Thị trường đất nền Phan Thiết: Cơ hội cất cánh

Sau nhiều năm ra công lớn mạnh bộ máy hạ tầng liên lạc, Phan Thiết đang bước vào cuộc chuyển mình mạnh mẽ trên con các con phố tiến tới đô thị du hý – nghỉ dưỡng bậc nhất khu vực.

Miền đất đầy tiềm năng

Với bờ biển trải dài hơn 3.000 km, Việt Nam có lợi thế lớn lớn mạnh du hý – lĩnh vực “côngnghiệp không khói” mang lại lợi ích to lớ n về mặt kinh tế, góp phần lăng xê hình đất nước và con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Nước ta sở hữu hàng chục bãi biển lừng danh, bên cạnh đó, các bãi biển ở phía Bắc thường chỉ đông khách vào mùa hạ còn các bãi biển từ miền Trung trở vào có thể được khai thác loanh quanh năm nhờ khí hậu khô ráo và ấm áp. Đây là những liên hệ quyến rũ 1 lượng lớn khách du lịch từ các nước ôn đới muốn hưởng thụ ánh nắng mặt trời vào những tháng đông giá lạnh.

vietnamnet

Vài năm lại đây, khu vực ven biển của Phan Thiết ngày 1 tỏa sáng trên khu vực du hý Việt, nhờ sở hữu những bãi biến, cồn cát tuyệt đẹp cùng nhà sản xuất tiêu khiển tầm cỡ quốc tế. Năm 2014, Mũi Né được Canadiantraveller xếp hạng nhì trong số những bãi biển ái mộ nhất Đông Nam Á; chỉ 1 năm sau, lại lọt vào danh sách 10 bãi biển đẹp nhất châu Á – Thái Bình Dương do Skyscanner bình chọn.

Quy hoạch chỉ tiêu lớn mạnh du hý Việt Nam đến năm 2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác định Mũi Né – Phan Thiết là trọng điểm du hý đất nước, được tăng cường đầu tư hoàn thiện hạ tầng và lăng xê thương hiệu. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã đặt chỉ tiêu đưa du hý trở thành lĩnh vực kinh tế mũi nhọn, có tính giỏi, có bộ máy hạ tầng vật chất công nghệ đồng bộ, đương đại vào năm 2020.

Theo số liệu của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, năm 2017, tỉnh đã đón gần 5.140.000 lượt khách (tăng 14% so với cùng kỳ 2016), trong đó khách quốc tế là 585.000 lượt (tăng 16% so với cùng kỳ 2016).

Cất cánh nhờ hạ tầng

Mức tăng trưởng du hý ái mộ đề cập trên đã giúp Bình Thuận vươn lên bám sát Đà Nẵng (6.600.000 lượt năm 2017) và ngang hàng với Nha Trang (5.200.00 lượt). Trong thành quả này có sự đóng góp to lớn từ nỗ lực lớn mạnh bộ máy hạ tầng liên lạc.

Việc triển khai 1 loạt công trình liên lạc giúp Phan Thiết phát triển thành dễ tiếp cận hơn với khách du lịch nội địa và quốc tế: Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đi vào hoạt động sẽ rút quãng các con phố từ Tp. HCM chỉ còn hơn 2 giờ xe chạy.

Cao tốc Phan Thiết – Mũi Né – Nha Trang (khởi công vào quý 2-2017) đưa Phan Thiết trở chân thành điểm của tứ giác vàng du hý: TP.HCM – Phan Thiết – Đà Lạt – Nha Trang, thúc đẩy khách nội địa khu vực phía Nam đến Bình Thuận tăng đột biến; bên cạnh đó phi trường Phan Thiết ra mắt cuối năm nay, sẽ lôi kéo thêm luồng khách từ các tỉnh phía Bắc và quốc tế.

Giới chuyên gia cho rằng, khi đa số bộ máy các con phố bộ và hàng không hoàn thành, Phan Thiết sẽ là điểm đến quyến rũ, hẹn kỹ năng kỹ sảo bứt phá mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực du hý Việt Nam.

Đại gia chuyển hướng vào Phan Thiết

Song song với việc lớn mạnh hạ tầng, các loại hình nhà sản xuất và mặt hàng du hý mới cũng thổi

luồng gió mới vào thị phần BĐS với nhiều khách sạn đẳng cấp đã liên tục mọc lên và chóng vánh mở cửa đón khách. Giá thuê phòng và chừng độ khai thác luôn tăng đều, đi kèm sự tăng giá BĐS Phan Thiết.

Không ít chuyên gia nhận định – thị phần hiện đang nhen nhóm 1 xu hướng mới, khi cơn sốt đất tại 1 số địa phương đã phát triển thành quá nóng, đồng nghĩa với rủi ro tăng lên và cơ hội cũng đã trôi qua. Nhiều nhà đầu tư đang âm thầm chốt lời những khoản đầu tư với lợi nhuận được tính bằng lần chỉ trong khoảng vài năm hoặc thậm chí vài tháng, để khởi hành khai phá những miền đất mới.

Trong cuộc tháo lui này, dòng tiền “khôn ngoan” đang dịch chuyển về các miền đất tiềm năng mà nay mới khởi đầu “tỉnh giấc”, như Quảng Ninh, Hải Phòng,…, trong đó Phan Thiết, theo như lời của Tổng Giám đốc CBRE Marc Townsend, “được xem là điểm sáng nhất”.

Năm 2017 đã chứng kiến sự ra mắt rầm rộ của hàng loạt các công trình như Ocean Dunes, Queen Pearl, Majestics Village… Các sàn đàm phán khẳng định, những công trình này đã được bán gần hết từ làn sóng đầu tư của giới đầu tư – bởi vì đưa chi phí đất nền tại các công trình này đã tăng tới 40-50% chỉ sau khoảng 1 năm.

Ngoài các công trình kể trên, còn có tới 4 công trình “khủng” dự định sẽ đổ bộ thị phần BĐS Phan Thiết, Bình Thuận trong thời kì tới: Khu du hý thương nghiệp nhà sản xuất đắt tiền Hàm Tiến – Mũi Né, Hòn Rơm – Mũi Né, Hàm Thuận Đa Mi, và khu du hý suối nước nóng Bưng Thị.

Lệ Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *