Thien Minh Group rao bán “dự án ma” Compass One?

Theo chứng thực đầu tư của UBND tỉnh Bình Dương, không có Dự án nào mang tên Compass One tại phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Thien Minh Group,Dự án Compass One,Bình Dương
Phối cảnh “Dự án ma” Compass One tọa lạc tại phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Không có Dự án nào mang tên Compass One tại Bình Dương

Công ty Cổ phần Đầu tư vun đắp Tây Hồ và Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Thiên Minh (Thien Minh Group) đang cộng tác giới thiệu ra thị phần công trình căn hộ cấp cao Compass One tại TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Reatimes, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương chưa hề cấp phép cho bất kỳ Dự án căn hộ cấp cao nào mang tên Compass One.

Theo tìm hiểu, địa chỉ Dự án Compass One tại phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương được nhà lớn mạnh Thien Minh Group lăng xê rao bán là địa chỉ của Dự án Đầu tư vun đắp chung cư Tây Hồ – Bình Dương. Chủ đầu tư là Cty CP đầu tư và vun đắp Tây Hồ, theo quy định chủ trương đầu tư số 1778/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương ký ngày 5/7/2017.

Thien Minh Group,Dự án Compass One,Bình Dương
Đặc biệt công trình này đang thi công mà không treo biển ghi nguồn tin công trình, không ghi nguồn tin Chủ đầu tư, công ty căn dặn giám sát.

Liên quan đến vụ việc trên, bàn bạc với phóng viên Reatimes, đại diện Sở Tài Nguim và Môi trường tỉnh Bình Dương cho biết: Hiện nay, tại địa chỉ các con phường Trần Phú (Hoàng Văn Thụ nối dài), phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương không có công trình nào mang tên Compass One mà chỉ có Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tây Hồ mới xin chủ trương đầu tư và đang trong công đoạn đi làm cho các giấy má pháp lý để xin quy hoạch Dự án vun đắp chung cư Tây Hồ – Bình Dương. Nếu có chuyện đó thì đây là 1 hành vi khinh thường luật pháp, “sang tên công trình” khi chưa được sự đồng ý của cơ quan chức năng. Chúng tôi sẽ sớm tiến hành rà soát để xử lý kịp thời, nhằm giảm thiểu những hệ luỵ sau này xảy ra.

“Dự án ma” nhưng được rao bán rầm rộ

Trong khi tại Bình Dương chẳng hề còn đó 1 Dự án chung cư cấp cao nào mang tên Compass One, thì Thien Minh Group, công ty nhận là Nhà lớn mạnh của Dự án này vẫn đang lăng xê, rao bán rầm rộ, nhận đặt chỗ giữ chỗ mơ hồ… trên các công cụ nguồn tin đại chúng.

Theo nguồn tin trên nhiều trang mạng, căn hộ tại công trình Compass One có địa chỉ tại các con phường Hoàng Văn Thụ, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã chính thức nhận giữ chỗ từ cuối tháng 4/2018. Giá để giữ chỗ được đưa ra là 50 triệu đồng/suất.

Liên hệ với 1 chân gỗ thì anh này cho biết: Dự án bên em là căn hộ cấp cao, bây giờ đã đi vào thi công, tiếp diễn nhận đặt chỗ, mọi giấy má pháp lý đã hoàn thành, tới ngày 22/7/2018, bên em sẽ mở bán. Anh đặt 50 triệu giữ chỗ nhanh để còn có view đẹp, vì bây giờ hơich đặt đã hơn 300 suất rồi.

Khi được hỏi về quy hoạch 1/500 và giấy phép vun đắp thì anh này chắc “như đinh đóng cột” là đã có đa số. Anh cần em xin chủ đầu tư chuyển cho anh xem. Anh cứ im tâm, nếu không đồng ý bên em sẽ hoàn lại tiền giữ chỗ cho hơich ngay.

Thien Minh Group,Dự án Compass One,Bình Dương
Công nhân và các trang thiết bị đang thi công phần móng công trình .

Theo nguồn tin tìm hiểu, Dự án Compass One được giới thiệu là công trình cấp cao, sầm uất nhất (được mệnh danh là phường tây của Bình Dương). Dự án được vun đắp trên khu đất rộng 5.500m2 với mật 38% là khối tháp cao 21 tầng với 400 căn hộ. Dự án được bề ngoài từ ý tưởng tạo môi trường sống cộng đồng, cộng tác với bất chợt cũng như đáp ứng đa số luôn thể ích và luôn thể nghi riêng tây cho mỗi căn hộ. Theo đó, công trình có 15% là căn hộ 1 phòng ngủ có diện tích từ 45 – 56m2, 80% là căn hộ 2 phòng ngủ từ 70 – 85m2 và 5% số căn hộ có 3 phòng ngủ rộng từ 100m2. Giá bán dự định là 30 triệu đồng/m2… Đối tượng Chủ đầu tư hướng đến là các chuim gia nước ngoài làm cho việc tại Bình Dương và các bạn có thu nhập ổn định tại Bình Dương.

Để làm cho rõ những nguồn tin trên, phóng viên đã địa chỉ với Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương để tìm hiểu về “Dự án ma” này nhưng hiện chưa có phản hồi.

Theo Realtimes

Thận trọng với “dự án ma” thời sốt đất

Thận trọng với “công trình ma” thời sốt đất

Lợi dụng cơn sốt đất đang lan rộng, nhiều tổ chức BĐS thiếu chất lượng đang vẽ ra những “công trình ma” để bán cho các bạn.

Loạn thông tin đất nền Bình Dương

Loạn nguồn tin đất nền Bình Dương

Cò đất đang cường điệu về tiềm năng, giá đất tăng trên diện rộng tại Bình Dương làm cho các bạn mắc bẫy

Tiềm năng bất động sản Bình Dương bị thổi phồng

Tiềm năng BĐS Bình Dương bị cường điệu

Để câu hơich mua BĐS Bình Dương, nhiều năm qua, chân gỗ vẫn lặp đi lặp lại thông điệp 3 lợi thế về lôi kéo vốn đầu tư nước ngoài (FDI), tăng trưởng kinh tế ổn định và cơ sở công nghệ hơi hoàn chỉnh.

Vị đắng sau cơn sốt đất tại Bình Dương

Vị đắng sau cơn sốt đất tại Bình Dương

Hàng loạt các khu tỉnh thành được quy hoạch, vun đắp ào ạt tại tỉnh Bình Dương trong nhiều năm trước đây. Tuy nhiên, nhà xây xong hãn hữu ai đến ở, để lại nhiều vấn đề nhức nhói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *