Tổng Bí thư: Phát triển nhà ở cho dân là trụ cột chính sách an sinh xã hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đại quát, đời vun đắp là chuyến đi dài vô tận của những người thợ xây tài ba tới khắp mọi miền kiến tạo nên dung mạo hoàn hảo của quốc gia, cũng là bước đi của sức trẻ tràn đầy lạc quan. Chúng ta kiến tạo những công trình và hãy để cho những công trình đó khiến kỳ vĩ hơn nữa non nước quốc gia ta. Phải coi việc lớn mạnh bất động sản cho người dân là 1 trong những trụ cột của chính sách an sinh xã hội.


Sáng 27/4, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng đã công ty Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lĩnh vực vun đắp Việt Nam. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tham dự và có bài phát biểu định hướng lớn mạnh của lĩnh vực vun đắp Việt Nam.

Tổng Bí thư,Nguyễn Phú Trọng,Bộ Xây dựng,60 năm ngành xây dựng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Lễ kỷ niệm niệm 60 năm ngày truyền thống lĩnh vực vun đắp Việt Nam (ngày 27/4).


Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, công đoạn hình thành và lớn mạnh của lĩnh vực vun đắp Việt Nam gắn liền với công đoạn lớn mạnh của lịch sử dân tộc đại quát, lịch sử cách mệnh Việt Nam nói riêng. Đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa sự lớn mạnh của lĩnh vực vun đắp, 1 lĩnh vực kinh tế – công nghệ có vị trí, vai trò chỉ tiêu không thể thiếu trong công cuộc vun đắp và lớn mạnh quốc gia.


Tổng Bí thư cũng giám định cao nỗ lực trong công việc điều hành của lĩnh vực đối với lĩnh vực vun đắp, từ việc điều hành quy hoạch tới điều hành vun đắp bất động sản, thị phần bất động sản, công ty trong lĩnh vực… để huy động được các nguồn lực, lớn mạnh chóng vánh năng lực vun đắp, khiến chủ công nghệ, công nghệ, đóng góp cho sự lớn mạnh kinh tế quốc gia.


Tuy nhiên, kế bên những thành quả đã đạt được, Tổng Bí thư cũng chỉ ra những giảm thiểu mà lĩnh vực Xây dựng đại quát, Bộ Xây dựng nói riêng phải chóng vánh khắc phục, tiếp diễn cách tân mạnh mẽ và quyết liệt hơn nữa để không dừng lớn mạnh vươn lên, đáp ứng bắt buộc trong thời đại mới.


Đó là tầm nhìn về vun đắp chưa tương xứng trong bối cảnh quốc tế có nhiều phức tạp, khó khăn tranh giành thị phần rất ác liệt, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu bắt buộc tăng trưởng nhanh nhưng phải vững bền. Công tác điều hành Nhà nước về vun đắp đại quát và vun đắp thiết chế nói riêng có mặt chưa đáp ứng nhu cầu lớn mạnh, chưa khắc phục tốt những vướng mắc từ thực tiễn.


Tình trạng vi phạm luật pháp trong vun đắp ở 1 số địa phương chưa được phát hiện hoặc chưa được xử lý kịp thời dứt điểm. Việc kiểm soát đầu tư lớn mạnh tỉnh thành còn lúng túng, quan hệ lâu dài 1 số đồ án quy hoạch vun đắp, quy hoạch tỉnh thành còn giảm thiểu về tầm nhìn, công ty thực hành quy hoạch chưa nghiêm chỉnh, đầu tư lớn mạnh tỉnh thành còn dàn trải, ko đồng bộ vê hạ tầng công nghệ và hạ tầng xã hội, việc điều chỉnh quy hoạch ở 1 số tỉnh thành còn tuỳ luôn thể, không đúng quy định, bất động sản xã hội còn thiếu gay gắt so với bắt buộc…


Tổng Bí thư lưu ý lãnh đạo lĩnh vực cách tân tư duy trong công việc vun đắp, hoàn thiện thiết chế, lớn mạnh công nghệ công nghệ để tăng tiến hiệu quả đầu tư vun đắp và góp phần chống biển thủ, hoang phí, bị động trong đầu tư vun đắp, nhất là trong điều hành và dùng đất đai.

Tổng Bí thư,Nguyễn Phú Trọng,Bộ Xây dựng,60 năm ngành xây dựng
Ngành Xây dựng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.


Trong thời kì tới, lĩnh vực Xây dựng phải lớn mạnh đạt chuyên môn đương đại, tiếp cận công nghệ đương đại, tăng tiến công nghệ xây lắp đáp ứng bắt buộc vun đắp trong nước và có năng lực khó khăn quốc tế. Phải lớn mạnh mạnh công nghệ cung cấp nguyên liệu vun đắp, nhất là nguyên liệu mới, nguyên liệu quan hệ lâu dài cao – Tổng Bí thư nhấn mạnh.


“Trước mắt, cần có biện pháp khả thi khắc phục hiện trạng ngập úng, ùn tắc liên lạc, thiếu hạ tầng công nghệ, hạ tầng xã hội và ô nhiễm môi trường ở 1 số tỉnh thành lớn, nhất là Thủ đô Hà Nội và Thành thị trấn Hồ Chí Minh” – Tổng Bí thư lưu ý.


Bên cạnh đó, bổ sung hoàn thiện bộ máy quy chuẩn, căn cứ định mức đơn giá vun đắp, khuyến khích ứng dụng công nghệ mới để tăng tiến hiệu quả đầu tư vun đắp và góp phần chống tham những hoang phí trong đầu tư vun đắp, nhất là trong điều hành và dùng đất đai.


Tổng Bí thư đặc thù lưu ý lĩnh vực vun đắp: “Phải coi việc lớn mạnh bất động sản cho người dân là 1 trong những trụ cột của chính sách an sinh xã hội, trong đó cần hoàn tất sớm và dứt điểm việc hỗ trợ bất động sản cho người có công; bổ sung cơ chế, chính sách khuyến khích mọi thành phần kinh tế tham dự, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong việc vun đắp bất động sản cho người nghèo ở tỉnh thành và nông thôn, bất động sản cho người cần lao khu công nghiệp”.


Cuối cùng, và cũng là điều chủ chốt nhất, theo Tổng Bí thư là phải hội tụ thực hành tốt Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI và khoá XII về vun đắp và chấn chỉnh Đảng gắn với việc đẩy mạnh “học tập, khiến theo tư tưởng, đạo đức, bắt mắt Hồ Chí Minh”, vun đắp các công ty Đảng và lực lượng cán bộ, đảng viên, công chức, nhân viên trong Ngành thật sự trong lành, vững mạnh, kiểu mẫu, hết dạ, cực kỳ phụng sự dân chúng, chuyên dụng cho quốc gia.


Mở rộng và cam kết hiệu quả bản chất của các phong trào thi đua yêu nước trong Ngành, thực hành bản chất quy chế dân chủ ở hạ tầng; chăm lo, tạo mọi điều kiện để công chức, nhân viên, người cần lao tăng tiến chuyên môn, tăng tiến đời sống, tạo không khí đồng thuận, háo hức để cần lao và cống hiến.


Thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà cũng báo cáo Tổng Bí thư những giảm thiểu, bất cập của lĩnh vực đã được khắc phục từng bước. Trong đó, Bộ trưởng chính trực chỉ ra những giảm thiểu, bất cập trong hoạt động của lĩnh vực.


“Bản sắc văn hóa dân tộc chưa được thể hiện đậm nét trong kiến trúc. Một số đồ án quy hoạch còn giảm thiểu về tầm nhìn, tỷ lệ phủ kín quy hoạch chi tiết còn đạt phải chăng, việc điều chỉnh quy hoạch ở 1 số địa phương còn tuỳ luôn thể, không đúng quy định. Thị trường bất động sản còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, cơ cấu hàng hoá bất động sản chưa thích hợp với nhu cầu thị phần. Phát triển bất động sản xã hội còn chậm, chưa đáp ứng bắt buộc…” – Bộ trưởng nêu.


Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ cũng tinh thần bắt buộc, đòi hỏi với toàn lĩnh vực, từ trung ương đến địa phương cố gắng cao hơn nữa, thực thực hành nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực, khả thi hơn nữa thì mới có thể khắc phục kịp thời và dứt điểm.


Tại lễ kỷ niệm, lĩnh vực Xây dựng tiếp diễn vinh diệu được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, ghi nhận những thách tích vượt trội của Ngành đạt được trong thời kì qua.


Hồng Khanh

Dốc tiền tỷ mua biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng, khách hàng nên biết điều này

Dốc tiền tỷ mua vi la nghỉ dưỡng Đà Nẵng, các bạn nên biết điều này

Savills Việt Nam vừa có báo cáo tổng quan về thị phần bất động sản Đà Nẵng nửa cuối năm 2017

Vi phạm PCCC, chung cư Golden Field Mỹ Đình bị đề nghị cắt điện nước

Vi phạm PCCC, chung cư Golden Field Mỹ Đình bị bắt buộc cắt điện nước

Chung cư Golden Field chưa được nghiệm thu PCCC chủ đầu tư đã đưa 1 số hộ dân vào sinh sống tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ mất an toàn

Nhà ở xã hội vừa nhận đã rao bán chênh nửa tỷ đồng

Nhà ở xã hội vừa nhận đã rao bán chênh nửa tỷ đồng

Dù quy định không được phép bán bất động sản xã hội sau 5 năm bắt đầu từ ngày ký giao kèo, nhiều khách vừa nhận nhà đã rao bán với giá không cân bằng 400-500 triệu đồng/căn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *