Tại sao bạn cần tìm thứ Photocopy mới 100%?

“Nếu bằng máy photocopy mới 100% thì khách hàng chắc hẳn yêu cầu gánh thêm tầm giá gấp 6 đến 10 lần đối chiếu sản phẩm công nghệ second hand như ngay bây giờ và hàng triệu học sinh, giáo viên, kỹ sư cũng phải móc thêm hầu bao… khi photocopy tài liệu. Việc cấm nhập khẩu đồ vật cũ là đòi hỏi nhưng yêu cầu xem xét tới riêng biệt của từng trang bị và nhất là bắt buộc sở hữu 1 lộ trình mê thích hợp”.

đấy là ý kiến của nhiều loại doanh nghiệp liên quan tới Dự thảo Thông tư ban hành Danh mục thiết bị thông tin (CNTT) đã qua sử dụng cấm nhập khẩu đang được cơ quan soạn thảo lấy ý kiến.

Ít chọn đồ vật mới vì giá “cắt cổ”

Dự thảo nêu được Bộ Thông tin truyền thông (BTTTT) xây dựng nhằm thay thế cho Thông tư số 43/2009/TT-BTTTT ngày 30/12/2009. nguyên do được Bộ TTTT đưa ra lúc cấm nhập khẩu vật dụng CNTT đã qua sử dụng là để hạn chế biến thế giới Việt Nam thành bãi thải của máy công nghệ. đối chiếu Thông tư số 43 thì Dự thảo vẫn giữ quy định cho 1 số nếu được phép nhập khẩu trang bị CNTT.

Điểm mới trong dự thảo là sẽ sở hữu thêm đa số vật dụng CNTT đã qua dùng ko được phép nhập khẩu như đèn điện tử và ống điện tử tiêu dùng nhiệt điện tử, micro và giá đỡ micro, loa đã hoặc chưa lắp ráp vào trong vỏ loa, tai nghe với khung chụp qua đầu và tai nghe không với khung choàng đầu… Trong nhóm đồ vật trang bị in, fax, máy photocopy toshiba đã qua sử dụng cấm nhập khẩu được bổ sung thêm sản phẩm in- copy, in bằng kỹ thuật in phun và bằng kỹ thuật laser. Đây là Những công nghệ mới cần trong Thông tư 43 chưa cập nhật được.

Theo ông Phạm Vũ Hoàng, siêu thị TNHH TM và DVKT Tân Hoàng Tiến (Tp. Hồ Chí Minh) thì hơn 10 năm buôn bán trong lĩnh vực này, ông nhận thấy hầu hết người trải nghiệm của Cty đều là siêu thị vừa và nhỏ (DNVVN). Vì nguồn vốn hạn hẹp bắt buộc Những DN này thường lựa sắm tậu máy đã qua sử dụng (còn khoảng 80%) để thứ cho văn phòng. quanh đó ấy, nhiều kiểu DN nước quanh đó chỉ hoạt động thời vụ tại Việt Nam, khi sở hữu lời yêu cầu họ cũng đều thuê hoặc mua trang bị văn phòng sở hữu công suất to lớn đã qua dùng để tiết kiệm kinh phí. giả dụ cấm nhập khẩu lắp thêm văn phòng như thứ photocopy đã qua dùng sẽ gây khó cho Những DNVVN cũng như Các DN nước xung quanh hoạt động thời gian ngắn tại Việt Nam.

Bà Đinh Thị Cúc, người đứng đầu trung tâm trang bị văn phòng Phú Sơn tính toán, 1 sản phẩm photocopy mới 100% Trên thực tế giá tốt nhất là 2.500 USD nhưng vận tốc sao chụp chỉ được 25 trang/1phút do vẫn dùng công nghệ cũ. Cũng sở hữu giá thành đấy vững chắc tậu được 2 máy đã qua sử dụng mang tốc độ sao chụp 75 trang/1 phút do đã áp dụng khoa học cao hơn. “Nhập trang bị mới 100% mà khoa học phải chăng thì cũng chẳng bán hay cho thuê được bắt buộc Các DN chẳng dại gì nhập. Trong khi đó, nhập vật dụng mới với khoa học cao chi phí sẽ đội lên hơn 10 lần thì sẽ vô cùng kén khách hàng”, bà Cúc phân tích

dĩ nhiên siết dần chất lượng?

Đóng góp ý kiến cho dự thảo, ông Nguyễn Ngọc Sơn, chủ tịch CTy TNHH TM và DV Phú Sơn (Hà Nội) cũng cho rằng, cấm nhập khẩu sản phẩm công nghệ photocopy đã qua sử dụng là sự cần dùng nhưng yêu cầu sở hữu lộ trình. Cấm ngay thời điểm sẽ gây bất lợi cho thế giới bởi nó tác động đến mọi Những ngành, Các lĩnh vực của nền kinh tế.

Ông Sơn dẫn chứng, thời gian này tại Việt Nam vẫn chưa có DN nào cấp dưỡng hoặc lắp ráp sản phẩm công nghệ photocopy, chỉ mang mình Canon thì chỉ lắp ráp rồi xuất khẩu chứ lượng tiêu thụ tại Việt Nam siêu ít. giả dụ chỉ cho nhập khẩu máy mới 100% sẽ ảnh hưởng siêu khổng lồ đến kinh phí DN, nhất là Những DNVVN đang trong quy trình cạnh tranh Trên thực tế.

“Theo tôi, ko phải cào bằng Các mẫu vật dụng đã qua sử dụng mà yêu cầu quy định chặt về tiêu chuẩn. Ví dụ chắc chắn tăng tỷ lệ chất lượng còn 80% lên 85%, sau đó Chắn chắn là 90%. trường hợp tính đến bài toán kinh tế, giá một mẫu thiết bị photocopy đã qua tiêu dùng mà chất lượng còn 85% giá thì chỉ bằng 1/6 tới 1/10 lắp thêm mới 100%, trong lúc công năng sử dụng ngang nhau. đấy là chưa tính tới mức giá trong quá trình duy trì hoạt động của trang bị đã qua tiêu dùng này chỉ bằng 1/4 so sánh đồ vật mới cùng loại”, ông Sơn đề cập.

Xem thêm sửa máy photocopy sharp

sở hữu cái nhìn thực tế hơn, ông Hứa Chí Công – giám đốc siêu thị TNHH TM và DVCN Thành Công đưa ra lí do, nếu cấm nhập khẩu máy photocopy đã qua tiêu dùng sẽ nên Các địa chỉ dùng cho photocopy nên trang bị thiết bị mới 100% mang giá tiền cao hơn gấp 10 lần. Để bù đắp cho giá tiền của vật dụng thì giá dùng cho cũng buộc phải nâng cao lên gấp 10 lần bây giờ. Trong khi đấy quý khách của chuyên dụng cho photocopy phần nhiều loại là học sinh, sinh viên, DNVVN…

kế bên đó, Các DN tự lắp thêm trang bị mới cho mình cũng yêu cầu bỏ ra khoản kinh phí gấp 10 lần hiện nay và điều này ảnh hưởng ko nhỏ đến chi phí đang chạy DN. Còn đối sở hữu Những DN đang kinh doanh trang bị photocopy hiện tại, ông Công cho rằng: ví như “lệnh cấm” này được áp dụng thì sẽ mang hàng ngàn siêu thị bị ảnh hưởng, thậm chí là đứng trước nguy cơ phá sản (từ siêu thị nhập khẩu, đến Các Cty cung cấp, tiếp đến sẽ là Các shop marketing…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *