Tìm hiểu phong thủy nhà lệch tầng

Bạn cũng nên đồ vật 1 số tri thức phong thủy về kiến trúc lệch tầng giả như có ý định xây nhà năm 2018 theo bắt mắt kiến trúc này.

Cách trồng cây phong thủy trong vườn hút tài lộc

Cẩn thận phong thủy khi đặt vị trí lò vi sóng

Bí quyết phong thủy khi trồng cây trên sân thượng

Phong thủy,phong thủy phòng ngủ,phong thủy nhà ở

Năm 2018 được dự báo là năm có khuynh hướng kiến trúc nhà lệch tầng vì nhiều người quan điểm đây là kiểu nhà thông minh, sành điệu. Điều này dẫn đến việc chạy theo hình thức khiến cho những ai tuân thủ luật phong thủy hay chê nhà lệch tầng sẽ bị coi là sai về trường khí.

Nhà lệch tầng là kiểu nhà có diện tích chiều sâu giảm thiểu, mặt sàn giữa các tầng sẽ không thẳng, vuông góc cố định mà có độ chênh cố định. Cầu thang trong nhà lệch tầng thường được xây ở giữa nhà, xung loanh quanh là các phòng bao loanh quanh. Thay vì những bức tường đều thẳng xuyên suốt thường thấy thì với kiểu nhà này không gian và dáng vẻ ngôi nhà của bạn sẽ hơi “lạ” và mới mẻ.

Để biết lệch tầng là tốt hay xấu theo phong thủy cần xét tùy cảnh ngộ. Khi nhà hẹp nhưng dài thì khiến lệch tầng có thể cộng tác cầu thang – giếng trời sẽ giúp gia tăng nhựa sống nhờ thông thoáng chiếu sáng thăng bằng âm dương phần giữa nhà, bớt đi hiện trạng sơn xuyên do hành lang tun hút. Nhưng giả như nhà có mặt bằng ngắn hoặc vuông, khiến thẳng tầng sẽ thuần tuý và luôn thể lợi hơn, phong thủy gọi là đắc dụng, nghĩa là theo dịch lý: khiến nhà để dùng khoảng trống, không chạy theo hình thức.

Ngoài ra, việc lệch cao độ chút đỉnh mà giúp thoáng và đẹp hơn thì không sai phong thủy. Chẳng hạn, phòng hơich lệch cao độ với chỗ để xe, bếp phía sau khiến cao hơn phòng hơich vài bậc hoặc nhà có tầng lửng để sinh hoạt… giúp không gian cao và thoáng, dễ quan sát trước sau. Tuy nhiên, giả như gia đình có người cao tuổi thì cần chú ý xếp đặt sinh hoạt tại nơi có cao độ ổn định, giảm thiểu lệch cao độ nhiều để bảo đảm luôn thể nghi và an toàn.

Tính chất bất động sản phụ thuộc vào nhiều nguyên tố như mục đích dùng, cách xếp đặt cầu thang và năng lực thông thoáng, chiếu sáng bất chợt … mà dù khiến kiểu gì cũng phải giải quyết.

Nhà xưa chỉ thuần tuý là nhà sàn hoặc nhà trệt ngang trên nền đất, nhưng vẫn có phân biệt bản đồ nhà chính cao ráo hơn khu phụ, nên khiến 1 đôi bậc lên xuống cũng thường nhật. Phong thủy luôn lấy nguyên tố ổn định, chính phụ khiến hàng đầu. Do đó, dù nhà lệch tầng hay thẳng tầng thì phải xét các cát hung liên đới.

Do dị biệt cao độ giữa các tấm sàn nên khiến nhà lệch tầng trông lạ mắt, kèm theo nhiều điểm cộng hơic. Thứ nhất là thông thoáng (khi cộng tác với cầu thang với giếng trời) vì các tấm sàn lệch nhau tạo các khí đạo dẫn gió xiên giữa các tầng. Thứ nhì là tầm nhìn giữa các tầng được rộng rãi phong phú, góc quan sát và chuyển di không nhàm chán, tạo cảm giác quyến rũ. Thứ ba là có thể tận dụng không gian để xếp đặt phần phụ như để xe, kho, WC… dưới phải chăng, đưa phòng hơich hoặc bếp lệch vài chục bậc, không giống như nhà thẳng tầng có “tấm đúc suốt” sẽ đơn điệu và có thể hoang phí không gian.

Tuy nhiên, nhà lệch tầng cũng có nhược điểm về phong thủy cần coi xét. Do toàn nhà bị chia ra khiến nhiều khu với cao độ hơic nhau nối với nhau bằng cầu thang nên cứ ra khỏi phòng là phải lên hoặc xuống thang, gây bất luôn thể với người cao tuổi, trẻ em hoặc nhà có người bệnh vì “lên bờ xuống ruộng” nhiều. Nhược điểm nữa là diện tích chiếm chỗ của ô cầu thang nhiều hơn so với thẳng tầng đồng thời không gian lại thiếu cơ động và đa năng hơn nhà thẳng tầng, bị dừng khi chuyển di, chỉ phong phú về tầm nhìn.

Nên chọn căn hộ bàn giao thô hay hoàn thiện nội thất?

Nên chọn căn hộ bàn giao thơ hay hoàn thiện nội thất?

Nhiều các bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn mua căn hộ chung cư được bàn giao thơ hay căn hộ chung cư đã hoàn thiện?

Cách xác định hướng nhà theo phong thủy tốt nhất

Cách xác định hướng nhà theo phong thủy tốt nhất

Cách xác định hướng nhà là tiêu chí không thể xem nhẹ bậc nhất để bề ngoài mỗi công trình. Vì vậy, khi xây nhà, bạn cần chú ý coi xét hướng nhà và hướng cửa thích hợp để mang lại cát lành cho các thành viên trong nhà.

Cách chống nóng cho căn hộ chung cư hướng Tây

Cách chống nóng cho căn hộ chung cư hướng Tây

Bạn có thể giải quyết bằng những cách dưới đây đề giảm nhiệt cho căn nhà hướng Tây của mình.

Nhật Linh (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *