tò mò cơ hội ngâm rượu hà thủ ô giỏi mang đến sức đề kháng

Hà thủ ô đc coi như là một loại thuốc quý vào dân dã. Hà thủ ô xuất hiện vị đắng chát, hơi ngọt, tính bình, nên quý vị không thể sử dụng nó luôn đc, mà phải qua sơ chế thì còn mới rất có thể phát huy được hết công dụng của loại dược phẩm này. bình thường người ta hay lấy phần củ của cây hà thủ ô nhằm ngâm rượu, vì đây là cách đơn giản và lại còn phát huy nhiều công năng nữa. Cùng mày mò về cách ngâm rượu hà thủ ô nhé!

====>>> Tham khảo : cách làm rượu nếp cẩm

nguyên liệu quý khách cần sắp tới

Hà thủ ô đỏ khô: 1,5kg

Đỗ đen xanh lòng: 0,5kg

Rượu trắng (rượu 40 độ): 6-8 lít

Một ít nước vo gạo.

cơ hội ngâm rượu hà thủ ô

Bước 1: trước tiên, hà thủ ô đỏ tươi lúc mua hoặc lấy về, bạn cần phải rửa thật sạch sẽ lớp đất rồi gọt bỏ phần vỏ, kế tiếp quý khách thái thành những lát mỏng tanh (bạn nên bỏ phần lõi cứng của hà thủ ô đi).

Bước 2: tiếp đến, quý khách đem hà thủ ô đỏ đã thái ngâm vào nội địa vo gạo. Chú ý: bạn cần phải thay cho nước 2 lần/ngày nhé. Việc ngâm như vậy khi là để gia công giảm độ chát cũng như tính nóng của hà thủ ô.

Bước 3: sau thời điểm ngâm tầm 1-2 ngày, quý vị vớt hà thủ ô ra rồi để ráo. tiếp đến bạn lại đem phơi hay sấy đến khô.

Tranh thủ lúc đó thì bạn cũng đem rang đỗ đen xanh lòng với lửa nhỏ tuổi mang đến thơm, quý khách rang cùng với lửa bé dại thôi, kẻo chừng bị cháy khi là toi luôn luôn mẻ đỗ nhé.

Bước 4: ở đầu cuối, bạn mang đến hà thủ ô đỏ khô và đỗ đen đã rang trong bình thủy tinh mà quý vị định ngâm cũng như đổ rượu vào rồi đậy kỹ nắp lại. các bạn ngâm hà thủ ô với rượu khoảng 3 – 6 tháng là dùng hoàn toàn có thể sử dụng đc.

giản dị thế thôi là bạn đã có một bình rượu hà thủ ô ngâm rồi đấy. khi dùng, quý vị uống 1-2 chén bé dại vào bữa ăn mỗi ngày nhé.

====>>> Xem thêm :   Cách ngâm rượu mai quế lộ

khi sử dụng các bạn cũng phải biết thêm 1 số để ý để hạn chế nhằm lại hậu quả không lường trước được:

khi chúng ta dùng hà thủ ô bạn nên kiêng ăn ba loại thực phẩm là củ cải trắng, tỏi và hành.

bên cạnh đó quý vị cũng nên kiêng các món ăn chứa được nhiều gia vị xuất hiện tính cay, nóng giống như tiêu, ớt, gừng, hành tây.

Rượu hà thủ ô đỏ ngâm cũng là loại rượu khá cuốn hút, nhưng nếu lạm dụng thì hoàn toàn có thể gây phản chức năng, vì vậy, các bạn nên sử dụng một cách điều độ cũng như cùng rất đúng liều khối lượng.

ngoài cách ngâm rượu hà thủ ô cùng với đỗ thì còn có cách ngâm hà thủ ô cùng rất con đường phèn nữa, các bạn hãy khám phá nhằm xem xuất hiện gì đặc biệt quan trọng nhé!

kỳ vọng cùng rất cách ngâm rượu hà thủ ô mà bạn vừa đc trình làng thì bạn đã có có thêm kiến thức mới mẻ để quan tâm mang lại sức đề kháng của mình. Chúc Cả nhà luôn xuất hiện sức khỏe tốt!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *