Sự cố quá tải trọng ở hệ thống thang máng cáp và cách xử

Bất kì một sản phẩm nào nếu sử dụng với thời gian dài thì đương nhiên tuổi thọ cũng sẽ giảm dần theo thời gian và gặp phải những sự cố hỏng hóc. Hệ thống thang máng cáp cũng không ngoại lệ. Được đánh giá là sản phẩm có độ bền cao vì làm từ những vật liệu cao cấp, nhưng quá trình sử dụng không tránh khỏi xảy ra sự cố. Và lỗi thường gặp nhất của thang máng cáp chính là sự cố quá tải trọng. Nguyên nhân và cách xử lý như thế nào?

Sự cố quá tải trọng của hệ thống thang máng cáp

  • Thực tế sử dụng cho thấy rằng, hệ thống thang máng cáp có thể xảy ra hư hỏng hoàn toàn. Nguyên nhân chính là do sự lỏng lẻo trong thi công lắp đặt thang máng cáp. Nhiều nhân viên kĩ thuật có trình độ yếu kém lắp không đúng kĩ thuật. Hoặc một số công trình muốn giảm bớt giá thành nên đã để số lượng dây cáp điện vượt quá mức chịu tải được khuyến cáo của hệ thống hệ thống thang máng cáp điện. Nếu chịu tải quá cao trong một thời gian dài sẽ khiến cho hệ thống thang máng cáp ngày càng trở nên yếu đi. Và đồng nghĩa với qua một thời gian sử dụng, các máng cáp sẽ bị gãy, bị rơi khiến cả hệ thống bị ngưng trệ. Bên cạnh đó, nếu vượt quá sức chịu tải của thang cáp, máng cáp, sự cố ngắn mạch, cháy nổ hoàn toàn là không thể tránh khỏi.
  • Việc cho vào số lượng dây dẫn quá nhiều trong quá trình làm việc sẽ sinh ra nhiệt tương đối lớn. Khi đặt vượt quá số lượng dây dẫn thì các loại hệ thống thang máng cáp sẽ không thể chịu được nhiệt lượng quá lớn sinh ra. Và chúng sẽ cản trở quá trình không khí lưu chuyển trong khay cáp rất cần thiết, dẫn đến hệ thống dây điện hư hỏng.

Cách xử lý sự cố quá tải trọng của hệ thống thang máng cáp

  • Theo tiêu chuẩn định mức được đưa ra để đảm bảo cho độ an toàn của hệ thống thang máng cáp chỉ nên chứa từ tử 40 – 50% tải trọng vật lý của khay cáp. Như vậy sẽ giúp đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối cho hệ thống thang máng cáp. Ngoài ra, khi lắp đặt cần phải áp dụng đúng chính xác kĩ thuật khi cho máng cáp nối đất và kiểm tra kĩ trước khi cho nguồn dây điện vào bên trong.
  • Đừng quên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống khay cáp, dây dẫn. Việc kiểm tra này giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra những sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng hệ thống thang máng cáp, làm tăng hiệu quả sử dụng. Bạn hãy loại bỏ đi các dây dẫn không đạt tiêu chuẩn. Có một số vật liệu như các loại dây mềm có thể không phù hợp vì lớp cách điện của chúng sẽ giòn theo thời gian, làm tăng nguy cơ cháy nổ và sự cố đoản mạch. Giúp hạn chế tối đa mọi sự cố hỏng hóc. Khi thiết kế cũng cần tính toán các đường dây dẫn để bổ sung trong quá trình sử dụng, tránh được quá tải cho hệ thống.

Sẽ cực kì nguy hiểm nếu hệ thống thang máng cáp của bạn xảy ra sự cố quá tải trọng. Nếu bạn cần sự hỗ trợ về mọi vấn đề lắp đặt, sửa chữa, bảo trì thang máng cáp trong quá trình sử dụng, hãy gọi cho HAHUCO, chúng tôi sẽ có mặt nhanh chóng giúp bạn giải quyết ngay mọi vấn đề rắc rối.

  • HAHUCO – tủ điện, thang máng cáp số 1 Việt Nam
  • Trụ sở chính: Số 33 – 318/88 – Phố Ngọc Trì – Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội
  • Xưởng sản xuất: Lô 45 khu đấu giá A1 A2 A3 tổ 7 – Cự Khối – Long Biên – Hà Nội
  • Hotline: 0986.123.128 – 0902.112.296 – 0934.123.128
  • Email: [email protected][email protected]

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *