Tìm hiểu cách trang trí nội thất phòng khách của người Nhật

Ít đồ đoàn, chọn lọc chất liệu nột thất thân thiện với môi trường,… là những nguyên tố khiến nên sức hút đặc trưng cho bất kỳ không gian phòng khách nào của người Nhật.

Xu hướng mặt tủ bếp 2018 trong bề ngoài nội thất bếp núc

Cách bề ngoài nội thất bếp núc liền phòng khách

Bí quyết bố trí phòng ngủ để cầu khỏe khoắn trong năm mới

Nội thất,Nhà đẹp,nội thất phòng khách

Cả toàn cầu không chỉ ái mộ trước tinh thần khiến việc nỗ lực, cách sống đàng hoàng của người Nhật, mà còn trầm trồ bái phục họ bởi cách trang trí nhà cửa, không quá nhiều đồ đoàn nhưng vẫn luôn thể ích và đẹp tinh tế. Trang trí phòng khách theo bắt mắt Nhật luôn mang đến vẻ đẹp đặc trưng. Sự đơn thuần từ cách trang trí đến việc chọn lọc kiểu dáng nội thất. Nhưng sự đơn thuần ấy lại luôn mang đến nét đẹp cân đối, cộng tác với tổng thể. Không những thế, mọi căn phòng bên trong nhà đều có những ô cửa sổ lớn để kết nối với bất chợt từ mọi góc độ.

Phòng khách theo bắt mắt Nhật thường chú trọng đến sự đơn thuần, luôn thể nghi, luôn thể lợi và đương đại. Đó là sự tổng hợp từ nhiều nguồn cảm hứng trang trí như bắt mắt Nhật truyền thống, bắt mắt nội thất đương đại và bắt mắt tối giản. Người Nhật luôn cảm thấy dễ chịu khi dùng phòng khách bởi họ luôn tinh thần sự gọn ghẽ, sạch sẽ, sự thăng bằng, quy trình và chú trọng vẻ đẹp của bất chợt.

Nội thất,Nhà đẹp,nội thất phòng khách

Bảng màu

Phòng khách được xem là không gian không thể thiếu nhất trong ngôi nhà của người Nhật. Ở không gian này, người Nhật thường chọn màu sắc bất chợt, những gam màu thân thiện có căn do từ bất chợt như gỗ, màu của mặt trời, của đất hay của những thảm cỏ xanh. Những gam màu được cộng tác 1 cách tinh tế, cộng tác để tạo vẻ đẹp nhẹ nhõm cho căn phòng.

Ánh sáng bất chợt cũng là 1 phần không thể thiếu. Họ thường chọn cửa sổ rộng mở hay lấy sáng từ giếng trời, từ trần nhà để không gian luôn thoáng đãng, thân thiện với bất chợt.

Không chọn nhiều nội thất

Dễ nhận thấy 1 điều hoàn hảo trong cách trang trí phòng khách của người Nhật, đó là cách trang trí nội thất. Hầu hết nội thất theo bắt mắt Nhật thường phải chăng, đơn thuần. Họ giảm thiểu tối đa việc dùng nội thất trong phòng và chú ý dùng nhiều nệm để mang lại sự tha hồ nghi ngồi chuyện trò hay khiến việc tại phòng khách.

Người Nhật luôn chú trọng văn hóa thưởng trà. Họ thường chọn lọc cho căn phòng 1 chiếc bàn chân phải chăng xinh xẻo, xung loanh quanh được trải nệm hoặc chiếu tatami truyền thống.

Ưu ái đặc trưng cho đồ trang trí bằng gỗ và tre

Chất liệu gỗ và tre luôn được dành đầu tiên dùng trong phòng khách của người Nhật. Tre được dùng đa dạng trong cách ngôi nhà của Á Đông, trong đó có Nhật Bản. Tre mang vẻ đẹp giản dị, bình yên, mát mẻ và trong lành đến cho không gian phòng khách.

Thiết kế cửa trượt

Người Nhật luôn ao ước tạo 1 không gian đa dạng, gọn ghẽ nhất có thể. Vì vậy, ở bất kỳ không gian nào, không chỉ riêng phòng khách được bề ngoài dành đầu tiên cho cửa trượt. Cửa trượt vừa giúp không gian mở mang tối đa về diện tích vừa giúp căn phòng gọn thoáng, ngay ngắn hơn.

Với những bắt mắt rất riêng khi trang trí nội thất của người Nhật, kỳ vọng bạn sẽ có thêm nhiều biện pháp độc đáo và thông minh khi trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình.

Nội thất phòng ngủ trẻ em với gam màu xanh lam

Nội thất phòng ngủ trẻ em với gam màu xanh lam

Màu xanh lam là màu đáng chọn trong bề ngoài nội thất phòng ngủ trẻ em, đặc trưng là phòng ngủ của 1 bé trai – như để biểu đạt sự nam tính.

Hút vượng khí vào nhà, đừng quên trang trí cửa sổ dịp Tết

Hút vượng khí vào nhà, đừng quên trang trí cửa sổ dịp Tết

Những ô cửa sổ cũng là 1 trong những nguyên tố phong thủy không thể thiếu cần chú ý giả như muốn hút vượng khí vào nhà

Cuối năm, cùng dọn dẹp nhà cửa để đón vượng khí, cho năm mới phát tài phát lộc

Cuối năm, cùng thu dọn nhà cửa để đón vượng khí, cho năm mới phát tài phát lộc

Để lôi kéo nguồn năng lượng tốt sẽ đến ngôi nhà bạn trong năm mới, bạn hãy khiến theo những mẹo phong thủy dưới đây.

Nhật Linh (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *