Thị trường chung cư Hà Nội thu hút vốn ngoại

Trong thời kì tới, theo các chuyên gia, thị phần BĐS Việt Nam sẽ tiếp diễn lôi kéo nhà đầu tư nước ngoài nhờ tính thanh khoản cao và tiềm năng sinh lời quyến rũ.

Theo báo cáo mới nhất của CBRE, trong Quý I/2018, thị phần Hà Nội có tổng cộng 8.800 căn hộ mở bán mới, 6.600 căn hộ bán được trong quý. CBRE dự đoán doanh thu bán hàng năm 2018 sẽ tăng khoảng 9% so với năm 2017 và đạt ngưỡng 28.000 căn.

vietnamnet
Thị trường căn hộ tại Hà Nội tiếp diễn “nóng” trong Quý I/2018.

Nguồn cung dồi dào này nhằm đáp ứng nhu cầu của thị phần, cụ thể là hơn 100 triệu dân sinh sống tại thủ đô, với cơ cấu dân số trẻ cao. Bên cạnh đó, tại các đô thị lớn như Hà Nội, người trẻ thường có nhu cầu mua nhà riêng khi đi làm hoặc khi lập gia đình, thúc đẩy sự gia tăng của nguồn cung bất động sản.

Xu hướng mua nhà bây giờ của người trẻ tụ họp vào mặt hàng chung cư, căn hộ hơn là nhà đất, vì lí do luôn thể nghi cũng như nguồn vốn. Cụ thể, các căn hộ bây giờ thường được chủ đầu tư đồ vật đa số luôn thể nghi, cũng như bộ máy luôn thể ích rộng rãi chuyên dụng cho cho nhu cầu của cư dân. Điều này giúp cho cuộc sống bận rộn của người trẻ lớn mạnh thành luôn thể lợi và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, giá của BĐS mặt đất luôn cao hơn rất nhiều so với mặt hàng căn hộ ở cùng bản đồ, tạo sức ép lớn về nguồn vốn cho các các bạn trẻ.

Đồng thời, với các nguyên tố lớn mạnh kinh tế, phân khúc trung lưu tại Hà Nội sẽ càng ngày càng gia tăng, kế bên nhu cầu mua căn hộ cao thì chi phí và cho thuê BĐS dự định ​​sẽ đồng thời tăng lên. Giá trị của các công trình này phụ thuộc vào màng lưới liên lạc, vị trí địa lý và bộ máy luôn thể ích. Do đó, thời cơ đầu tư vào những công trình tụ họp các nguyên tố thuận lợi rất lôi kéo các nhà đầu tư ngoại, đặc trưng khi giá BĐS tại các thị phần quốc tế đang chạm ngưỡng cao kỉ lục.

Nắm bắt khuynh hướng này, Terence Chan – Giám đốc của Golden Emperor, 1 trong những tổ chức bậc nhất về BĐS nước ngoài có trụ sở tại Hồng Kông (Trung Quốc), san sẻ: “Các công trình cơ sở cơ sở quy mô lớn và dòng đầu tư nước ngoài mạnh mẽ là 1 trong những căn do dẫn đến sự bùng nổ của nền kinh tế tại Hà Nội và kích thích thị phần BĐS. Tại phân khúc căn hộ, Gamuda Land với công trình căn hộ sang trọng The ZEN Residence thuộc khu thị thành Gamuda Gardens (Hoàng Mai, Hà Nội) đang nắm giữ những lợi thế như luôn thể ích sang trọng kế bên bộ máy cơ sở cơ sở sáng tạo, kết nối với các tuyến các con phố thị thành lớn. Với chỉ tiêu lớn mạnh hợp lý, The ZEN Residence sẽ trở thành 1 cộng đồng cư dân quyến rũ trong mai sau, hẹn mang lại cho các nhà đầu tư ngoại lợi tức cho thuê cao, ước tính khoảng 7% năm”.

vietnamnet

The ZEN Residence (Hoàng Mai) đang là mặt hàng lôi kéo nhà đầu tư ngoại.

Liên hệ call 0902 178 088 hoặc tầm nã cập blog www.gamudagardens.com.vn để biết thêm chi tiết.

Nhìn lại năm 2017 và nửa đầu năm 2018, luôn thể lợi nhận thấy thị phần chung cư Hà Nội đang để lại dấu ấn thành công với các nhà đầu tư ngoại xâm nhập vào thị phần Việt Nam. Tính đến nay, đã có sự tham dự hơi mạnh của các nhà đầu tư đến từ Singapore, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc…; khi mà ở thời điểm trước đó, các nhà đầu tư ngoại chỉ dừng lại ở việc điều tra, mua kiếm thời cơ lớn mạnh. Ngoài ra, hoạt động đầu tư không chỉ thu hẹp tại đội ngũ BĐS thương nghiệp mà đã diễn ra hơi nhộn nhịp tại phân khúc bất động sản.

Doãn Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *