Rời Lã Vọng Group, ông Lê Văn Vọng ‘toan tính’ gì?

Không còn là Tổng giám đốc, người đại diện Công ty CP Lã Vọng Group (Lã Vọng Group), ông Lê Văn Vọng đã thành lập công ty mới là Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Tài chính Việt Nam với lĩnh vực hoạt động gần tương đồng với Lã Vọng Group trước đây.

Mới đây, Công ty CP Lã Vọng Group đã có ban bố về việc đổi thay người đại diện luật pháp của công ty. Theo đó, ông Đỗ Minh Đàm – Tổng giám đốc của công ty là người đại diện luật pháp của công ty này bắt đầu từ ngày 18/1/2018.

Tuy nhiên, chỉ chưa tới 2 tháng sau bất chợt còn là Tổng giám đốc của Tập đoàn Lã Vọng, ông Lê Văn Vọng đã thành lập công ty mới là Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Tài chính Việt Nam, liên hệ tại ngõ 25 các con phố Ngọc Thuỵ, phố Ngọc Thuỵ, huyện Long Biên, Hà Nội.

Rời Lã Vọng Group, ông Lê Văn Vọng ‘toan tính’ gì?
Ông Lê Văn Vọng lập công ty mới với lĩnh vực hoạt động gần tương đồng với Lã Vọng Group trước đây.


Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Tài chính Việt Nam có vốn điều lệ công ty là 500 tỷ đồng. Trong đó, cổ đông sáng lập là ông Lê Văn Vọng – đồng thời là Tổng giám đốc Công ty góp 499,98 tỷ đồng, tương đương 99,99% cổ phần; ông Vũ Văn Thái và Hà Chí Luyện đều có liên hệ đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa, mỗi người góp 10 triệu đồng, tương đương 0,002% cổ phần.

Theo đăng ký buôn bán, công ty này hoạt động với 33 lĩnh vực đăng ký buôn bán chính, bao gồm: Tư vấn, chân gỗ, đấu giá đất đai, nhà cung cấp căn dặn đất đai, nhà cung cấp điều hành đất đai, buôn bán đất đai, vun đắp dân dụng, đại lý du hý, nhà hàng và các nhà cung cấp ăn nhậu, giáo dục măng non, đại lý chuyên chở tàu biển…

Trong số 33 lĩnh vực đăng ký buôn bán của Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Tài chính Việt Nam có nét tương đồng với 36 lĩnh vực buôn bán của Tập đoàn Lã Vọng. Tuy nhiên, đối với lĩnh vực đất đai thì công ty mới của ông Vọng có thêm 1 số lĩnh vực như căn dặn, chân gỗ, đấu giá đất đai…

Việc Tập đoàn Lã Vọng “thay tướng”, ông Lê Văn Vọng rời ghế Tổng giám đốc xảy ra 1 thời kì ngắn trước khi Thủ tướng Chính phủ có quan điểm chỉ đạo giao Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện các công trình của Công ty CP Thương mại & Dịch vụ Lã Vọng và công ty người tham dự trên bản đồ TP Hà Nội.

Cụ thể, ngày 7/6 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, về việc thanh tra các công trình của Công ty cổ phần thương nghiệp và nhà cung cấp Lã Vọng cùng các công ty người tham dự trên bản đồ đô thị Hà Nội.

Thủ tướng bắt buộc Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên lĩnh vực có sự tham dự của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng có kết luận đa số, chính xác, khách quan về các vấn đề liên đới và kiến nghị xử lý theo đúng quy định của luật pháp, báo cáo Thủ tướng trước ngày 1/12.

Theo đề đạt của tạp chí, Công ty Lã Vọng và các công ty người tham dự được dành đầu tiên giao nhiều khu “đất vàng” tại Hà Nội để thực hành công trình đất đai, cung cấp buôn bán, liên lạc theo hình thức giao kèo BT…

Trao đổi với PV VietNamNet, 1 người tham dự từng trong ban Giámđốc Công ty cổ phần thương nghiệp và nhà cung cấp Lã Vọng cho biết, lâu nay Tập đoàn Lã Vọng không có danh nghĩa là tập đoàn công ty mẹ công ty con. “Có những cái ông Vọng là chủ đầu tư có khi chỉ tham dự 5%, 10% đấy là quyền tư nhân chứ không phải của Tập đoàn Lã Vọng. Mỗi tư nhân có quyền tham dự góp vốn” – vị này đề cập.

Liên quan đến vấn đề thanh tra, vị này cho hay: “Việc liên đới đến công trình là thanh tra rà soát vấn đề tạp chí nêu. Còn việc liên đới đến cổ đông nào, cổ đông mới hay cổ đông cũ người ta vẫn bảo đảm hoạt động công ty thường nhật”.

Cũng theo vị này, thời kì tới có thể coi xét “mời người nước ngoài về điều hành cho giỏi”.

Hồng Khanh

Tập đoàn Lã Vọng sở hữu ‘đất vàng’, dự án BT ở Hà Nội thế nào?

Tập đoàn Lã Vọng sở hữu ‘đất vàng’, công trình BT ở Hà Nội thế nào?

Tập đoàn Lã Vọng được biết đến với những công trình bất động New House Xa La New House City Quốc Oai Louis City Đại Mỗ trong đó có công trình được thực hành theo hình thức BT

Thanh tra toàn diện các dự án của công ty cổ phần Lã Vọng tại Hà Nội

Thanh tra toàn diện các công trình của công ty cổ phần Lã Vọng tại Hà Nội

Thủ tướng bắt buộc thanh tra toàn diện các công trình của Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *