Thiết kế nội thất chung cư vừa và nhỏ theo phong cách Japandi

Thiết kế nội thất chung cư vừa và nhỏ theo phong cách Japandi. Chung cư là giải pháp hưu hiệu nhất hiện nay. Nhằm đáp ứng sự gia tăng dân số ở các trung tâm, thành phố lớn. Sau khi mua được một căn hộ chung cư, vấn đề ở đây là các thiết kế nội thất chung cư sao cho đẹp mắt, phù hợp với căn hộ.

Người Nhật luôn cẩn thận và tỉ mỉ. Vì vậy dòng phong cách thiết kế nội thất căn hộ theo kiểu Japandi luôn được các gia chủ lưu ý và áp dụng. Dưới đây Anomaxx sẽ giới thiệu cơ bản về phong cách Japandi để bạn đọc hiểu hơn và sử dụng trong trang trí nội thất căn hộ của riêng bạn nhé.

Điểm đặc trưng trong nội thất phong cách Japandi

Năm nay, xu hướng bố trí nội thất nhà ở theo phong cách Japandi đang dẫn đầu xu hướng. Nó được coi như là sự kết hợp giữa hai dòng phong cách: phong cách Scandinavi (phong cách thiết kế Bắc Âu) hiện đại, đơn giản và phong cách Nhật Bản tinh tế, trang nhã.

Là sự kết hợp giữa hai dòng phong cách: Scandinai( phong cách thiết kế Bắc Âu) hiện đại, tối giản và phong cách Nhật bản tinh tế, trang nhã. Một phong cách Japandi vừa nhã nhặn, hiện đại, đơn giản nhưng vẫn thế hiện một phong cách đậm chất Á Đông.

Nội thất nhà ở theo phong cách japandi
Nội thất nhà ở theo phong cách japandi

Sự kết hợp này có thể được coi là hoàn hảo vì cả hai dòng phong cách đều có những điểm tương đồng. Khi bố trí nội thất không sử dụng nhiều đồ nội thất nhưng mỗi món đồ đều có giá trị sử dụng cao cùng điểm nhấn ấn tượng. Tìm hiểu một số nguyên tắc chủ yếu của Japandi để bố trí nội thất đúng chuẩn.

Các sắc màu đối lập được áp dụng trong phong cách Japandi

Phong cách Scandinavi được định nghĩa là sự kết hợp giữa ánh sáng, các màu sắc trung tính, gỗ tự nhiên và các điểm nhấn mang tên màu pastel. Đối với phong cách Nhật Bản, một số hình ảnh thường thấy là gỗ (loại gỗ sử dụng sẽ là gỗ sẫm màu hoặc gỗ nhạt màu) điểm xuyết bởi các nội thất màu đen bắt mắt.

Vì vậy, muốn xây dựng một căn phòng phong cách Japandi, hãy kết hợp những màu tối với gỗ nhạt màu cùng các điểm nhấn đơn sắc và một chậu cây để mang lại sức sống.

Nội thất theo phong cách japandi sử dụng màu sắc đối lập
Nội thất theo phong cách japandi sử dụng màu sắc đối lập

Chọn đồ nội thất của cả hai phong cách

Đồ nội thất theo phong cách Scandinavi và Nhật Bản đều có những đường nét sắc sảo và đề cao giá trị sử dụng. Vậy nhưng, cả hai phong cách đều có những sự khác biệt nhất định. Bố trí nội thất hoàn hảo với phong cách Japandi, bạn hãy chọn những chiếc ghế thấp bằng gỗ nhạt màu kết hợp với đệm màu xám và các điểm nhấn màu đen bắt mắt. Từng đường cong và đường thẳng cũng được kết hợp thú vị trong phong cách này.

Để tạo nên phong cách Japandi, bạn đừng ngần ngại kết hợp với những món đồ nội thất của cả hai trong một phong cách – dùng nhiều màu sắc đồ gỗ, phối hợp các đường cong với đường thẳng để tạo nên một bầu không khí thật thú vị.

>Xem thêm: 50+ mẫu ghế sofa mini giá rẻ cho các căn hộ, văn phòng vừa và nhỏ

Đặt vào những món đồ trang trí độc đáo
Đặt vào những món đồ trang trí độc đáo

Phong cách Scandinavi và Nhật Bản không sử dụng nhiều món đồ trang trí vì hai phong cách này đề cao tính thực tế. Nếu muốn mang phong cách Japandi đến không gian nhà bạn, hãy chọn một vài món đồ trang trí, chẳng hạn như: đặt cây cảnh để mang lại sức sống, bố trí hoa tươi cho căn phòng và tạo điểm nhấn với các vật liệu thiên nhiên như đá hay tre nứa. Thỉnh thoảng sự kết hợp của hai phong cách khác nhau trong nội thất nhà ở sẽ tạo nên cơn sốt mới mẻ, có sức lôi cuốn đến kì lạ.

Hiện nay, bố trí nội thất theo phong cách Japandi thuộc xu hướng nổi bật và được ưa chuộng nhất bởi sự ấn tượng của nét hiện đại, mộc mạc trong phong cách Scandinavian hòa cùng sự tao nhã truyền thống của phong cách Nhật Bản – Một trong những dòng phong cách rất được ưa chuộng của người theo đuổi phong cách tối giản.

Theo phong cách Japandi, bạn có thể bố trí những món đồ trang trí nội thất độc đáo

Căn cứ vào thực tế kiến trúc căn hộ, yêu thích dòng phong cách nào bạn có thể tạo sự biến đổi cho khu nội thất bằng phong cách đó. Với Japandi, không gian nội thất nhà bạn vừa có sự kết hợp độc đáo, tối giản, lại đáng sống.

Mong rằng những kiến thức mà Anomaxx chia sẻ giúp được bạn có đươc ý tưởng độc đáo cho thiết kế nội thất chung cư của bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Đặc điểm phong cách nội thất Rococo và sự thật về kiến trúc quý tộc Pháp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *