thức ăn, thức uống ra, nhân viên cấp dưới ship hàng phải kiểm tra một lần trước khi đưa theo giao hàng Khách, ưu ái theo thứ tự: các cụ ông cụ bà, trẻ nhỏ, Khách nữ, Khách nam. Kết thúc bằng câu: “Chúc… dùng ngon miệng ạ!”.

10. nhân viên cấp dưới trở lại chỗ theo qui định, hoặc chọn vị trí tương thích, quan sát Khách 1 cách nhã nhặn để nắm bắt yêu cầu tiếp theo của Khách (gọi thêm thức ăn, goi thêm nước uống, xin thêm gia vị…), quan sát nếu thấy Khách không dùng thức ăn thức uống hoặc dùng còn thừa nhiều phải lịch sự hỏi thăm về chất lượng thức ăn, thức uống. tiếp sau đó phải báo quản lý và điều hành chớp lấy, giải quyết và xử lý.

11. Quan sát Những đồ vật trên bàn Khách ngồi, xin phép Khách để dọn bớt Những thứ không rất cần thiết sau lúc Khách đã dùng hết phần thức ăn, thức uống đó, rót thêm trà đá mỗi một khi Khách uống còn thấp hơn 1/2 ly. Xin phép lau bàn nếu bàn ướt hoặc dơ.

12. Quan sát đề xuất kiến nghị tính tiền từ Khách, in hóa đơn tính tiền kẹp vào Holder (Tab tính tiền) và đưa cho Khách bằng cả hai tay hoặc để Tab tính tiền trên bàn trong tình huống Khách đang bận. Khi Khách trả tiền, nhân viên kiểm tra tiền trước mặt Khách và chứng thực với Khách số chi phí thực nhận, kết thúc bằng câu: “Dạ, em (con) nhận của anh/chị (cô, chú) … (số tiền) ạ!”, nhân viên cấp dưới để ý đổi hoàn lại Khách nếu tiền hư, cũ rách hoặc hoài nghi tiền giả, đến quầy thu ngân trình số tiền & đợi thu ngân thối lại, đếm kỹ tiền thối đặt vào trong Holder cẩn thận tiếp sau đó đưa Khách bằng 2 tay kèm thêm câu: “Dạ, anh/chị (cô, chú) vui tươi kiểm tra lại ạ!”.

13. Chào Khách ra về, xuất hiện cho Khách & hẹn gặp lại Khách.

14. nhân viên trực ca cuối ngày phải chờ cho Khách ra về hết mới được ra về. không được ra về khi Khách còn ngồi trong Quán. trong thời gian chờ đón, nhân viên rất có thể tranh thủ vệ sinh và làm Những công việc thuộc phân công trọng trách được giao của mình.

***

2.4 CUỐI GIỜ LÀM VIỆC:

1. nhân viên dọn dẹp tất cả những vật dụng, đồ vật, kiểm tra lại con số so sánh với khi vào nhận ca, tránh làm mất, hư hỏng đồ vật.

2. dọn dẹp vệ sinh vệ sinh bàn ghế, quét mặt nền nhà.

3. trước khi ra về, nhân viên cần kiểm tra thật kĩ một đợt tiếp nhữa Những thiết bị điện, khoanh vùng mặt sàn nhà, đèn, máy lạnh…

4. nhân viên cuối cùng ra về phải báo bảo đảm tắt cầu dao điện, kiểm tra khóa gas…

***

III – Các chú ý KHÁC:

– Stavius không quan trọng việc nhân viên có xuất xứ xuất phát ra sao, hoàn cảnh hạnh phúc gia đình ra sao. rất có khả năng trong gia đình, bạn được Ba Mẹ, anh chị nâng niu, chiều chuộng… là “công tử”, “tiểu thư”. Nhưng lúc tới quán trong ca thao tác, bạn được đối xử công bằng, thông thường như những nhân viên khác.

– nhân viên phải ghi nhận rõ vị trí công việc, địa vị và nguyên nhân mà bạn đến thao tác làm việc tại Stavius để có những cư xử đúng chuẩn.

– đối với đặc điểm của mỗi ca làm việc, điều hành quản lý sẽ phân công nhiệm vụ & chỉ dẫn 1 cách chi tiết hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *