Thất bại kế hoạch 9.000 tỷ từ tái định cư Thủ Thiêm

Cuối năm 2017, TP.HCM đã khởi đầu chỉ tiêu bán đấu giá quyền dùng đất và công trình vun đắp trên đất đối với 3.790 căn hộ tái định cư ở Thủ Thiêm. Dự kiến đợt bán đấu giá này sẽ thu về khoảng hơn 9.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, phiên đấu giá cách đây không lâu đã bại trận vì không có ai tham dự.

TPHCM: Thất lạc gianh giới gốc quy hoạch 1/5.000 khu thị thành Thủ Thiêm
Chưa mua ra gianh giới gốc quy hoạch khu thị thành mới Thủ Thiêm
Khu đô thị Thủ Thiêm,bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm,tái định cư Thủ Thiêm,khu đô thị Sala,Đại Quang Minh,đấu giá quyền sử dụng đất
Khu thị thành Thủ Thiêm (Ảnh: Zing)


Thông tin từ Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá của cải TP.HCM, theo chỉ tiêu phiên đấu giá diễn ra vào ngày 8/2/2018, nhưng đến hết ngày 7/2/2018 vẫn không có bất cứ công ty, tư nhân nào mua giấy má đăng ký tham dự đấu giá theo quy định. Do đó, phiên đấu giá không diễn ra như dự định.

Theo quy định, công ty, tư nhân tham dự đấu giá sẽ ký quỹ 20% trên độing số tiền giá khởi điểm. Nếu đấu giá thành công thì trong vòng 3 tháng phải trả tiền dứt điểm số tiền trúng giá. Trường hợp chậm trả tiền thì bị phạt 0,05%/ngày.

Nguyên nhân đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư ở Thủ Thiêm không lôi kéo công ty tham dự được cho là do mức giá khởi hành điểm được đưa ra hơi cao, làng nhàng mỗi căn hộ có giá khoảng 2,37 tỷ đồng. Các khu chung cư R1, R2, R3, R4, R5 sẽ được chia thành 2 công trình để bán đấu giá. Trong đó, công trình 1 (lô R1, R2, R3) với 2.220 căn hộ, có giá khởi điểm là hơn 5.619 tỷ đồng. Còn công trình 2 (lô R4, R5) với 1.570 căn hộ, có giá khởi điểm khiến cơ sở vật chất bán đấu giá là hơn 3.534 tỷ đồng.

Dự kiến TP.HCM sẽ tiếp diễn đưa ra đấu giá lại sau khi các cơ quan chức năng đánh giá lại mức giá cho phù hợp hơn. Khi hoàn tất việc đánh giá giá, Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá của cải sẽ ký giao kèo với Sở Tài nguyên và Môi trường để công ty tiếp việc đấu giá vào thời điểm phù hợp.


Trong khi 2 công trình 2.220 căn hộ (lô R1, R2, R3) và 1.570 căn hộ (lô R4, R5) được đưa ra đấu giá không thành công, thì công trình New City, quy mô 1.330 căn hộ, do Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại Thuận Việt khiến chủ đầu tư, cũng đang được chuyển đổi từ công trình tái định cư sang thương nghiệp, không chuẩn y đấu giá. Dù chưa định giá đất xong, nhưng công trình New City đã bán ra thị phần khoảng hơn 1.000 căn hộ, với mức giá trên dưới 50 triệu/m2. Sở Xây dựng đã có văn bản phạt hơn 100 triệu đối với vi phạm của Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại Thuận Việt, vì bán căn hộ khi chưa đủ điều kiện pháp lý.

Quốc Tuấn

Người dân Thủ Thiêm làm 'nóng' buổi tiếp xúc với Đại biểu Quốc hội

Người dân Thủ Thiêm khiến ‘nóng’ buổi tiếp xúc với Đại biểu Quốc hội

Chiều nay, đội đại biểu Quốc hội TP.HCM gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP đã xúc cử tri huyện 2.

Quy hoạch Thủ Thiêm: TP. HCM dựa vào đâu để thay thế quyết định của Thủ tướng?

Quy hoạch Thủ Thiêm: TP. HCM dựa vào đâu để thay thế quy định của Thủ tướng?

Hiệu lực pháp lý của Quyết định số 6565/QĐ-UBND của TP.HCM về chuẩn y điều chỉnh quy hoạch 1/5000 khu trọng điểm thị thành mới Thủ Thiêm đang là vấn đề có nhiều quan niệm trái chiều trong dư luận.

TP.HCM mượn bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm của ông Võ Viết Thanh

TP.HCM mượn gianh giới quy hoạch Thủ Thiêm của ông Võ Viết Thanh

Ông Lê Thanh Liêm, Phó CEO UBND TP.HCM đã trực tiếp đến nhà ông Võ Viết Thanh để mượn 13 tấm gianh giới quy hoạch Thủ Thiêm.

Môi giới lừa đảo, rao bán dự án ngàn tỷ ở Thủ Thiêm

Môi giới lường đảo, rao bán công trình nghìn tỷ ở Thủ Thiêm

Một công trình có độing mức đầu tư khoảng 7.300 tỷ đồng, tại Khu thị thành mới Thủ Thiêm, đang được chân gỗ rao bán và nhận tiền tài các bạn. Tuy nhiên, chủ đầu tư ban bố hoàn toàn chưa có chuyện bán hàng

Đất nóng Thủ Thiêm: Chủ đầu tư bán 'chui' hàng loạt chung cư

Đất nóng Thủ Thiêm: Chủ đầu tư bán ‘chui’ hàng loạt chung cư

Sở Xây dựng TP.HCM vừa cho biết đã ra quy định xử phạt công trình New City, do Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thuận Việt khiến chủ đầu tư, tại khu thị thành Thủ Thiêm.

Nguyên Chủ tịch TP.HCM Võ Viết Thanh: Thủ Thiêm có tới mười mấy bản đồ

Nguyên Chủ tịch TP.HCM Võ Viết Thanh: Thủ Thiêm có tới mười mấy gianh giới

Ông Võ Viết Thanh, nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM là người trình bày đồ án quy hoạch khu thị thành mới Thủ Thiêm, kèm với đó là 13 tấm gianh giới.

Chính quyền nói thất lạc, dân bức xúc công bố bản đồ gốc Thủ Thiêm

Chính quyền đề cập thất lạc, dân phản ứng ban bố gianh giới gốc Thủ Thiêm

Người dân Thủ Thiêm khẳng định, gianh giới gốc quy hoạch Thủ Thiêm tỷ lệ 1/5000 là có và họ đang giữ tấm gianh giới này.

Bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm thất lạc đã được thay thế mới

Bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm thất lạc đã được thay thế mới

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng tin tức về gianh giới quy hoạch Thủ Thiêm bị thất lạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *