Thị trường căn hộ tại Hà Nội, cung có gặp cầu?

Ngay trong Quý đầu của năm 2018, các chủ đầu tư đã ào ạt giới thiệu những mặt hàng căn hộ mới ra thị phần với những ưu đãi quyến rũ. Tuy nhiên, liệu nhu cầu của thị phần có thích hợp với nguồn cung dồi dào bây giờ?

Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, trong năm 2017, tại Hà Nội, nguồn cung chung cư đạt mức kỷ lục 35.000 căn, gấp 3 lần so với thời điểm năm 2013. Con số này sẽ tiếp diễn tăng lên vào năm 2018 và những năm tiếp theo.

Thị trường BĐS bão hòa, 1 lượng hàng mới tiếp diễn được tung ra. Tuy nhiên, theo thẩm định của nhiều các bạn, giá nhà hiện vẫn hơi cao so với mức thu nhập của những người có nhu cầu đích thực về bất động sản. Hơn nữa, không phải công trình nào cũng có những nguyên tố thuận lợi cho đầu tư và định cư, lớn mạnh bộ máy luôn thể ích và liên lạc thuận lợi cho nhà sản xuất và chuyển dịch.

Thiếu luôn thể ích, cạnh tranh trong chọn lọc

Thường thấy trên thị phần Hà Nội bây giờ, với các công trình chung cư nhỏ lẻ, bộ máy luôn thể ích chưa được đồng bộ hóa, các chủ đầu tư chính yếu dựa vào các luôn thể ích sẵn có tại các bản đồ xung loanh quanh để chuyên dụng cho cư dân, chưa tự đem đến những trị giá biệt lập và quyền dành đầu tiên cho các bạn mua nhà.

Ngược lại, với các mặt hàng chung cư tọa lạc tại các khu thị thành sầm uất, các chủ đầu tư lớn như Gamuda Land, VinGroup… đều vun đắp bộ máy luôn thể ích đa số và nhiều hình thức, đem đến sự an tâm cho các các bạn mua kiếm căn hộ chung cư thích hợp cho bản thân và gia đình. Các mặt hàng chung cư tọa lạc tại những khu thị thành quy mô như Gamuda Gardens, Times City… được hưởng lợi thế về luôn thể ích sẵn có của khu thị thành, được chủ đầu tư quy hoạch và tối ưu hóa để chuyên dụng cho nhu cầu chung của cư dân.

vietnamnet
Các bé hưởng thụ những luôn thể ích sẵn có tại khu thị thành (Gamuda Gardens, Hà Nội)

Bên cạnh đó, các luôn thể ích tại chính chung cư cũng là vấn đề được quan tâm của nhiều các bạn. Anh Trần T. Nam, 1 các bạn đang mua kiếm căn hộ thích hợp cho bản thân và gia đình, san sớt: “Tôi đang mua kiếm 1 căn hộ với giá có lí, bên cạnh đó cần sở hữu đa số các luôn thể ích như gym, nhà sản xuất y tế, shop luôn thể lợi… để gia đình tôi an tâm định cư”. Với nhiều công trình, các luôn thể ích này hầu như chơi có, giả như có cũng chưa được đa số, hoặc giá chung cư được định giá lên quá cao, tạo cạnh tranh về mặt nguồn vốn cho nhiều các bạn có nhu cầu.

vietnamnet
Hệ thống luôn thể ích và cảnh quan biệt lập của tòa căn hộ The ZEN Residence (Gamuda Gardens, Hà Nội)

Mật độ dân cư cao, gây tắc nghẽn và bất lợi trong chuyển dịch

Tại các bản đồ trung chân thành phường, tắc nghẽn liên lạc vẫn luôn là vấn đề nhức nhói đối với nhiều người, đặc thù với các bản đồ có nhiều chung cư, văn phòng cao tầng. Do đó, mật độ vun đắp và định cư của các chung cư cần thích hợp, để không gây sức ép cho các tuyến liên lạc nội khu cũng như ngoại khu.

Tuy nhiên, hiện trạng tắc nghẽn này vẫn đang tiếp diễn hơi thường xuyên tại Hà Nội do nhiều nhà đầu tư hội tụ lớn mạnh công trình tại các bản đồ có dân số đông, tuyến các con phố có mật độ xe chuyển dịch cao. Điều này đã tạo thêm sức ép cho các bản đồ trọng điểm, khiến cho cho việc chuyển di của các cư dân mua nhà chung cư tại đây hơi cạnh tranh, nhất là vào giờ cao điểm. Thêm vào đó, giá nhà tại những bản đồ trọng điểm hơi cao, chưa thích hợp với diễn biến nguồn vốn của nhiều các bạn.

Tựu chung, các công trình chung cư không ở bản đồ quá trọng điểm, nhưng có tính kết nối cao với các trục các con phố lớn và nội đô trọng điểm, cùng mật độ dân cư thăng bằng vẫn là chọn lọc có lí nhất cho các bạn bây giờ. Các nhà đầu tư BĐS cũng luôn thể dụng sản sinh lợi nhuận từ việc cho thuê những căn hộ đáp ứng những tiêu chí kể trên với báo giá thấp, thay vì những căn hộ tại trọng điểm có mức giá quá cao so với mức thuê làng nhàng.

vietnamnet
Nằm trên tuyến các con phố Vành đai 3 huyết quản, nối với Tam Trinh, Lĩnh Nam, The ZEN Residence thuận lợi cho mọi nhu cầu chuyển di của cư dân.

Điểm lại, trong bối cảnh nguồn cung tăng cao, các chủ đầu tư cần đào sâu nghiên cứu đối tượng các bạn tiềm năng, nhằm lớn mạnh các công trình nắm bắt chính xác nhu cầu của người dân. 2018 vẫn hẹn là 1 năm nhộn nhịp cho thị phần chung cư Hà Nội; các chủ đầu tư nên nắm bắt thời cơ để giới thiệu các mặt hàng tối ưu cho các bạn với mức giá hợp lý.

Để biết thêm nguồn tin chi tiết về khu thị thành Gamuda Gardens, vui lòng địa chỉ call 0902 178 088 hoặc tầm nã cập blog www.gamudagardens.com.vn.

Doãn Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *